(ANTV) - Mặc dù đã có nhiều người bị xử phạt về việc đăng tải thông tin sai sự thật về vụ gây rối an ninh trật tự tại Đắk Lắk, tuy nhiên, không ít người vẫn vi phạm. Mới đây, Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cũng làm rõ, xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực liên quan đến vấn đề này.
Vào tối ngày 15/6/2023, 1 cá nhân sinh năm 1991, trú tại xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam sau khi xem tin tức trên mạng xã hội, trong đó có đăng tải các clip ghi lại hình ảnh chính quyền một địa phương ở Tây Nguyên đang làm việc với một số người dân liên quan đến vấn đề đền bù đất đai, cá nhân này đã chia sẻ 2 bài viết có 2 đoạn clip trên lên Facebook cá nhân của mình kèm các tiêu đề có nội dung bịa đặt về nguyên nhân dẫn đến vụ việc một số đối tượng manh động dùng súng tấn công vào trụ sở chính quyền 2 xã tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.
Với hành vi trên, cá nhân chia sẻ thông tin bịa đặt đã bị xử phạt 5 triệu đồng.
Đà Nẵng: Nhiều trường hợp du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Sáng nay (ngày 26/6), Bệnh viện 199 đã tiếp nhận nhiều trường hợp khách du lịch vào cấp cứu nghi ngờ do ngộc độc thực phẩm sau khi ăn uống tại một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Vào khoảng 10 giờ sáng nay, Khoa Cấp cứu Bệnh viện 199 đã tiếp nhận 7 trường hợp, trong đó có 2 trẻ em có nhiều biểu hiện nghi ngờ ngộc độc thực phẩm.
Qua khai thác thông tin ban đầu, những trường hợp này là khách du lịch đến từ Hà Nội. Đoàn có 37 người đến Đà Nẵng từ ngày 25/6, đoàn có ăn, uống tại một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận Sơn Trà, sau vài giờ đồng hồ, nhiều người trong đoàn xuất hiện một số triệu chứng nôn, ói, đau bụng dữ dội và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Ngay khi công tác cấp cứu bệnh nhân được triển khai, Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Phòng Y tế quận Sơn Trà đã có mặt tại bệnh viện để khai thác thông tin về lịch trình lưu trú và sử dụng dịch vụ ăn uống của đoàn du khách tại quận Sơn Trà. Nguyên nhân của vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.