Thứ Bảy, 20/07/2024 08:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử phạt đối tượng phát video clip sai sự thật trên mạng xã hội

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bến Tre phối hợp Công an huyện Ba Tri tiến hành củng cố hồ sơ xử lý đối với N.T.V, sinh năm 1989, ngụ xã An Bình Tây, huyện Ba Tri về hành vi phát video clip có nội dung sai sự thật xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Theo hồ sơ sự việc, vào ngày 20/11/2023, N.T.V dùng điện thoại cá nhân truy cập vào trang Facebook của mình với tên "Nguyễn Hoang Huy" để phát video clip livestream có độ dài 20 phút.  

Nội  dung phản ánh sai sự thật về dự án xây dựng hồ chứa nước ngọt, khu di tích lịch sử - văn hóa cách mạng Bưng Lạc Địa ở xã Phú Lễ, huyện Ba Tri.

Qua làm việc, N.T.V đã thừa nhận hành vi của mình là vi phạm, nguyên nhân do thiếu hiểu biết và tự nguyện gỡ bỏ video clip livestream có nội dung không đúng, đồng thời viết cam kết không tái phạm.

Cử tri bức xúc vì “sập bẫy” khi mua hàng online

“Người tiêu dùng khi mua hàng online bị bên bán hàng lừa đảo, đặt hàng hiệu này, giao hàng hiệu khác. Thậm chí chỉ giao bao bì không có ruột, hoặc giao sản phẩm không đạt chất lượng”. Đó là những vấn đề được đề cập trong chương trình “Dân hỏi - Chính quyền trả lời” số tháng 11/2023 với chủ đề “Công tác quản lý thị trường - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Trước phản ánh của các cử tri, Sở Công Thương TP.HCM cho rằng, khi thói quen mua hàng của người dân có sự thay đổi thì cũng cần thay đổi phương thức quản lý, nhưng luật pháp chưa có sự điều chỉnh theo kịp với thực tiễn. Theo quy định trước đó, các cửa hàng bán các mặt hàng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử phải cung cấp đầy đủ thông tin. Điều này có nghĩa, các cửa hàng, tổ chức kinh doanh, cung cấp dịch vụ trên các sàn thương mại điện tử cũng phải chịu trách nhiệm liên đới. Người tiêu dùng có khiếu nại với hàng hóa mình mua có thể liên hệ với UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức, nơi doanh nghiệp cung cấp bán sản phẩm có đăng ký kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời, các cơ quan chức năng người tiêu dùng gửi đơn khiếu nại như Sở Công Thương thành phố, Cục Quản lý thị trường để báo thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm