Thứ Tư, 09/07/2025 13:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trộm cắp tài sản của vận động viên quốc tế

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Lê Đức Dũng, trú tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, chiều 4/6, tại Câu lạc bộ bơi lặn Đà Nẵng, nơi đang diễn ra Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á có 2 vận động viên bơi lội của đoàn thể thao Malaysia chuẩn bị thi đấu. Lúc này, đồ đạc cá nhân của 2 vận động viên đều để ở khu vực chuẩn bị, giữa bể bơi chính và bể bơi phụ. Bị cáo Dũng thấy tài sản của các vận động viên không có người trông coi nên trộm cắp, rồi nhanh chóng tẩu thoát khỏi địa điểm thi đấu bơi lội.

Chưa dừng lại, Dũng tiếp tục quay lại để trộm thêm 1 túi xách khác của 1 vận động viên thi đấu bên trong có điện thoại di động và giấy tờ tuỳ thân.

Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt Lê Đức Dũng 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Tài xế sẽ bị phạt đến 7 triệu đồng nếu xe không dán phù hiệu

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM cho biết trong thời gian qua, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải đã vi phạm quy định về việc "điều khiển xe không gắn phù hiệu theo quy định" đối với các loại phương tiện bắt buộc phải có phù hiệu.

Theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP, các đơn vị kinh doanh vận tải ô tô được cấp phù hiệu và biển hiệu phù hợp với loại hình kinh doanh đã đăng ký và chỉ được phép sử dụng một loại phù hiệu hoặc biển hiệu tại mỗi thời điểm. Các phương tiện bắt buộc phải gắn phù hiệu gồm xe tuyến cố định, xe trung chuyển, xe buýt, xe taxi và xe hợp đồng.

Thông tư của Bộ Giao thông vận tải cũng quy định rõ vị trí dán phù hiệu và biển hiệu phải cố định tại góc trên bên phải, mặt trong kính chắn gió phía trước, ngay dưới vị trí tem kiểm định. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Cụ thể, người điều khiển phương tiện không gắn phù hiệu đúng quy định sẽ bị phạt từ 5 - 7 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng. Đối với chủ phương tiện, mức phạt dao động từ 6 - 8 triệu đồng với cá nhân và 12 - 16 triệu đồng đối với tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm