Thứ Hai, 29/12/2025 08:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo chiếm đoạt trên 2 tỷ đồng, lãnh 13 năm tù

BT

(ANTV) - Ngày 3/6, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Xuyên, trú tại huyện Mang Thít về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, do làm ăn không hiệu quả, chi tiêu không phù hợp dẫn đến việc vay nợ nhiều người không có khả năng chi trả, vì vậy, để có tiền trả nợ, bị cáo Xuyên đã nói với những người cho vay tiền là cần vay để cho người khác vay lại đáo hạn ngân hàng nhưng thực tế là Xuyên dùng số tiền vay để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn như trên, từ tháng 12/2022 đến tháng 3/2023, bị cáo Xuyên đã lừa đảo 04 người trú tại các huyện Long Hồ, Mang Thít, Trà Ôn và TP Vĩnh Long, tổng cộng số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

Xét thấy hành vi của bị cáo Xuyên đã làm mất ANTT tại địa phương, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Xuyên 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời buộc bồi thường số tiền mà bị cáo đã chiếm đoạt của các bị hại trước đó.

Tây Ninh: Tạm giữ 20 đối tượng chạy xe tốc độ cao, biểu diễn, nẹt pô, bốc đầu, rú ga để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng

Chiều 3/6, Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ 20 đối tượng điều khiển xe mô tô tốc độ cao, nẹt pô, bốc đầu và dàn hàng ngang trên đường đồng thời cho gia đình bảo lãnh 3 đối tượng khác cùng về hành vi trên.

Trước đó, lúc 02h30 ngày 27/5, xuất hiện nhóm đối tượng hơn 30 người điều khiển các xe mô tô các loại đã thay đổi kết cấu, chạy tốc độ cao và dàn hàng ngang trên đường QL22B. Nhóm đối tượng còn nẹt pô, chạy bốc đầu theo hướng từ ngã 3 Tân Bình về hướng thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên. Phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát. Đến ngày 02/6, từ hình ảnh camera an ninh và người dân cung cấp, Công an huyện Tân Biên đã phối hợp cùng Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh, Công an các huyện, thị xã, thành phố truy xét và triệu tập 23 đối tượng (gồm 19 nam và 4 nữ tuổi từ 18 đến 31).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, đã thay đổi kết cấu an toàn kỹ thuật từ 10 đến 15 xe mô tô để chạy biểu diễn trên QL22B. Hai bên đường có từ 40 đến 50 xe mô tô các loại chạy để quay phim, hò hét, cổ vũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm