Thứ Hai, 12/01/2026 21:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ CSGT khống chế tài xế taxi ở quận 7: Tài xế xin lỗi vì đã giật biên bản vi phạm

BT

(ANTV) - Thông tin mới nhất về kết quả xác minh vụ tài xế taxi công nghệ có hành vi giật lấy biên bản vi phạm hành chính từ lực lượng cảnh sát giao thông, Công an TPHCM cho biết, qua làm việc, tài xế xin lỗi, mong được lực lượng CSGT cảm thông và ký biên bản vi phạm hành chính. Đội CSGT trật tự Công an quận 7 đã đồng ý cho tài xế ký bổ sung vào biên bản vi phạm hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chấp hành xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Tổ công tác thuộc Đội CSGT trật tự Công an quận 7 đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phát hiện tài xế SN 1986, quê An Giang, đang điều khiển xe “Rẽ trái tại nơi có biển báo hiệu có nội dung cấm rẽ trái đối với loại phương tiện đang điều khiển” nên tiến hành dừng phương tiện, kiểm tra và xử lý theo quy định.

Sau khi tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, tài xế P. không ký biên bản vi phạm hành chính, đồng thời cự cãi và bất ngờ giật biên bản vi phạm hành chính trên tay của chiến sĩ CSGT đang xử lý vụ việc. Lúc này, chiến sĩ CSGT yêu cầu tài xế trả lại biên bản nhưng nam tài xế không chấp hành.

Để phòng trường hợp người vi phạm phá hủy biên bản nên cán bộ CSGT đã khống chế tài xế để lấy lại biên bản. Đồng thời, tổ công tác báo cáo sự việc cho đơn vị và đề nghị Công an phường Bình Thuận hỗ trợ xử lý.

Sau khi được về trụ sở công an, tài xế đã lấy lại bình tĩnh, nhận thức được hành vi của mình là sai nên đã viết bản tường trình, thừa nhận hành vi phạm. Theo Công an TPHCM, tài xế lo lắng vì mức xử phạt đối với lỗi vi phạm cao và áp lực cuộc sống nên không ký biên bản và đã có hành vi thiếu thiếu kiềm chế, hành xử không đúng với lực lượng CSGT.

Qua làm việc, tài xế xin lỗi, mong được lực lượng CSGT cảm thông và ký biên bản vi phạm hành chính. Đội CSGT trật tự Công an quận 7 đã đồng ý cho tài xế ký  bổ sung vào biên bản vi phạm hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chấp hành xử phạt theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Xem thêm