Thứ Bảy, 20/12/2025 10:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ khủng bố tại Đắk Lắk: Các bị cáo đã nhận thức sâu sắc và hối hận về hành vi phạm tội

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; Khủng bố; Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; Che giấu tội phạm xảy ra tại huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk). Hôm nay, Hội đồng xét xử công bố quá trình, hành vi phạm tội của 6 bị cáo vắng mặt tại phiên tòa.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: nội dung, diễn biến cụ thể hành vi phạm tội của các bị cáo được thể hiện rõ trong cáo trạng và đã được Hội đồng xét xử xét hỏi, thẩm vấn công khai tại phiên tòa.

Trong những ngày qua, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo đã nhận thức sâu sắc và hối hận về hành vi, hậu quả phạm tội. Lời khai nhận tội của các bị cáo phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y, giám định tư pháp và những tài liệu, chứng cứ khác đã được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thu thập có trong hồ sơ vụ án.

Kết quả xét hỏi công khai tại phiên tòa hoàn toàn phù hợp với những tài liệu, chứng cứ đã được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thu thập, phù hợp với những tài liệu, chứng cứ khách quan khác.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk giữ nguyên toàn văn bản cáo trạng về hành vi phạm tội và tội danh đối với các bị cáo như đã công bố.

Trước khi đề nghị hình phạt đối với các bị cáo, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tập trung đánh giá về tính chất mức độ, vai trò, hành vi cụ thể, các tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng của từng bị cáo để có cơ sở cho Hội đồng xét xử xem xét, cân nhắc, quyết định hình phạt đối với từng bị cáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm