Thứ Tư, 15/04/2026 10:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ CSGT khống chế tài xế taxi ở quận 7: Tài xế xin lỗi vì đã giật biên bản vi phạm

BT

(ANTV) - Thông tin mới nhất về kết quả xác minh vụ tài xế taxi công nghệ có hành vi giật lấy biên bản vi phạm hành chính từ lực lượng cảnh sát giao thông, Công an TPHCM cho biết, qua làm việc, tài xế xin lỗi, mong được lực lượng CSGT cảm thông và ký biên bản vi phạm hành chính. Đội CSGT trật tự Công an quận 7 đã đồng ý cho tài xế ký bổ sung vào biên bản vi phạm hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chấp hành xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Tổ công tác thuộc Đội CSGT trật tự Công an quận 7 đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phát hiện tài xế SN 1986, quê An Giang, đang điều khiển xe “Rẽ trái tại nơi có biển báo hiệu có nội dung cấm rẽ trái đối với loại phương tiện đang điều khiển” nên tiến hành dừng phương tiện, kiểm tra và xử lý theo quy định.

Sau khi tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, tài xế P. không ký biên bản vi phạm hành chính, đồng thời cự cãi và bất ngờ giật biên bản vi phạm hành chính trên tay của chiến sĩ CSGT đang xử lý vụ việc. Lúc này, chiến sĩ CSGT yêu cầu tài xế trả lại biên bản nhưng nam tài xế không chấp hành.

Để phòng trường hợp người vi phạm phá hủy biên bản nên cán bộ CSGT đã khống chế tài xế để lấy lại biên bản. Đồng thời, tổ công tác báo cáo sự việc cho đơn vị và đề nghị Công an phường Bình Thuận hỗ trợ xử lý.

Sau khi được về trụ sở công an, tài xế đã lấy lại bình tĩnh, nhận thức được hành vi của mình là sai nên đã viết bản tường trình, thừa nhận hành vi phạm. Theo Công an TPHCM, tài xế lo lắng vì mức xử phạt đối với lỗi vi phạm cao và áp lực cuộc sống nên không ký biên bản và đã có hành vi thiếu thiếu kiềm chế, hành xử không đúng với lực lượng CSGT.

Qua làm việc, tài xế xin lỗi, mong được lực lượng CSGT cảm thông và ký biên bản vi phạm hành chính. Đội CSGT trật tự Công an quận 7 đã đồng ý cho tài xế ký  bổ sung vào biên bản vi phạm hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chấp hành xử phạt theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.

Pakistan đề xuất vòng đàm phán mới Mỹ-Iran

Pakistan đề xuất vòng đàm phán mới Mỹ-Iran

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Các nguồn tin mới nhất ngày 14/4, cho biết các nhóm đàm phán của Mỹ và Iran có thể nối lại đối thoại ngay trong tuần này, sau khi vòng tiếp xúc trực tiếp lần đầu tiên kết thúc mà không đạt được đột phá.

Quản trị các hội, nhóm trên mạng: Định danh để siết trách nhiệm

Quản trị các hội, nhóm trên mạng: Định danh để siết trách nhiệm

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Đề xuất siết chặt trách nhiệm của người quản lý các hội, nhóm trên mạng xã hội đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Khi các hội, nhóm trực tuyến ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, những hệ lụy như tin giả, thông tin sai lệch hay vi phạm pháp luật cũng trở nên đáng lo ngại hơn. Trong bối cảnh đó, nhiều ý kiến cho rằng việc định danh, xác thực điện tử đối với chủ quản các hội, nhóm là cần thiết nhằm xác định rõ chủ thể chịu trách nhiệm pháp lý, nâng cao trách nhiệm của người quản trị và hỗ trợ cơ quan chức năng quản lý hiệu quả hơn.

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trước mùa mưa lũ

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trước mùa mưa lũ

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Mùa mưa lũ ở các tỉnh miền Bắc thường bắt đầu từ khoảng tháng 5 và kéo dài đến hết tháng 9, thậm chí có năm muộn hơn. Đây là thời điểm thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài, mực nước trên các tuyến sông dâng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, đặc biệt đối với giao thông đường thủy. Trước những thách thức đó, lực lượng CSGT đường thủy hiện chủ động triển khai nhiều phương án, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo việc tuân thủ các quy định an toàn trước mùa mưa lũ sắp tới.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ nhu cầu đi lại dịp 30/4 và 1/5

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ nhu cầu đi lại dịp 30/4 và 1/5

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đồng thời hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại các khu vực, tuyến đường ra, vào của thành phố, Sở Xây dựng TP Hà Nội thông báo hướng dẫn phân luồng giao thông một số tuyến đường, nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Triệt phá đường dây đổ trộm hơn 20.160 tấn chất thải

Triệt phá đường dây đổ trộm hơn 20.160 tấn chất thải

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Thùy Trang (49 tuổi, ngụ phường An Lạc) cùng 6 đồng phạm để điều tra về tội “gây ô nhiễm môi trường” và “mua bán trái phép hóa đơn”.

Xem thêm