(ANTV) - Ngày 3/6, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Xuyên, trú tại huyện Mang Thít về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, do làm ăn không hiệu quả, chi tiêu không phù hợp dẫn đến việc vay nợ nhiều người không có khả năng chi trả, vì vậy, để có tiền trả nợ, bị cáo Xuyên đã nói với những người cho vay tiền là cần vay để cho người khác vay lại đáo hạn ngân hàng nhưng thực tế là Xuyên dùng số tiền vay để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn như trên, từ tháng 12/2022 đến tháng 3/2023, bị cáo Xuyên đã lừa đảo 04 người trú tại các huyện Long Hồ, Mang Thít, Trà Ôn và TP Vĩnh Long, tổng cộng số tiền trên 2,3 tỷ đồng.
Xét thấy hành vi của bị cáo Xuyên đã làm mất ANTT tại địa phương, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Xuyên 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời buộc bồi thường số tiền mà bị cáo đã chiếm đoạt của các bị hại trước đó.
Tây Ninh: Tạm giữ 20 đối tượng chạy xe tốc độ cao, biểu diễn, nẹt pô, bốc đầu, rú ga để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng
Chiều 3/6, Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ 20 đối tượng điều khiển xe mô tô tốc độ cao, nẹt pô, bốc đầu và dàn hàng ngang trên đường đồng thời cho gia đình bảo lãnh 3 đối tượng khác cùng về hành vi trên.
Trước đó, lúc 02h30 ngày 27/5, xuất hiện nhóm đối tượng hơn 30 người điều khiển các xe mô tô các loại đã thay đổi kết cấu, chạy tốc độ cao và dàn hàng ngang trên đường QL22B. Nhóm đối tượng còn nẹt pô, chạy bốc đầu theo hướng từ ngã 3 Tân Bình về hướng thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên. Phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát. Đến ngày 02/6, từ hình ảnh camera an ninh và người dân cung cấp, Công an huyện Tân Biên đã phối hợp cùng Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh, Công an các huyện, thị xã, thành phố truy xét và triệu tập 23 đối tượng (gồm 19 nam và 4 nữ tuổi từ 18 đến 31).
Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, đã thay đổi kết cấu an toàn kỹ thuật từ 10 đến 15 xe mô tô để chạy biểu diễn trên QL22B. Hai bên đường có từ 40 đến 50 xe mô tô các loại chạy để quay phim, hò hét, cổ vũ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố Đặng Minh Đức, trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngoài ra Đức còn bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai lập hồ sơ xử lý về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, trong tháng 1/2025, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép qua biên giới các mặt hàng tiêu dùng có chiều hướng gia tăng.
(ANTV) - Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của nhân dân khi tham gia các lễ hội Xuân, các đối tượng tội phạm đã gia tăng hành vi trộm cắp. Để bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân dân và du khách thập phương, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm.
(ANTV) - Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Mang Ảnh, thường trú xã Đức Bình, huyện Tánh Linh để điều tra, xử lý về hành vi Chống người thi hành công vụ.
(ANTV) - UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận thông tin một vận động viên tử vong trong quá tham gia giải đua thuyền được tổ chức trên địa bàn xã. Nạn nhân 37 tuổi, ngụ xã Bình Hải, huyện Thăng Bình.
(ANTV) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng 1 vừa qua, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ chạm ngưỡng 11,1 tỷ USD; trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 9,8 tỷ USD. Ở chiều ngược lại, kim ngạch nhập khẩu từ Hoa Kỳ đạt 1,3 tỷ USD. Theo đó, mức xuất siêu sang Hoa Kỳ tháng đầu năm đạt 8,5 tỷ USD, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm 2024.
(ANTV) - Từ những năm trước, xe điện và xe hybrid chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường ôtô Việt Nam, nhưng năm ngoái dòng xe này đã đạt doanh số 97.000 xe, chiếm hơn 22% tổng lượng xe du lịch mới bán ra.
(ANTV) - Những ngày này trên các công trường xây dựng trọng điểm của TP. HCM vô cùng nhộn nhịp. Các công nhân đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện mọi công việc. Hàng trăm công nhân, kỹ sư ở công trường trọng điểm không ngừng, nỗ lực thi công, đảm bảo tiến độ dự án. Với họ, niềm hạnh phúc lớn nhất là được góp sức vào công trình ý nghĩa, mang đến diện mạo mới của TP.HCM.
(ANTV) - Đến năm 2030, TP.HCM sẽ trở thành siêu đô thị với 11 triệu dân, GRDP bình quân đầu người đạt 385 - 405 triệu đồng, tương đương 14.800 - 15.400 USD.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương rà soát, báo cáo đầy đủ các dự án đầu tư có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài để kịp thời tháo gỡ, triển khai ngay các dự án.