Thứ Bảy, 17/01/2026 20:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phiên toàn vụ Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục phần tranh luận

(ANTV) - Hôm nay 2/4, phiên tòa xét xử bà Trương Mỹ Lan, cựu chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và 85 bị cáo khác tiếp tục phần tranh luận. Đây là ngày xét xử sơ thẩm thứ 19 của vụ án.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan tiếp tục tranh luận lại quan điểm của đại diện Viện kiểm sát. 

Theo đó, luật sư nói rõ hơn về lá thư của Giám đốc điều hành Tập đoàn CK Asset Holdings Limited (Hong Kong) gửi tới Toà án nhân dân TPHCM. 

Tại phần tranh luận chiều 1/4, luật sư Phan Trung Hoài cũng đề cập đến một nội dung khác của lá thư  đề xuất một giải pháp toàn diện cho các tài sản liên quan đến SCB.

Tuy nhiên, theo Hội đồng xét xử, lá thư này chưa được hợp pháp hóa lãnh sự nên không thể xem đây là một phần của luận cứ bào chữa.  

Xung quanh việc định giá dự án Mũi Đèn Đỏ, đại diện Viện kiểm sát đánh giá các luật sư đưa chứng thư thẩm định của TNHH Thẩm định giá Savills Việt Nam là không phù hợp vì chứng thư này thẩm định tài sản hình thành trong tương lai.

Tuy nhiên, người bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan cho rằng, chứng thư thẩm định giá Mũi Đèn Đỏ của Công ty Savills Việt Nam ban hành tháng 6/2020, giả định là dự án hoàn thành vào ngày 31/12/2025, với giá trị 180.000 tỷ.

Tháng 8/2020, Công ty cổ phần thẩm định giá Thiên Phú thẩm định Mũi Đèn Đỏ là 151.000 tỷ. Tuy nhiên hai thẩm định viên của Thiên Phú là Trần Tuấn Hải và Trần Thị Kim Ngân đã bị bắt trong vụ án này với cáo buộc nâng khống giá trị tài sản khoảng 20% và ký lùi ngày chứng thư thẩm định. 

Như vậy, theo luật sư, giá trị thật của Mũi Đèn Đỏ nếu không bị nâng khống là khoảng 125.000 tỷ.

Ngoài ra tháng 6/2021, Công ty CP giám định và thẩm định tài sản Việt Nam (VAE) định giá Mũi Đèn Đỏ 168.000 tỷ. 

Như vậy, 3 doanh nghiệp thẩm định giá Mũi Đèn Đỏ đều gấp 6-9 lần giá trị thẩm định giá của Hoàng Quân.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm