(ANTV) - Bộ đội biên phòng Quảng Bình phối hợp với Công an và Hải quan tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển pháo và gỗ trái phép từ Lào về Việt Nam.
Sáng ngày 5/7, tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo, lực lượng phối hợp đã kiểm tra phương tiện đầu kéo kéo theo rơ moóc nhập cảnh từ Lào về Việt Nam do Phạm Văn Tiến trú huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương điều khiển, phát hiện 287kg pháo các loại và hơn 2,6 tấn gỗ trắc loại lóc lõi không có giấy tờ theo quy định.
Cơ quan chức năng đã khám phương tiện, lập biên bản tạm giữ và niêm phong, trưng cầu giám định tang vật để điều tra, xác minh làm rõ.
Phạt tù đối tượng trộm cắp tài sản người nước ngoài
Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Mai Văn Dũng, trú huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình về tội trộm cắp tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là một người Hàn Quốc.
Vào khoảng 03 giờ, ngày 03/12/2022, Dũng đến khu vực khách sạn Vinpearl thuộc ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu, thành phố Phú Quốc, trước một căn Villa không khóa cửa, Dũng đã lấy trộm 02 điện thoại di động, hơn 10 triệu đồng tiền Việt Nam, 368 USD và hơn 1,1 triệu Won tiền Hàn Quốc.
Dũng bị lực lượng bảo vệ khách sạn phát hiện bắt giữ cùng tang vật giao Công an xử lý. Tổng thiệt hại tài sản theo định giá là trên 50 triệu đồng tiền Việt Nam.
Do có thái độ thành khẩn Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Dũng 02 năm tù về tội trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.