(ANTV) - Sau hai ngày xét hỏi phiên tòa xét xử Võ Thùy Linh, 33 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn và đồng phạm bước vào phần tranh luận. Trước khi tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa trình bày quan điểm về vụ án.
Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Linh không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, đại diện Viện kiểm sát cho rằng căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai của các bị cáo khác có đủ cơ sở xác định hành vi của nữ bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội giết người. Đồng thời đại diện Viện kiểm sát xác định cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người đúng tội không oan sai.
Hành vi của các bị cáo đặc biệt nguy hiểm đã xâm phạm trực tiếp đến tính mạng của người khác gây mất trật tự xã hội nên cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung. Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Võ Thùy Linh án tù chung thân, Hồ Thanh Phương án tù chung thân, Lý Văn Tư mức án 20 năm tù về tội giết người.
Cùng tội danh giết người 10 bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 2 năm đến 20 năm tù. Bị cáo Phạm Nhật Nam, Lê Tuấn Vũ cùng bị đề nghị mức án từ 2 đến 3 năm tù và lê Thị tuyết bị đề nghị mức án từ 3 năm 6 tháng đến 4 năm 6 tháng tù về tội che giấu tội phạm.
(ANTV) - Nơi núi rừng Tây Bắc còn nhiều gian khó, vẫn có những bàn tay ấm áp âm thầm sẻ chia. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã và đang đồng hành cùng người dân nghèo vùng Tây Bắc, giúp họ dựng lại mái nhà, vững tin vào ngày mai.
(ANTV) - UBND TPHCM vừa phối hợp cùng Sở Công thương TPHCM tổ chức Họp báo công bố chương trình Ngày không tiền mặt 2025 với chủ đề “Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số”.
(ANTV) - Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể “biến hình” lung linh với mái tóc bồng bềnh, đuôi cá lấp lánh, làn da không tì vết – một hình ảnh thần thoại tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam vừa thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Công Thịnh, SN 1991, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố diễn ra tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều - Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là King Club, tầng 1, Khách sạn Pullman, quận Đống Đa, Hà Nội). Tổng số bị can trong vụ án là 141 người. Trong đó 136 bị can bị đề nghị truy tố tội "Đánh bạc"; 5 bị can bị đề nghị truy tố tội "Tổ chức đánh bạc."
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện Số: 81/CĐ-TTg về tình hình, giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
(ANTV) - Chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, bầu trời đêm Tây Tạng bừng sáng bởi những tia sáng đỏ kỳ ảo - một hiện tượng thiên nhiên hiếm hoi được gọi là "tia sét đỏ", khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao những ngày qua.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt. Tại Vĩnh Long, đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/6/2025.
(ANTV) - Trong bối cảnh hiện nay khi đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng đổi mới toàn diện, yêu cầu về tiết kiệm không còn chỉ là nếp sống đẹp mà đã trở thành một đòi hỏi chiến lược, một nguyên tắc điều hành phát triển bền vững.
(ANTV) - DIFF 2025 là lễ hội pháo hoa lớn nhất trong các kỳ pháo hoa quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với 06 đêm tranh tài. Hơn 10 nghìn chỗ ngồi được lắp đầy trong đêm khai mạc đã cho thấy sức nóng và tính hấp dẫn của Lễ hội.