Thứ Năm, 15/01/2026 15:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Danh tính người cầm kiếm đe dọa nhân viên môi trường ở Nha Trang

(ANTV) - Liên quan đến vụ người đàn ông cầm kiếm đe dọa, chửi bới nhân viên môi trường tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã thu thập tài liệu, chứng cứ, xác minh danh tính người đàn ông trên.

Theo đó, người đàn ông cầm kiếm trong clip được xác định là Nguyễn Thanh Bình (tên thường gọi: Bình con, sinh năm 1972, trú đường Bùi Thị Xuân, phường Tân Tiến, TP Nha Trang), là một người kinh doanh bất động sản có tiếng tại TP Nha Trang.

Theo kết quả điều tra của Công an TP Nha Trang, trước đó khoảng 15h10 ngày 11/1, nhóm 5 người đều là nhân viên của Công ty Môi trường đô thị Nha Trang đang chăm sóc, trang trí hoa tại khu vực Công viên nằm trên đường Trần Phú.

Lúc này, Bình lái xe ô tô con hiệu Mercedes, biển số: 79A-333.64 chở theo một phụ nữ (chưa rõ tên) đến khu vực trên dừng lại.Bình xuống xe đi bộ lên lề đường đến khu vực công viên bẻ hoa để tặng cho người phụ nữ đi cùng.

Tại đây, một nhân viên của Công ty Môi trường đô thị Nha Trang phát hiện nên nhắc nhở Bình. Tuy nhiên, Bình lại có lời lẽ chửi bới xúc phạm nhân viên môi trường, sau đó quay lại ô tô mở cốp sau lấy ra một cây kiếm để thách thức, đe dọa.

Tối 11/1, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh trên, rất nhiều người dân đã bức xúc trước hành vi côn đồ của người đàn ông trong clip.

Nổ bình gas mini trong quán ăn, 9 thầy cô và học sinh bị bỏng

Tối qua 12/1, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Long An xác nhận đầu giờ chiều cùng ngày, có vụ nổ bình gas mini tại quán ăn Yagami food (ở thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) khiến 2 giáo viên và 7 học sinh bị bỏng.

Theo đó, một số giáo viên và học sinh ở Trường Tiểu học, THCS Bắc Hòa, huyện Tân Thạnh (Long An) tổ chức xong hoạt động văn hóa, văn nghệ thì vào một quán ăn ở thị trấn Tân Thạnh. Trong lúc đang ăn lẩu, một bình gas ở bếp đang nấu lẩu bỗng phát nổ khiến 2 cô giáo và 7 học sinh ( 2 em tiểu học và 5 em THCS) bị bỏng.

Ngay sau đó, thầy cô còn lại cùng chủ quán nhanh chóng đưa cô, trò bị thương đi đến cơ sở y tế điều trị, trong số này có 1 em học sinh lớp 8 bị thương khá nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM cấp cứu.

Hiện, ngành giáo dục đang tiếp tục nắm tình hình từ gia đình và theo dõi trường hợp học sinh bị nặng để phối hợp xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

 Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.

Xem thêm