Thứ Ba, 28/05/2024 13:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Út “Trọc” tiếp tục hầu tòa tội trốn thuế

(ANTV) - Toà án quân sự Quân khu 7 xét xử vụ án trốn thuế do Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, cựu phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) cùng hai đồng phạm là Phạm Văn Diệt (cựu Tổng giám đốc điều hành Công ty Đức Bình), Trần Lê Toàn (nguyên Kế toán trưởng Công ty Cái Mép) thực hiện.

Theo cáo trạng, Đinh Ngọc Hệ tức “Út trọc” là người đại diện phần vốn góp của Tổng Công ty Thái Sơn và nhờ người thân, bạn bè đứng tên trên danh nghĩa là người đại diện theo pháp luật, cổ đông hoặc thành viên góp vốn để thành lập một số công ty, trong đó có Công ty Đức Bình, công ty Cái Mép, hoạt động dưới sự chỉ đạo của Hệ và Phạm Văn Diệt.

Từ tháng 3-2008 đến tháng 4-2016 Công ty Cái Mép ký hợp đồng liên kết, hợp đồng hợp tác kinh doanh với các đơn vị quân đội trên 08 khu đất quốc phòng (bản chất là thuê đất), sau đó ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với các đối tác để thu về khoản lợi nhuận cố định không phụ thuộc vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của hợp đồng (bản chất là cho đối tác khác thuê lại).

Cáo trạng nêu rõ, Hệ đã chỉ đạo Diệt điều hành, thống nhất với Toàn không thực hiện kê khai, khai thuế không đầy đủ, không xuất hoá đơn khi cho các cá nhân, doanh nghiệp thuê lại đất quốc phòng nhằm hưởng lợi cho Công ty Cái Mép, trốn đóng hơn 39 tỷ đồng tiền thuế cho Nhà nước từ năm 2011 đến năm 2018.

Tại toà, Út “trọc” phủ nhận toàn bộ cáo buộc và cho rằng mình không trốn thuế. Tương tự hai bị cáo còn lại cũng cho rằng mình không trốn thuế.

Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra đến ngày 1-4.Trước khi bị đưa ra xét xử ở vụ án này, Út "trọc" đang chấp hành án chung thân cho ba bản án về các tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đàm phán ngừng bắn tại Gaza rơi vào bế tắc

Đàm phán ngừng bắn tại Gaza rơi vào bế tắc

Thế giới 28/05/2024

(ANTV) - Tiến trình đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đang đứng trước nguy cơ tiếp tục rơi vào bế tắc, khi phong trào Hamas tuyên bố sẽ không tham gia đàm phán sau vụ không kích của Israel vào một trại tị nạn ở Rafah trước đó một ngày. Nhiều nước cũng đã lên tiếng phản đối vụ không kích này của Israel.

 Lào Cai: Xe tải lao xuống vực, 3 người bị thương

Lào Cai: Xe tải lao xuống vực, 3 người bị thương

Xã hội 28/05/2024

(ANTV) - Trong quá trình lưu thông trên đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa (Tỉnh lộ 155), khi đến cầu bê tông, xe tải thùng kín mang biển kiểm soát của tỉnh Sơn La bất ngờ mất điều khiển và lao xuống vực làm 3 người trên xe bị thương.

Văn phòng khắc phục tình trạng thiếu nhà ở tại Australia

Văn phòng khắc phục tình trạng thiếu nhà ở tại Australia

Thế giới 28/05/2024

(ANTV) - Thành phố Adelaide là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Nam Australia. Cùng với nhịp sống bận rộn, giá nhà và số lượng căn hộ ở đây trở thành thách thức lớn đối với nhiều gia đình mong muốn có một chỗ “an cư lạc nghiệp”, trong khi đó có một thực tế trớ trêu là số lượng văn phòng trống ở Adelaide lại quá thừa thãi. Vậy là chính quyền địa phương đã nêu ra một giải pháp, đó là biến những không gian văn phòng trống trở thành căn hộ để xoa dịu tình trạng thiếu nhà ở trầm trọng.

Đăng ký xe đơn giản, thuận tiện hơn qua Cổng dịch vụ công

Đăng ký xe đơn giản, thuận tiện hơn qua Cổng dịch vụ công

Xã hội 28/05/2024

(ANTV) - Sau 1 khoảng thời gian triển khai đẩy mạnh ứng dụng dịch vụ công thứ 1.000 về kê khai, nộp lệ phí trước bạ và nộp tờ khai đăng ký ô tô trực tuyến, đến nay đã ghi nhận hàng chục ngàn lượt người truy cập sử dụng. Nhờ những ứng dụng như làm thủ tục điền thông tin từ ở nhà, đăng ký qua cổng dịch vụ công nên đến nay khi người dân tới điểm đăng ký xe, để hoàn tất các thủ tục chỉ mất chưa đến 5 phút.

Phát huy hiệu quả các Tổ liên gia an toàn PCCC

Phát huy hiệu quả các Tổ liên gia an toàn PCCC

Xã hội 28/05/2024

(ANTV) - Hiện nay, tại các địa phương trên cả nước đang sôi nổi diễn ra các cuộc thi Tổ Liên gia an toàn PCCC năm 2024. Trong những năm qua, tại địa bàn các khu dân cư mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC đã được thành lập rộng khắp và đã phát huy hiệu quả trong các sự cố cháy nổ. Theo đó, cuộc thi Tổ liên gia an toàn PCCC được phát động với tinh thần và ý nghĩa lan tỏa kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ; đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình trong tham gia PCCC. Ghi nhận tại cuộc thi Tổ Liên gia an toàn PCCC năm 2024 tỉnh Phú Thọ.

Xem thêm