(ANTV) - Mặc dù đã có nhiều người bị xử phạt về việc đăng tải thông tin sai sự thật về vụ gây rối an ninh trật tự tại Đắk Lắk, tuy nhiên, không ít người vẫn vi phạm. Mới đây, Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cũng làm rõ, xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực liên quan đến vấn đề này.
Vào tối ngày 15/6/2023, 1 cá nhân sinh năm 1991, trú tại xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam sau khi xem tin tức trên mạng xã hội, trong đó có đăng tải các clip ghi lại hình ảnh chính quyền một địa phương ở Tây Nguyên đang làm việc với một số người dân liên quan đến vấn đề đền bù đất đai, cá nhân này đã chia sẻ 2 bài viết có 2 đoạn clip trên lên Facebook cá nhân của mình kèm các tiêu đề có nội dung bịa đặt về nguyên nhân dẫn đến vụ việc một số đối tượng manh động dùng súng tấn công vào trụ sở chính quyền 2 xã tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.
Với hành vi trên, cá nhân chia sẻ thông tin bịa đặt đã bị xử phạt 5 triệu đồng.
Đà Nẵng: Nhiều trường hợp du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Sáng nay (ngày 26/6), Bệnh viện 199 đã tiếp nhận nhiều trường hợp khách du lịch vào cấp cứu nghi ngờ do ngộc độc thực phẩm sau khi ăn uống tại một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Vào khoảng 10 giờ sáng nay, Khoa Cấp cứu Bệnh viện 199 đã tiếp nhận 7 trường hợp, trong đó có 2 trẻ em có nhiều biểu hiện nghi ngờ ngộc độc thực phẩm.
Qua khai thác thông tin ban đầu, những trường hợp này là khách du lịch đến từ Hà Nội. Đoàn có 37 người đến Đà Nẵng từ ngày 25/6, đoàn có ăn, uống tại một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận Sơn Trà, sau vài giờ đồng hồ, nhiều người trong đoàn xuất hiện một số triệu chứng nôn, ói, đau bụng dữ dội và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Ngay khi công tác cấp cứu bệnh nhân được triển khai, Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Phòng Y tế quận Sơn Trà đã có mặt tại bệnh viện để khai thác thông tin về lịch trình lưu trú và sử dụng dịch vụ ăn uống của đoàn du khách tại quận Sơn Trà. Nguyên nhân của vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.