(ANTV) - Mặc dù đã có nhiều người bị xử phạt về việc đăng tải thông tin sai sự thật về vụ gây rối an ninh trật tự tại Đắk Lắk, tuy nhiên, không ít người vẫn vi phạm. Mới đây, Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cũng làm rõ, xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực liên quan đến vấn đề này.
Vào tối ngày 15/6/2023, 1 cá nhân sinh năm 1991, trú tại xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam sau khi xem tin tức trên mạng xã hội, trong đó có đăng tải các clip ghi lại hình ảnh chính quyền một địa phương ở Tây Nguyên đang làm việc với một số người dân liên quan đến vấn đề đền bù đất đai, cá nhân này đã chia sẻ 2 bài viết có 2 đoạn clip trên lên Facebook cá nhân của mình kèm các tiêu đề có nội dung bịa đặt về nguyên nhân dẫn đến vụ việc một số đối tượng manh động dùng súng tấn công vào trụ sở chính quyền 2 xã tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.
Với hành vi trên, cá nhân chia sẻ thông tin bịa đặt đã bị xử phạt 5 triệu đồng.
Đà Nẵng: Nhiều trường hợp du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Sáng nay (ngày 26/6), Bệnh viện 199 đã tiếp nhận nhiều trường hợp khách du lịch vào cấp cứu nghi ngờ do ngộc độc thực phẩm sau khi ăn uống tại một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Vào khoảng 10 giờ sáng nay, Khoa Cấp cứu Bệnh viện 199 đã tiếp nhận 7 trường hợp, trong đó có 2 trẻ em có nhiều biểu hiện nghi ngờ ngộc độc thực phẩm.
Qua khai thác thông tin ban đầu, những trường hợp này là khách du lịch đến từ Hà Nội. Đoàn có 37 người đến Đà Nẵng từ ngày 25/6, đoàn có ăn, uống tại một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận Sơn Trà, sau vài giờ đồng hồ, nhiều người trong đoàn xuất hiện một số triệu chứng nôn, ói, đau bụng dữ dội và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Ngay khi công tác cấp cứu bệnh nhân được triển khai, Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Phòng Y tế quận Sơn Trà đã có mặt tại bệnh viện để khai thác thông tin về lịch trình lưu trú và sử dụng dịch vụ ăn uống của đoàn du khách tại quận Sơn Trà. Nguyên nhân của vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.