Thứ Sáu, 12/12/2025 16:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

BT

(ANTV) - Sau 4 ngày làm việc, sáng 12/12, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) 8 năm tù; Hoàng Thị Thúy Nga (Trưởng ban quản lý dự án 1 Công ty AIC) 7 năm tù; Lê Hoài Nam (cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 2 năm 6 tháng tù; Lê Hồng Sơn (cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 3 năm tù treo về tội Vi phạm quy định đấu thầu. Cùng tội danh trên, các bị cáo khác trong vụ án bị phạt mức án từ 2 năm tù treo đến 5 năm tù.

Theo HĐXX, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn là chủ mưu, chỉ đạo thành lập nhóm công ty “quân xanh" tham gia các gói thầu, nhằm thực hiện các hành vi thông thầu, gian lận trong đấu thầu để giúp Công ty AIC trúng 134 gói thầu thuộc lĩnh vực giáo dục, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 142 tỉ đồng. Bị cáo Nga giữ vai trò đồng phạm tích cực, chỉ đạo nhân viên lập, chỉnh sửa hồ sơ dự thầu.

Tòa cũng cho biết 4 bị cáo, trong đó có Nguyễn Thị Thanh Nhàn, đã xuất cảnh và bị truy nã nhưng vẫn có luật sư tham gia bào chữa, không ảnh hưởng quá trình xét xử.

Nhiều bị cáo được ghi nhận tình tiết giảm nhẹ và đã nộp tiền khắc phục, riêng bà Nhàn nộp 66 tỷ đồng.

Khởi tố đối tượng nhậu say rồi đe dọa, ném gạch vào nhà hàng xóm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Võ Văn Tài, sinh năm 1995, ngụ phường An Phú, vì hai lần ném gạch, chửi bới và đe dọa người trong một gia đình tại địa phương vào tối 30/11 khi đang say rượu.

Liên quan vụ việc, Nguyễn Thành Chuyến, sinh năm 1988, trú cùng địa phương, cũng bị khởi tố và bắt tạm giam. Điều tra xác định, sau khi uống rượu và nhớ lại mâu thuẫn giữa gia đình 1 phụ nữ và gia đình bạn mình là Nguyễn Thành Chuyến, Tài đã đến trước nhà nạn nhân, ném gạch vào cửa, gây náo loạn khu vực.

Sau đó Tài còn quay lại nhà nạn nhân 1 lần nữa, do Chuyên chở đến, mang theo hung khí định hành hung nạn nhân, rồi tiếp tục ném gạch. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường An Phú đã đưa hai đối tượng về làm việc. Tại đây, cả Tài và Chuyến đều khai nhận toàn bộ hành vi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Xem thêm