Thứ Năm, 08/05/2025 01:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch VEC và đồng phạm trong vụ dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

(ANTV) - Ngày 16/10, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 22 bị cáo trong vụ án Vi phạm quy định về xây dựng gây thiệt hại 460 tỷ đồng, tại giai đoạn 2 Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Các bị cáo bị truy tố về các tội Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong số 22 bị cáo của vụ án này có 4 cựu lãnh đạo Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), gồm: Trần Văn Tám (cựu Tổng Giám đốc); Nguyễn Mạnh Hùng và Lê Quang Hào (cựu Phó Tổng Giám đốc), Mai Tuấn Anh (cựu Chủ tịch HĐTV, nguyên Tổng Giám đốc).

Ba bị cáo là lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, gồm: Hoàng Việt Hưng và Nguyễn Tiến Thành (đều là cựu Giám đốc), Đỗ Ngọc Ân (cựu Phó giám đốc). 4 bị cáo là cán bộ của Ban Quản lý dự án và 7 bị cáo là lãnh đạo các nhà thầu thi công dự án. 4 bị cáo còn lại nguyên là các kỹ sư dự án.

Ở giai đoạn 2 của dự án, VKS xác định, quá trình thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, các bị cáo là lãnh đạo thuộc chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, nhà thầu thi công và tư vấn giám sát đã không tuân thủ quy định từ khâu lựa chọn vật liệu nguồn, thiết kế phối trộn, thi công thử đến thi công đại trà các lớp vật liệu.

Các hành vi nêu trên đã có vi phạm nhưng các bị cáo vẫn lập hồ sơ nghiệm thu hoàn thành công trình, đánh giá chất lượng thi công bảo đảm để được thanh toán theo dự toán đã phê duyệt và đưa công trình vào khai thác, sử dụng, dẫn đến gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 460 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơn La: phát hiện 300kg rau củ dương tính với chất độc hại

Sơn La: phát hiện 300kg rau củ dương tính với chất độc hại

Kinh tế 07/05/2025

(ANTV) - Sáng 07/5, kiểm tra các mặt hàng rau, củ, quả tại chợ đêm thuộc bản Mé Ban, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La, Công an phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại rau, củ, quả dương tính với chất độc hại.

Du lịch tăng trưởng dịp lễ - hứa hẹn mùa du lịch hè khởi sắc

Du lịch tăng trưởng dịp lễ - hứa hẹn mùa du lịch hè khởi sắc

Kinh tế 07/05/2025

(ANTV) - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, ngành Du lịch Việt Nam ước tính phục vụ khoảng 10,5 triệu lượt khách, tăng hơn 31% so với cùng kỳ năm 2024. Kết thúc 5 ngày nghỉ lễ, nhiều tỉnh, địa phương đã đạt doanh thu nghìn tỷ. Đây là tín hiệu tốt mở đầu mùa du lịch hè năm 2025.

Hậu phương giữa sóng gió, gắn bó tình quân dân

Hậu phương giữa sóng gió, gắn bó tình quân dân

Xã hội 07/05/2025

(ANTV) - Quần đảo Trường Sa không chỉ là ngôi nhà lớn của riêng các cán bộ chiến sĩ, nhân dân sinh sống tại đây mà còn là điểm tựa vững chắc cho các ngư dân ở trên biển. Những năm qua, các cơ sở vật chất như những âu tàu, hay trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá đã được xây dựng 1 cách đồng bộ tại nhiều điểm đảo, không chỉ giảm bớt đáng kể chi phí khai thác mà còn đồng hành cùng với ngư dân vươn khơi, bám chắc ngư trường, từ đó khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ấn Độ và Anh hoàn tất đàm phán FTA

Ấn Độ và Anh hoàn tất đàm phán FTA

Thế giới 07/05/2025

(ANTV) - Ấn Độ và Vương quốc Anh đã tuyên bố chính thức hoàn tất việc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do song phương (FTA). Ngoài ra, hai bên cũng đạt được thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần.

Dạy học 2 buổi/ngày, miễn phí từ năm học 2025- 2026

Dạy học 2 buổi/ngày, miễn phí từ năm học 2025- 2026

Chính trị 07/05/2025

(ANTV) - Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo Kết luận của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ, các Ban, bộ, ngành về chuẩn bị Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá giáo dục, đào tạo và một số chủ trương hỗ trợ dạy và học ngày 18.4.2025.

Vượt biển trái phép sang Úc – giấc mộng viễn xứ trở thành cái bẫy chết người

Vượt biển trái phép sang Úc – giấc mộng viễn xứ trở thành cái bẫy chết người

Xã hội 07/05/2025

(ANTV) - Những chuyến đi không có vé khứ hồi, những lời hứa hẹn đổi đời, nhưng đằng sau đó là hành trình sinh tử giữa đại dương. Vượt biển trái phép sang Úc – giấc mộng viễn xứ đang trở thành cái bẫy chết người với nhiều người dân nghèo. Đây là thông điệp mà Cục Quản lý xuất nhập cảnh; Công an tỉnh Quảng Bình và Tổ chức Di cư Quốc tế IOM tại Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sự kiện truyền thông cộng đồng “Di cư an toàn, phòng ngừa đưa người di cư trái phép sang Úc bằng tàu thuyền tại Quảng Bình”

Bắt quả tang 2 đối tượng  mua bán ma túy

Bắt quả tang 2 đối tượng mua bán ma túy

Pháp luật 07/05/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phá thành công 5 vụ ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng và thu giữ lượng lớn tang vật. Trong đó có vụ bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán gần 0,5 kg ma túy.

Xem thêm