Thứ Ba, 03/10/2023 03:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

BT

(ANTV) - Sáng 01/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cai Lậy cùng Công an thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1989, trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để làm rõ hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Trí trình bày nguyên nhân chuyển hướng cuộc gọi điện thoại cá nhân đến số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an vì sợ bị khủng bố, đòi nợ. Trước đó, Trí và vợ có vay nóng của một công ty tài chính và chưa trả hết nợ nên liên tục bị các số điện thoại lạ gọi đến, đe dọa, uy hiếp tinh thần, buộc trả nợ. Lo sợ bị “khủng bố” đòi nợ, Trí đã tự tìm cách chuyển hướng cuộc gọi từ số máy cá nhân của vợ chồng Trí đến số máy đường dây nóng của Bộ Công an.

Hành vi này đã gây ảnh hưởng đến hoạt động tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân qua đường dây nóng; có dấu hiệu vi phạm hành chính, hành vi “Thu thập, sử dụng thông tin của tổ chức mà không được sự đồng ý theo quy định của pháp luật”.

Làm việc với cơ quan chức năng, Trí và vợ thừa nhận hành vi sai phạm do thiếu hiểu biết.

TP.HCM: Xử phạt 2 bác sĩ làm lộ thông tin bệnh nhân

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với hai Bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Cao Hữu Thịnh và Lê Som Lan (cùng địa chỉ số 141 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5, TP.HCM).

Theo đó, bác sĩ Cao Hữu Thịnh đã làm lộ tình trạng bệnh, thông tin người bệnh đã cung cấp, hồ sơ bệnh án. Đồng thời, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt 24,5 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngoài bác sĩ Thịnh, bác sĩ sản phụ khoa Lê Som Lan cũng bị phạt 9 triệu đồng vì không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật, và hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm