(ANTV) - Chiều 26/11, phiên xét xử phúc thẩm vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 1 chuyển sang phần nghị án. Trước khi hội đồng xét xử vào nghị án, bà Trương Mỹ Lan được cho phép nói lời sau cùng.
Tại tòa, bà Trương Mỹ Lan mong hội đồng xét xử cách sớm trả được nợ cho Ngân hàng Nhà nước. Bà xin Hội đồng xét xử cho cơ chế đặc thù để giải quyết, xử lý khối tài sản để trả hết nợ cho Ngân hàng Nhà nước.
Sau khi trả nợ xong, các tài sản bà đưa vào cơ cấu sẽ được đưa vào quỹ từ thiện để xây dựng bệnh viện, trường học hoặc nhà ở xã hội giúp người nghèo.
Cuối lời, Bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt và xin tòa xem lại tội danh "Tham ô tài sản", đồng thời xin giảm nhẹ cho chồng, cháu gái Trương Huệ Vân và các bị cáo khác trong vụ án.
Trước đó, trong quá trình xét xử phúc thẩm, bà Lan bị Viện kiểm sát nhân dân Cấp cao tại TP.HCM xác định số tiền chiếm đoạt và tội danh như bản án sơ thẩm, tiếp tục đề nghị Hội đồng xét xử tuyên án tử hình về tội Tham ô tài sản. Lý do là, hậu quả vụ án đặc biệt lớn, chưa từng có từ trước đến nay, chưa biết khi nào mới khắc phục được.
Từ đó, Viện kiểm sát giữ nguyên quan điểm các tình tiết giảm nhẹ của bà Lan chưa đáp ứng đủ điều kiện để giảm án tử hình theo quy định tại Điều 40 Bộ luật Hình sự.
Vụ Xuyên Việt Oil: Bị cáo Đỗ Thắng Hải xin tòa khoan hồng cho cấp dưới
Ngày 26/11, các luật sư và bị cáo liên quan đến sai phạm tại Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil cùng các cá nhân, tổ chức liên quan tiếp tục trình bày phần bào chữa của mình trước Hội đồng xét xử.
Bào chữa cho bị cáo Đỗ Thắng Hải, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương, luật sư cho rằng mức án 3-4 năm tù mà Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị đối với bị cáo Hải là nghiêm khắc. Bởi theo luật sư, bị cáo Hải phạm tội không vì mục đích vụ lợi, không ép buộc, không yêu cầu bị cáo Mai Thị Hồng Hạnh đưa hối lộ để cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu cho Công ty Xuyên Việt Oil.
Tự bào chữa, ông Đỗ Thắng Hải nói bản thân đã nhận ra sai phạm của mình và chủ động khắc phục. Bị cáo luôn ý thức kể cả cấp dưới nếu làm sai thì bị cáo cũng sẽ chịu trách nhiệm vì mình là cấp trên. Bị cáo mong muốn Hội đồng xét xử xem xét những đóng góp của mình cho xã hội. Đồng thời, xin tòa khoan hồng đối với một số đồng nghiệp đang có mặt tại phiên tòa.
Trước đó, bị cáo Hải cũng trình bày rằng, sau khi ký ban hành Giấy phép cho Công ty Xuyên Việt Oil, bị cáo Hạnh có liên hệ để cảm ơn, nhưng bị cáo Hải báo bận. Trong một lần bị cáo Hải vào TP.HCM công tác, bị cáo Hạnh đã xin gặp khoảng 5 phút. Sau khi kết thúc cuộc gặp thì bị cáo mới thấy có 1 túi quà, trong đó có 50.000 USD. Ông Hải thừa nhận đây là sai lầm lớn nhất của mình, khi làm việc với cơ quan điều tra thì bị cáo đã nhận ra và vô cùng ăn năn hối hận.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.