(ANTV) - Tội phạm đường phố hay các thanh thiếu niên hư vi phạm gây rối trật tự công cộng, lạng lách đánh võng là một trong những vấn đề nóng tại một số địa phương hiện nay. Nguy hiểm hơn khi các đối tượng này thường vi phạm trên nhiều địa bàn khác nhau. Đồng thời, thường xuyên tụ tập tại các địa bàn giáp ranh giữa các quận, huyện. Khi bị lực lượng công an phát hiện thì không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, thậm chí có hành vi chống người thi hành công vụ.
Tối 05/10, Nguyễn Hoài An, 17 tuổi ở xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc đi dự sinh nhật bạn. Sau khi ăn uống, An cùng nhóm bạn điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng trên đường. Khi bị lực lượng Công an Vĩnh Tường yêu cầu dừng xe kiểm tra, An đâm thẳng vào tổ công tác làm đồng chí Hà Trung Kiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Vĩnh Tường bị thương.
Với hành vi của mình, Nguyễn Hoài An đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vĩnh Tường ra quyết định khởi tố về tội cố ý gây thương tích. Các đối tượng khác liên quan đến vụ việc cũng đang bị điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đua đòi bạn bè, có hành vi manh động để rồi khi xảy ra hậu quả nghiêm trọng thì mới hối hận, trường hợp của Nguyễn Hoài An không phải là cá biệt khiến nhiều phụ huynh lo lắng.
Thanh thiếu niên là lứa tuổi đặc biệt nhạy cảm, rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực từ gia đình, bạn bè, xã hội. Vì vậy, sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường, các tổ chức đoàn thể trong việc quản lý, giáo dục các em là vô cùng cần thiết, có ý nghĩa quyết định trong việc phòng ngừa thực trạng thanh thiếu niên phạm tội nói chung, hành vi cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ nói riêng.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.