(ANTV) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa tuyên bố lấy ngày 23/8 là Ngày Vũ trụ Quốc gia, đánh dấu sự kiện tàu vũ trụ Chandrayaan 3 của nước này hạ cánh thành công xuống Mặt Trăng.
Với việc lựa chọn Ngày Vũ trụ Quốc gia, Thủ tướng Modi kỳ vọng thế hệ trẻ sẽ tham gia vào lĩnh vực khoa học công nghệ và vũ trụ, đồng thời nhấn mạnh, quốc gia đi đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ sẽ làm nên lịch sử. Thủ tướng Ấn Độ cũng cho biết, điểm trên Mặt Trăng - nơi tàu Chandrayaan 3 hạ cánh sẽ được gọi là Shivshakti, nhằm đề cao vai trò của các nhà khoa học nữ.
Tàu vũ trụ Chandrayaan 3 của Ấn Độ đã hạ cánh thành công gần cực nam của Mặt Trăng vào ngày 23/8, đưa Ấn Độ trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới đạt được cú hạ cánh nhẹ nhàng trên Mặt Trăng, sau Liên Xô, Mỹ và Trung Quốc. Nó cũng đưa Ấn Độ trở thành quốc gia đầu tiên có tàu vũ trụ hạ cánh mềm gần cực nam của Mặt Trăng.
Hơn 1,2 triệu thanh niên Hàn Quốc thất nghiệp sau khi tốt nghiệp
Dữ liệu chính thức vừa được công bố tại Hàn Quốc cho thấy, hơn 1,26 triệu người trẻ nước này vẫn chưa có việc làm sau khi tốt nghiệp.
Cơ quan Thống kê Hàn Quốc ước tính, khoảng 52,8% số thanh niên thất nghiệp là sinh viên tốt nghiệp đại học và khoảng 1%, tương đương 12.000 người, có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
Cũng theo cơ quan trên, trung bình người trẻ tuổi sau khi tốt nghiệp cần 10,4 tháng để tìm được việc làm đầu tiên. Khoảng 15,3% số người trẻ, tương đương 591.000 người, cho biết, họ mất hơn 2 năm mới có thể ứng tuyển thành công một công việc sau khi ra trường.
Dữ liệu của Chính phủ Hàn Quốc cho thấy, việc làm dành cho những người ở độ tuổi 20 và 40 đã giảm so với cùng kỳ năm 2022, trong khi việc làm dành cho những người ở độ tuổi trên 50 lại tăng mạnh.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.