Thứ Năm, 22/02/2024 20:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử phạt đối tượng xúc phạm CSGT trên mạng xã hội

(ANTV) - Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt hành chính 01 đối tượng có hành vi xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 27/8/2023, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 2 bài viết của 2 tài khoản có nội dung xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Công an huyện Yên Bình đã nhanh chóng xác định chủ nhân của 2 tài khoản trên là của Lý Thị Huệ, sinh năm 1979, trú xã Yên Thành, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Qua làm việc, Huệ đã xác nhận là chủ 02 tài khoản Facebook trên, đồng thời khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm, Công an huyện Yên Bình đã tiến hành lập hồ sơ, xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với Lý Thị Huệ.

Bắt giam chủ hụi lừa đảo hơn 1,6 tỷ đồng

Lập nhiều dây hụi, lấy tên khống tham gia chơi hụi để hốt hụi và bán nhiều phần hụi khống nhằm chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng, một đối tượng ngụ xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, năm 2009, Lâm Thị Tám, sinh năm 1987, trú xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu đứng ra làm chủ nhiều dây hụi, thu hút đông đảo hụi viên tại địa phương tham gia.

Đến khoảng tháng 5/2021, do mất cân đối trong việc chung chi tiền hụi cho các hụi viên, Lâm Thị Tám lấy tên khống tham gia 35 phần hụi để hốt hụi và bán phần hụi khống cho hụi viên khác trong 8 dây hụi đang làm chủ, qua đó chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm