Thứ Năm, 20/06/2024 12:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm hành vi cản trở hoạt động liên quan đến dự án cao tốc Bắc – Nam

BT

(ANTV) - Sau vụ việc một số người dân thôn Thanh Bình 2, xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) có các hành vi cản trở, chống đối gây khó khăn cho hoạt động khai thác cát trong phạm vi được cấp phép của đơn vị thi công để phục vụ cho dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam, Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình đang khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối với các đối tượng liên quan.

Theo đó, vào ngày 11/5/2024, một số người dân thôn Thanh Bình 2 tụ tập ở bờ sông Son đoạn qua thôn Thanh Bình 1, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch phản đối hoạt động khai thác cát của đơn vị thi công dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam. Một số người đã bơi ra giữa dòng sông để cản trở việc khai thác cát tại vị trí được cấp phép của đơn vị thi công. Số người dân quá khích đã xâm nhập trái phép lên tàu dùng các vật liệu sẵn có để ném, đe dọa công nhân vận hành.

Sau đó, số người này đã tháo mỏ neo và kéo tàu của đơn vị thi công về khu vực bãi bồi thôn Thanh Bình 2. Bất chấp sự có mặt của lực lượng chức năng, nhóm người này vẫn tiếp tục có những lời lẽ và hành động quá khích, sau đó, chiếm giữ trái phép tàu. Một số đối tượng đã đăng tải, chia sẻ, lan truyền hình ảnh về vụ việc trên mạng xã hội với nội dung chưa đúng với sự thật và bản chất vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên, một nhóm nhỏ người dân ở thôn Thanh Bình 2, xã Hưng Trạch có biểu hiện cản trở, chống đối, gây khó khăn cho hoạt động khai thác cát trong phạm vi được cấp phép của đơn vị thi công để phục vụ cho dự án cao tốc Bắc Nam. Trước đó, một số người đã dùng dao đâm thủng, cắt ống cao su hút cát của đơn vị thi công. Sau khi lực lượng Công an mời số người này về trụ sở để làm rõ về hành vi hủy hoại tài sản thì có nhiều người đã kéo đến nhằm gây áp lực, ngăn cản việc xử lý các trường hợp trên.

Mặc dù các cơ quan, đơn vị, đoàn thể đã trực tiếp tuyên truyền, vận động, giải thích trước những ý kiến, kiến nghị và phản ứng thái quá của một nhóm người dân ở thôn Thanh Bình 2 về việc họ cho rằng vị trí cấp mỏ là chưa đúng và việc khai thác cát sẽ gây ra sạt lở bờ sông, nhưng, số người này đưa ra những lý do, yêu cầu không chính đáng, đi ngược lại lợi ích chung, chủ trương của Đảng, Nhà nước và trái với các quy định của pháp luật hiện hành.

Lợi ích của dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đem lại vô cùng to lớn. Vì vậy, người dân cần hiểu đúng, hiểu rõ các quy định của pháp luật, ủng hộ chủ trương khai thác vật liệu xây dựng phục vụ dự án hoàn thành đúng tiến độ, nhằm tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương. Đừng vì sự kích động, lôi kéo của một số đối tượng mà đi ngược lại chủ trương lớn của tỉnh, của quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm