Thứ Ba, 16/07/2024 17:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn tệ nạn ma túy tại cơ sở kinh doanh có điều kiện

(ANTV) - Thời gian qua, mặc dù tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long về cơ bản đã được kiềm chế, không phát sinh các tuyến, địa bàn phức tạp về ma túy. Tuy nhiên, tình trạng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện có xu hướng gia tăng bởi đây là những địa điểm thuận lợi để các đối tượng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là việc sử dụng các loại ma túy, từ đó gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Khoảng 16 giờ ngày 25/4, lực lượng công an bất ngờ kiểm tra quán Beer Club N68 tại Phường 3, thành phố Vĩnh Long thì phát hiện bên trong quán có khoảng 100 thanh thiếu niên. Qua test nhanh có 56 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Trước đó, 06 thanh thiếu niên tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy bên trong một quán karaoke trên địa bàn xã Hòa Phú, huyện Long Hồ cũng bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang.

Bên cạnh đó, một số đối tượng lợi dụng các cơ sở kinh doanh dịch vụ như khách sạn, nhà nghỉ để làm nơi tụ tập sử dụng ma túy. Bằng nhiều thủ đoạn, các đối tượng biến những phòng nghỉ thành điểm “bay, lắc”.

Theo thống kê hiện nay trên địa bàn tỉnh có 1.880 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Gắn với công tác kiểm tra thường xuyên, lực lượng Công an đã tuyên truyền, vận động chủ các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, kiên quyết không để các đối tượng lợi dụng địa điểm để tổ chức các hoạt động liên quan đến ma túy.

Với mục tiêu chủ động phòng ngừa tội phạm ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an các địa phương tập trung triển khai các biện pháp quản lý chặt chẽ các tuyến, địa bàn, các đối tượng có tiền án, tiền sự, đặc xá, tha tù, đối tượng nghiện ma túy tại địa phương. Đồng thời thường xuyên gọi hỏi giáo dục, răn đe các đối tượng tại cộng đồng dân cư và tăng cường lập hồ sơ quản lý người nghiện ma túy theo các Nghị định của Chính phủ.

Thượng tá Huỳnh Mỹ Liên, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, để công tác đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy tại các cơ sở dịch vụ có điều kiện về ANTT cũng như các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trên bàn tỉnh trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tham mưu Ban Giám đốc chỉ đạo các mặt công tác trọng tâm sau: Thứ nhất, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, quản lý chặt địa bàn, quản lý chặt đối tượng; thứ hai, đơn vị sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện các kế hoạch kiểm tra chuyên đề, cũng như là kiểm tra đột xuất, qua đó nếu phát hiện vi phạm tại các cơ sở này thì chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật. 

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy, ngăn chặn tình trạng tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long trong thời gian tới ngoài vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an thì rất cần sự chung tay của các cấp, ngành, của gia đình và toàn xã hội trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống ma túy nhằm tạo thành sức mạnh tổng hợp, từng bước đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác cán bộ

Phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác cán bộ

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Công tác cán bộ được Đảng xác định là khâu then chốt, là vấn đề mà nhân dân, dư luận quốc tế hết sức quan tâm. Đặc biệt, với những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mọi sự thay đổi trong công tác nhân sự đều nhanh chóng nhận được sự chú ý, theo dõi của cộng đồng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - TP.HCM: Điều tra vụ án mạng tại quán trà sữa khiến 2 người tử vong; Đồng Nai: Bắt tạm giam trưởng dây chuyền trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ; Phú Yên: Triệt phá đường dây cá độ 1.000 tỷ đồng; Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá; An Giang: Triệt xóa tụ điểm đá gà - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xung quanh đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân tự quyết định số con

Xung quanh đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân tự quyết định số con

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Trong những năm qua, kết quả tích cực của Chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình đã có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Kết quả công tác dân số đã góp phần làm tăng GDP bình quân đầu người, an ninh lương thực được đảm bảo, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của đất nước.

Mê cung bắp chủ đề truyện tranh ở Anh

Mê cung bắp chủ đề truyện tranh ở Anh

Thế giới 16/07/2024

(ANTV) - Được xem là một trong những tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi, truyện tranh The Gruffalo kể về nhân vật hư cấu Gruffalo cùng những con vật đáng yêu được đông đảo trẻ em nước Anh yêu thích. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ra đời quyển truyện tranh The Gruffalo, Mê cung York ở hạt Bắc Yorkshire, nước Anh đã lấy tác phẩm này làm chủ đề tạo hình năm nay.

Thiên đường của loài chim nhỏ nhất thế giới

Thiên đường của loài chim nhỏ nhất thế giới

Thế giới 16/07/2024

(ANTV) - Với chiều dài chỉ từ 5 đến 6 cm, chim ruồi ong – loài chim nhỏ nhất thế giới, là loài chim đặc hữu của Cuba. Tuy nhiên, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế đã xếp chim ruồi ong vào danh mục các loài “gần bị đe dọa”, với số lượng ước tính chỉ còn khoảng 22.000 đến 60.000 cá thể trong môi trường tự nhiên. Trong nỗ lực bảo tồn chim ruồi ong, một người đàn ông ở Cuba đã biến vườn nhà của mình thành “thiên đường” cho loài chim này.

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc: Tài xế thiếu kỹ năng xử lý tình huống

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc: Tài xế thiếu kỹ năng xử lý tình huống

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương khiến 2 tài xế tử vong và 9 người bị thương, bên cạnh việc phê phán ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của các tài xế, nhiều người cũng đặt câu hỏi về các kỹ năng khi điều khiển ôtô lưu thông trên đường cao tốc. Vậy đâu là bài học được rút ra để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc? Các lái xe cần có kỹ năng gì?

Xử lý nghiêm hành vi ném đá vào phương tiện giao thông

Xử lý nghiêm hành vi ném đá vào phương tiện giao thông

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên một số tuyến đường, tuyến cao tốc liên tiếp xảy ra các vụ ném đá vào tàu, vào xe ôtô đang chạy khiến dư luận bức xúc. Bởi hành vi này không chỉ phá hoại tài sản, mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe, tính mạng của nhiều người tham gia giao thông. Câu chuyện này không mới, nhưng vì sao vẫn tái diễn, do nhận thức của một bộ phận thanh, thiếu niên còn yếu kém, hay chúng ta chưa đủ chế tài để xử lý triệt để?

Tuyên án tử hình đối tượng giết người  tại quán bar

Tuyên án tử hình đối tượng giết người tại quán bar

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Quang Kiên đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát làm anh Nguyễn Thành Luân bị thương nặng dẫn đến tử vong, sau đó Kiên được 6 đối tượng đưa đi trốn. Ngày 15/7, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm 7 bị cáo trong vụ án "Giết người" và "Che giấu tội phạm" xảy ra tại quán bar D.O.M Lounge thuộc tổ 2, khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Xem thêm