Thứ Sáu, 04/07/2025 16:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử phạt cá nhân đăng tải thông tin bịa đặt về vụ việc tại Đắk Lắk

(ANTV) - Mặc dù đã có nhiều người bị xử phạt về việc đăng tải thông tin sai sự thật về vụ gây rối an ninh trật tự tại Đắk Lắk, tuy nhiên, không ít người vẫn vi phạm. Mới đây, Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cũng làm rõ, xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực liên quan đến vấn đề này.

Vào tối ngày 15/6/2023, 1 cá nhân sinh năm 1991, trú tại xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam sau khi xem tin tức trên mạng xã hội, trong đó có đăng tải các clip ghi lại hình ảnh chính quyền một địa phương ở Tây Nguyên đang làm việc với một số người dân liên quan đến vấn đề đền bù đất đai, cá nhân này đã chia sẻ 2 bài viết có 2 đoạn clip trên lên Facebook cá nhân của mình kèm các tiêu đề có nội dung bịa đặt về nguyên nhân dẫn đến vụ việc một số đối tượng manh động dùng súng tấn công vào trụ sở chính quyền 2 xã tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Với hành vi trên, cá nhân chia sẻ thông tin bịa đặt đã bị xử phạt 5 triệu đồng.

Đà Nẵng: Nhiều trường hợp du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sáng nay (ngày 26/6), Bệnh viện 199 đã tiếp nhận nhiều trường hợp khách du lịch vào cấp cứu nghi ngờ do ngộc độc thực phẩm sau khi ăn uống tại một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Vào khoảng 10 giờ sáng nay, Khoa Cấp cứu Bệnh viện 199 đã tiếp nhận 7 trường hợp, trong đó có 2 trẻ em có nhiều biểu hiện nghi ngờ ngộc độc thực phẩm.

Qua khai thác thông tin ban đầu, những trường hợp này là khách du lịch đến từ Hà Nội. Đoàn có 37 người đến Đà Nẵng từ ngày 25/6, đoàn có ăn, uống tại một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận Sơn Trà, sau vài giờ đồng hồ, nhiều người trong đoàn xuất hiện một số triệu chứng nôn, ói, đau bụng dữ dội và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay khi công tác cấp cứu bệnh nhân được triển khai, Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Phòng Y tế quận Sơn Trà đã có mặt tại bệnh viện để khai thác thông tin về lịch trình lưu trú và sử dụng dịch vụ ăn uống của đoàn du khách tại quận Sơn Trà. Nguyên nhân của vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 04/07/2025

(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nguy hiểm việc phơi thóc lúa trên đường

Nguy hiểm việc phơi thóc lúa trên đường

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.

Khởi tố nhiều vụ liên quan đến buôn lậu, hàng giả, hàng nhái

Khởi tố nhiều vụ liên quan đến buôn lậu, hàng giả, hàng nhái

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.

Israel tiếp tục không kích Liban

Israel tiếp tục không kích Liban

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.

Mỹ khởi động lại đàm phán hạt nhân với Iran vào tuần tới

Mỹ khởi động lại đàm phán hạt nhân với Iran vào tuần tới

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Ngày 3/7, truyền thông Mỹ cho biết, nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân vào tuần tới. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công quân sự chưa từng có vào các cơ sở hạt nhân của Iran hồi tháng trước.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật giảm thuế và chi tiêu trị giá 4.500 tỷ USD

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật giảm thuế và chi tiêu trị giá 4.500 tỷ USD

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD - gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ 2 mang tính biểu tượng mà ông gọi là "Dự luật lớn và đẹp", ngay trước thời hạn chót do ông ấn định là Quốc khánh Mỹ 4/7.

Diễn biến mới trong phiên xét xử Nguyễn Văn Hậu và các bị cáo

Diễn biến mới trong phiên xét xử Nguyễn Văn Hậu và các bị cáo

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Hôm nay, theo kế hoạch, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại tập đoàn Phúc Sơn. Tuy nhiên, sáng 4/7 HĐXX thông báo xuất hiện tình tiết mới. Trước một số tình tiết mới, đại diện Viện kiểm sát đánh giá, toàn bộ hậu quả vụ án đã được khắc phục nên đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn.

Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công tại Pháp

Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công tại Pháp

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Hơn 30.000 hành khách tại châu Âu đã bị ảnh hưởng trong ngày 3/7, khi các nhân viên kiểm soát không lưu tại Pháp bắt đầu cuộc đình công kéo dài 2 ngày nhằm phản đối tình trạng thiếu nhân lực và quản lý yếu kém. Tình hình này diễn ra trong bối cảnh cao điểm mùa nghỉ hè bắt đầu.

Xem thêm