Thứ Tư, 14/01/2026 11:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phiên toàn vụ Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục phần tranh luận

(ANTV) - Hôm nay 2/4, phiên tòa xét xử bà Trương Mỹ Lan, cựu chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và 85 bị cáo khác tiếp tục phần tranh luận. Đây là ngày xét xử sơ thẩm thứ 19 của vụ án.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan tiếp tục tranh luận lại quan điểm của đại diện Viện kiểm sát. 

Theo đó, luật sư nói rõ hơn về lá thư của Giám đốc điều hành Tập đoàn CK Asset Holdings Limited (Hong Kong) gửi tới Toà án nhân dân TPHCM. 

Tại phần tranh luận chiều 1/4, luật sư Phan Trung Hoài cũng đề cập đến một nội dung khác của lá thư  đề xuất một giải pháp toàn diện cho các tài sản liên quan đến SCB.

Tuy nhiên, theo Hội đồng xét xử, lá thư này chưa được hợp pháp hóa lãnh sự nên không thể xem đây là một phần của luận cứ bào chữa.  

Xung quanh việc định giá dự án Mũi Đèn Đỏ, đại diện Viện kiểm sát đánh giá các luật sư đưa chứng thư thẩm định của TNHH Thẩm định giá Savills Việt Nam là không phù hợp vì chứng thư này thẩm định tài sản hình thành trong tương lai.

Tuy nhiên, người bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan cho rằng, chứng thư thẩm định giá Mũi Đèn Đỏ của Công ty Savills Việt Nam ban hành tháng 6/2020, giả định là dự án hoàn thành vào ngày 31/12/2025, với giá trị 180.000 tỷ.

Tháng 8/2020, Công ty cổ phần thẩm định giá Thiên Phú thẩm định Mũi Đèn Đỏ là 151.000 tỷ. Tuy nhiên hai thẩm định viên của Thiên Phú là Trần Tuấn Hải và Trần Thị Kim Ngân đã bị bắt trong vụ án này với cáo buộc nâng khống giá trị tài sản khoảng 20% và ký lùi ngày chứng thư thẩm định. 

Như vậy, theo luật sư, giá trị thật của Mũi Đèn Đỏ nếu không bị nâng khống là khoảng 125.000 tỷ.

Ngoài ra tháng 6/2021, Công ty CP giám định và thẩm định tài sản Việt Nam (VAE) định giá Mũi Đèn Đỏ 168.000 tỷ. 

Như vậy, 3 doanh nghiệp thẩm định giá Mũi Đèn Đỏ đều gấp 6-9 lần giá trị thẩm định giá của Hoàng Quân.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm