Thứ Tư, 14/01/2026 12:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý 12 thanh niên gây náo loạn trên đường vào Hà Tĩnh

(ANTV) - Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý 12 thanh niên quê Nghệ An có hành vi điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu, gây náo loạn đường phố Hà Tĩnh.

Nhóm thanh niên, gồm các đối tượng từ 16 đến 19 tuổi, đã bàn bạc thông nhất để vào Hà Tĩnh đón 1 ngườu bạn vừa mãn hạn tù tại Trại giam Xuân Hà. Sáng 4/12, họ sử dụng 7 xe máy trong đó có 5 xe không gắn biển kiểm soát, di chuyển từ TP Vinh vào Hà Tĩnh. Trên đường, nhóm không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều và bấm còi inh ỏi, gây rối trên các tuyến giao thông.

Nhận thông tin, Công an Thạch Hà phối hợp với các đơn vị chặn bắt nhóm này để kiểm tra hành chính. Tại trụ sở công an, các thanh niên thừa nhận không có giấy phép lái xe, điều khiển phương tiện không gắn biển số và vi phạm quy định giao thông.

Theo xác minh, trong nhóm có 1 đối tượng đã có tiền án trộm cắp, 6 đối tượng có tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, và 1 người từng bị xử phạt hành chính về hành vi tương tự. Công an đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và đang tiếp tục làm rõ các hành vi liên quan.

Vụ thanh niên lao vào ô tô: Truy trách nhiệm phụ huynh

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang làm rõ trách nhiệm, hành vi giao xe của phụ huynh nam thanh niên lao mô tô vào ô tô con, khiến 2 người thương vong.

Trước đó lúc 22h27 ngày 9/12, tài xế Lê Văn Mạnh (SN 1987, trú thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển xe ô tô con lưu thông trên quốc lộ 45. Khi đến Km56+350, đoạn qua xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa, xảy ra va chạm với xe máy không có biển kiểm soát do một người cùng tên Lê Văn Mạnh điều khiển, chở theo Nguyễn Xuân Hiếu (cả hai SN 2008, trú xã Định Hải, huyện Yên Định), chạy theo hướng ngược lại với tốc độ cao. Cú đâm mạnh khiến Lê Văn Mạnh đi xe máy bị hất lộn nhào trên cao, rơi xuống đường, tử vong tại bệnh viện, còn Nguyễn Xuân Hiếu bị thương nặng.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do Lê Văn Mạnh điều khiển mô tô không làm chủ tốc độ, đi không đúng phần đường gây tai nạn giao thông. Do Lê Văn Mạnh mới 16 tuổi nên lực lượng chức năng đang làm rõ trách nhiệm, xử lý hành vi giao xe của phụ huynh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm