Thứ Năm, 15/01/2026 00:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án siêu lừa Hà Thành cùng 25 bị cáo

BT

(ANTV) - Sau 15 ngày xét xử và nghị án, sáng ngày 24/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt Nguyễn Thị Hà Thành cùng 25 bị cáo khác về các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng", “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". Trong đó, bị cáo Hà Thành bị Tòa tuyên phạt tù chung thân...

Sau Nguyễn Thị Hà Thành, Nguyễn Thanh Tùng (Giám đốc Công ty Jeongho Landmark) và Nguyễn Thị Thu Hương (nhân viên VietABank) cùng bị phạt 18 năm tù. Các bị cáo còn lại bị phạt từ 12 tháng cải tạo không giam giữ đến 17 năm tù.

Hội đồng xét xử nhận định, các bị cáo trong vụ án đã lợi dụng các sơ hở trong quy định về thẩm định tài sản, không thẩm định hồ sơ chặt chẽ để vi phạm các quy định về cho vay, chiếm đoạt hơn 430 tỷ đồng của 3 ngân hàng gồm: PVcomBank, VietABank, NCB.

Trong số các bị cáo, bị cáo Hà Thành đóng vai trò chủ mưu, bị cáo Tùng tham gia giúp sức tích cực cùng các bị cáo khác thực hiện hành vi vi phạm, chiếm đoạt tiền của ngân hàng với số tiền đặc biệt lớn.

 Nghệ An: Khởi tố nữ quái chuyên cho các tiểu thương vay nặng lãi

Với hành vi "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự", Ma Thị Ngoan, trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc vừa bị Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can

Các bị hại trong đường dây mà Ngoan cho vay đều là các tiểu thương chuyên kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ tại các chợ. Quá trình cho vay Ngoan thu lãi theo ngày, khi đến hạn thanh toán tiền lãi mà người vay không trả kịp, đối tượng sẽ trực tiếp đến nhà đe dọa người vay nhằm gây sức ép.

Từ tháng 10/2022 cho đến khi bị bắt giữ Ngoan đã sử dụng số tiền trên 600 triệu đồng cho nhiều bị hại vay, qua đó thu lời bất chính hơn 80 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm