Chủ Nhật, 01/06/2025 16:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử 2 vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, hai vợ chồng Lê Thị Kim Sa và Hà Minh Hoàng, trú huyện Vũng Liêm đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt 25 năm tù giam.

Theo cáo trạng, năm 2021, bà Hồ Thị Thủy, cùng trú huyện Vũng Liêm có ý định vay của Sa 400 triệu đồng với lãi suất 2%/tháng, thế chấp bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến tháng 10/2021, bà Thủy ký giấy ủy quyền quyền sử dụng đất của bà Thủy cho vợ chồng Hoàng và Sa, thời hạn 1 năm, mục đích là để Hoàng đứng ra vay tiền cho bà Thủy.

Tuy nhiên, sau khi được ủy quyền, Sa đã mang phần đất trên đi thế chấp cho một người khác với số tiền 1 tỷ đồng trong 3 tháng, lãi suất 6%/tháng. Sau đó cả 2 bên ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, người này cũng đã chuyển cho Sa hơn 800 triệu đồng. Khi đi làm các thủ tục liên quan đến thửa đất này và phát hiện chủ đất là bà Thủy, người này đã gửi đơn đến Công an huyện Vũng Liêm.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Sa 13 năm tù, bị cáo Hoàng 12 năm tù, đồng thời buộc 2 bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền đã chiếm đoạt trước đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/06/2025

(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.

Phục chế công thức bánh mì 5.000 năm tuổi

Phục chế công thức bánh mì 5.000 năm tuổi

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Bảo tàng Khảo cổ học Eskisehir ở thành phố cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ là nơi trưng bày mẫu hóa thạch của một ổ bánh mì 5.000 năm tuổi được khai quật mới đây. Với mong muốn tìm lại hương vị gần nhất với ổ bánh mì cổ xưa này, các chuyên gia đã mày mò nghiên cứu công thức, sản xuất thành công, và hiện loại bánh mì độc đáo này đang rất được ưa chuộng.

Dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho những người mới làm cha

Dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho những người mới làm cha

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Vấn đề trầm cảm sau sinh dường như được mặc định để chỉ các triệu chứng thay đổi về tâm sinh lý như lo lắng, bất an ở phụ nữ khi vừa trải qua quá trình sinh nở và làm mẹ. Tuy nhiên, ít ai biết một sự thật rằng nam giới cũng gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm thần khi mới lần đầu trở thành những ông bố.

Hà Nội dự kiến tiếp tục tách làn ô tô, xe máy

Hà Nội dự kiến tiếp tục tách làn ô tô, xe máy

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Dự kiến trong tháng 6 này, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ triển khai lại giải pháp phân làn cứng, tách riêng ô tô và xe máy trên ba tuyến huyết mạch của Thủ đô: Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công và cầu Nhật Tân.

Để trẻ có một mùa hè an toàn và ý nghĩa

Để trẻ có một mùa hè an toàn và ý nghĩa

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Mùa hè đến, bài toán làm thế nào để mùa hè thực sự là khoảng thời gian bổ ích, an toàn cho trẻ em? Cha mẹ cần làm gì để đồng hành cùng các em đúng cách? lại được đặt ra nhưng những giải pháp thực sự hiệu quả thì chưa có nhiều. Cùng đến với những phân tích và chia sẻ của chuyên gia tâm lý, thạc sỹ Nguyễn Thị Hải Yến, Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục.

Khởi tố đối tượng phá hoại bảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn

Khởi tố đối tượng phá hoại bảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn

Pháp luật 01/06/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông có hành vi phá hoại bảo vật quốc gia Ngai vua triều Nguyễn, VKSND TP Huế xác nhận, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hồ Văn Phương Tâm (42 tuổi, ở quận Phú Xuân, TP Huế) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Làm rõ hành vi gây mất ANTT tại phường Cổ Nhuế 1

Làm rõ hành vi gây mất ANTT tại phường Cổ Nhuế 1

Pháp luật 01/06/2025

(ANTV) - Một vụ việc rất đáng chú ý mới đây đã xảy ra tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đó là việc người dân phản ánh có một nhóm người đã tự ý đập phá nhà cửa, tài sản của họ khiến chủ tài sản và những người dân trong khu vực vô cùng hoang mang lo lắng. Thực hư câu chuyện này như thế nào?

Tổng kiểm soát các phương tiện đường thủy

Tổng kiểm soát các phương tiện đường thủy

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Hôm nay (1/6), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương ra quân tổng kiểm soát các phương tiện có gắn thiết bị bơm, hút cát sỏi và phương tiện vận chuyển cát, sỏi đường thủy trên địa bàn.

Xem thêm