Thứ Hai, 12/01/2026 16:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ba Lan cân nhắc tạm ngừng hoạt động thương mại với Ukraine

BT

(ANTV) - Liên quan căng thẳng giá ngũ cốc giữa Ukraine và một số nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết chính phủ nước này đang cân nhắc việc tạm ngừng nhập khẩu hàng hóa từ Ukraine.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Tusk cho biết Ba Lan đang thảo luận với Ukraine về việc đóng cửa tạm thời biên giới giữa hai nước và ngừng hoạt động thương mại nói chung. Ông nêu rõ sẽ thảo luận vấn đề này với đại diện nông dân Ba Lan và đây chỉ là giải pháp tạm thời, có thể gây tổn hại cho cả hai bên.

Trong khi đó, Thứ trưởng Kinh tế Ukraine Taras Kachka cho biết biện pháp này không được đề cập trong cuộc gặp kéo dài 4 giờ với các bộ trưởng Ba Lan ngày 28/2. Ông hy vọng hai bên có thể tìm ra giải pháp dỡ bỏ phong tỏa biên giới. 

Mối quan hệ giữa Ba Lan và Ukraine ngày càng căng thẳng khi nông dân Ba Lan đổ ngũ cốc Ukraine khỏi xe tải và tàu chở hàng. Hôm 25/2, ít nhất 8 toa tàu chở ngô của Ukraine đã bị mở và hàng tấn ngô bị đổ ra đường ray. Ukraine đã kêu gọi Ba Lan trừng phạt những đối tượng có hành vi phá hoại này.

Hàn Quốc: Bác sĩ tập sự không quay lại làm việc có thể bị xử phạt

Các cuộc đình công của khoảng 1 vạn bác sĩ thực tập và nội trú tại Hàn Quốc đã kéo dài sang ngày thứ 10 và tiếp tục là tâm điểm chú ý trên toàn cầu. Hôm nay, 29/2, cũng chính là hạn chót mà chính phủ Hàn Quốc đưa ra để yêu cầu các bác sĩ nội trú đình công quay trở lại làm việc nếu không muốn bị đối diện với những hậu quả về chuyên môn và pháp lý.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Lee Sang-min một lần nữa kêu gọi các bác sỹ trở lại làm việc, khôi phục hoạt động y tế bình thường, đồng thời cho biết chính phủ sẽ thực hiện những nỗ lực cải cách để đảm bảo quyền lợi chăm sóc y tế cho người dân cũng như môi trường làm việc thuận lợi, an toàn hơn cho nhân viên y tế.

Chính phủ Hàn Quốc cũng cảnh báo các bác sỹ thực tập nếu không quay lại làm việc sẽ bị đình chỉ giấy phép hành nghề và phải đối mặt với những cáo buộc vi phạm quy định nghề nghiệp bắt đầu từ đầu tháng 3. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, phần lớn các bác sỹ thực tập vẫn từ chối quay trở lại làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Xem thêm