Thứ Hai, 30/03/2026 21:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ “Chuyến bay giải cứu”: Cựu Cục trưởng Cục Lãnh sự thừa nhận hành vi nhận hối lộ

(ANTV) - Sáng 13/7, trong phần thẩm vấn tại phiên tòa xét xử vụ “Chuyến bay giải cứu”, cựu Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Nguyễn Thị Hương Lan đã bất ngờ thừa nhận hành vi nhận hối lộ và nội dung cáo trạng truy tố là đúng.

Tại phiên tòa, bị cáo Hương Lan thừa nhận trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bị cáo có gặp và nhận quà, tiền của một số doanh nghiệp. Bị cáo trình bày: ''Dù không nhớ rõ nhưng bị cáo cũng rất tin tưởng vào cơ quan điều tra, tin tưởng vào nội dung cáo trạng. Bị cáo thừa nhận nội dung cáo trạng''.

Viện Kiểm sát xác định bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan đã nhận hối lộ 33 lần, tổng cộng hơn 25 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong giai đoạn điều tra, bị cáo Hương Lan không thừa nhận số tiền 25 tỷ đồng mà chỉ khai nhận 900 triệu đồng và một số quà cáp.

Tại phiên xử sáng 13/7, bị cáo Hương Lan thừa nhận toàn bộ số tiền như cáo trạng đã truy tố. Ngày 17/4/2023, gia đình Nguyễn Thị Hương Lan đã nộp 900 triệu đồng cho cơ quan điều tra để khắc phục hậu quả.

Phú Yên: bắt 2 đối tượng chống người thi hành công vụ 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Mộng Chẩn trú huyện Phú Hòa và Lê Minh Luân trú huyện Sông Hinh về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào ngày 21/8/2022, Tổ công tác gồm lực lượng Kiểm lâm huyện Sơn Hòa và Công an xã Sơn Hội tuần tra khu vực thôn Tân Hội, xã Sơn Hội phát hiện 1 xe ô tô 16 chỗ ngồi đang vận chuyển lâm sản trái phép. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, tuy nhiên lái xe Lê Minh Luân không chấp hành mà tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ chạy.

Tổ công tác bám đuổi theo, Đặng Mộng Chẩn đã đẩy 14 khúc gỗ xuống đường để ngăn cản lực lượng truy đuổi làm một đồng chí công an xã trong tổ tuần tra bị thương tích 74%. Sau đó, 2 đối tượng bỏ lại phương tiện rồi tẩu thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cùng các bị cáo

Xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cùng các bị cáo

Pháp luật 30/03/2026

(ANTV) - Sáng nay 30/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (gọi tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.

Những "cánh tay nối dài" của ANTV tại cơ sở

Những "cánh tay nối dài" của ANTV tại cơ sở

Bạn đọc 30/03/2026

(ANTV) - Phía sau mỗi bản tin trên ANTV là những phóng viên cơ sở đang ngày đêm bám địa bàn, phản ánh kịp thời, chân thực những vấn đề từ cuộc sống. Họ chính là “mắt xích” quan trọng, giữ cho dòng chảy thông tin luôn thông suốt.

Khủng hoảng nhân đạo leo thang tại Liban

Khủng hoảng nhân đạo leo thang tại Liban

Thế giới 30/03/2026

(ANTV) - Hơn một triệu người phải rời bỏ nhà cửa, hệ thống y tế và sinh kế bị tê liệt, Liban đang trượt sâu vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa thấy hồi kết, khi xung đột khu vực tiếp tục lan rộng và nhấn chìm đời sống dân thường.

Lưu giữ dấu ấn cá nhân bằng chữ ký mùi hương

Lưu giữ dấu ấn cá nhân bằng chữ ký mùi hương

Thế giới 30/03/2026

(ANTV) - Paris – kinh đô hoa lệ của nước Pháp không chỉ được biết đến như cái nôi của thời trang thế giới, mà còn gây dấu ấn bởi những mùi hương tinh tế đến từ nhiều thương hiệu nước hoa nổi tiếng. Tuy nhiên, giữa những chai nước hoa được nhân bản và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, việc sở hữu một chai nước hoa được “may đo” theo phong cách của riêng mình, như một chữ ký mùi hương được lưu giữ theo thời gian đang là xu hướng được giới mộ điệu yêu thích. Giờ đây, ngay giữa lòng thủ đô Paris, Pháp, bạn có thể lưu giữ cho mình ký ức thời gian qua những mùi hương do chính mình thiết kế.

Điểm tin tức nổi bật mới cập nhật

Điểm tin tức nổi bật mới cập nhật

Điểm tin 30/03/2026

(ANTV) - Hà Nội: Xưởng gỗ bốc cháy dữ dội trong đêm, 1 người tử vong; Hôm nay, xét xử cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Đồng Nai: Bắt tạm giam 343 người lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới; Khởi tố 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng; Đà Nẵng: Triệt phá 2 vụ buôn bán “khí cười” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm