Thứ Tư, 14/01/2026 01:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tội phạm chống người thi hành công vụ trong thanh thiếu niên

(ANTV) - Tội phạm đường phố hay các thanh thiếu niên hư vi phạm gây rối trật tự công cộng, lạng lách đánh võng là một trong những vấn đề nóng tại một số địa phương hiện nay. Nguy hiểm hơn khi các đối tượng này thường vi phạm trên nhiều địa bàn khác nhau. Đồng thời, thường xuyên tụ tập tại các địa bàn giáp ranh giữa các quận, huyện. Khi bị lực lượng công an phát hiện thì không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, thậm chí có hành vi chống người thi hành công vụ.

Tối 05/10, Nguyễn Hoài An, 17 tuổi ở xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc đi dự sinh nhật bạn. Sau khi ăn uống, An cùng nhóm bạn điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng trên đường. Khi bị lực lượng Công an Vĩnh Tường yêu cầu dừng xe kiểm tra, An đâm thẳng vào tổ công tác làm đồng chí Hà Trung Kiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Vĩnh Tường bị thương.

Với hành vi của mình, Nguyễn Hoài An đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vĩnh Tường ra quyết định khởi tố về tội cố ý gây thương tích. Các đối tượng khác liên quan đến vụ việc cũng đang bị điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đua đòi bạn bè, có hành vi manh động để rồi khi xảy ra hậu quả nghiêm trọng thì mới hối hận, trường hợp của Nguyễn Hoài An không phải là cá biệt khiến nhiều phụ huynh lo lắng. 

Thanh thiếu niên là lứa tuổi đặc biệt nhạy cảm, rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực từ gia đình, bạn bè, xã hội. Vì vậy, sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường, các tổ chức đoàn thể trong việc quản lý, giáo dục các em là vô cùng cần thiết, có ý nghĩa quyết định trong việc phòng ngừa thực trạng thanh thiếu niên phạm tội nói chung, hành vi cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ nói riêng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm