(ANTV) - Vụ án mạng ở quán cà phê tại quận 12, TP HCM, một nhân chứng kể lại trước khi gây án nghi phạm 'đội mưa' đi mua dao. Khoảng 1 tiếng sau quay lại thì xảy ra án mạng nghiêm trọng làm 2 người tử vong.
Nạn nhân tử vong là nam thanh niên 39 tuổi, (quê Bà Rịa - Vũng Tàu) và một phụ nữ 42 tuổi, (ngụ quận 12, TPHCM). Công an xác định, vì mâu thuẫn tình cảm, nam thanh niên đã dùng dao tấn công, đâm chết người phụ nữ rồi ngay sau đó tự sát tại hiện trường.
Cơ quan chức năng đã lấy lời khai của nhiều nhân chứng là nhân viên và khách đến quán, đồng thời trích xuất camera an ninh ở nhiều vị trí để phục vụ công tác điều tra.
Vụ buôn lậu vàng: 6 tấn vàng lọt qua biên giới bằng xe chở nước đá
Liên quan đến vụ buôn lậu vàng đang được toà án nhân dân TP.HCM đưa ra xét xử , các đối tượng trong vụ án đã cất giấu hơn 6 tấn vàng lậu trong ngăn bí mật, dưới sàn xe ba gác chở đá lạnh sinh hoạt, đưa qua biên giới trót lọt.
Theo cáo trạng , các bị cáo đã nhập lậu trên 6 tấn vàng từ Campuchia vào Việt Nam, qua cửa khẩu Chàng Riệc tỉnh Tây Ninh, thông qua 2 đường dây. Lợi dụng chính sách đối với cư dân biên giới cho phép các phương tiện của cư dân thường xuyên qua lại cửa khẩu vì nhu cầu sinh hoạt không bắt buộc phải kiểm soát hải quan, các đối tượng đã giấu vàng lậu trong ngăn bí mật dưới sàn xe ba gác của đối tượng người Campuchia, chạy xe đi về cửa khẩu Chàng Riệc với lý do mua đá lạnh sinh hoạt nhằm đưa vàng qua biên giới trái phép.
Bị cáo Giàu giao cho con trai là Trần Thanh Thắng đi xe máy đến cửa khẩu Chàng Riệc, để xe máy lại và chạy xe ba gác có chứa vàng cất giấu trong ngăn bí mật về xưởng Đá lạnh của Giàu ở xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tại đây, các đối tượng lấy vàng ra, bỏ vào ngăn bí mật các túi chứa tiền, sau đó chất đá lạnh lên trên xe ba gác, chạy ra cửa khẩu Chàng Riệc giao xe cho các đối tượng người Campuchia rồi đi xe máy về.
Nhận được vàng, Giàu cho người vận chuyển về TP.HCM giao cho khách và thu tiền bán vàng về cho Nguyễn Thị Minh Phụng. Phụng chuyển số tiền này cho Thắng để trả tiền mua vàng cho các đối tượng ở Campuchia và nhận vàng nhập lậu về cho Phụng.
Với cách thức trên, đường dây nhập lậu vàng do Nguyễn Thị Kim Phụng cầm đầu, đã nhập lậu hơn 4.800 kg vàng từ Campuchia về Việt Nam. Tương tự, đường dây của Nguyễn Thị Kim Phượng cũng nhập lậu vào Việt Nam hơn 1.300 kg vàng.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.