Thứ Tư, 14/01/2026 23:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý người đàn ông đăng tin sai sự thật, xúc phạm CSGT

(ANTV) - Công an thành phố Huế vừa ra quyết định xử phạm vi phạm hành chính đối với 1 trường hợp trú tại phường Thủy Xuân về hành vi “cung cấp, chia sẽ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Ngày 24/8/2023, người đàn ông này đã đăng 2 bài viết lên Facebook cá nhân với nội dung sai sự thật, vu khống, xúc phạm lực lượng Cảnh sát giao thông. Qua nắm tình hình, Đội An ninh Công an thành phố Huế đã mời người đàn ông về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, người này khai nhận do có sử dụng bia rượu nên khi nghe tin bố bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn, không kiềm chế bản thân đã đăng tin sai sự thật nhằm bôi nhọ, xúc phạm lực lượng Cảnh sát giao thông.

Ngày 31/8/2023, Công an thành phố Huế đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính người này với số tiền 5.000.000đ.

Cà Mau: Phá vụ án đột nhập tiệm vàng trộm cắp gần chục tỷ đồng

Liên quan đến vụ trộm đột nhập lấy số tài sản gồm tiền và vàng trị giá gần chục tỷ đồng xảy ra tại tiệm vàng Minh Đức thuộc ấp Liên Hòa, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cách đây hơn 3 tháng. Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã phá thành công vụ án.

Sau khi đã thu thập chứng cứ, Tổ công tác đã đồng loạt bắt các đối tượng có liên quan trong vụ án gồm: Lê Văn Châu; Lê Minh Hoàng; Nguyễn Văn Lơ, cùng trú xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời.

Hai đối tượng còn lại là Lê Chí Linh và Phạm Văn Giới cũng ra đầu thú sau đó. Các đối tượng khai nhận, quan sát thấy tiệm vàng Minh Đức có sơ hở trong việc bảo quản tài sản nên chiều ngày 20/5/2023 đã dùng kiềm cộng lực cắt hàng rào, đột nhập vào tiệm lấy vàng và tiền.

Khám xét tại nhà 5 đối tượng, công an đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hành vi trộm cắp và tang vật của vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm