
(ANTV) - Liên quan căng thẳng giá ngũ cốc giữa Ukraine và một số nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết chính phủ nước này đang cân nhắc việc tạm ngừng nhập khẩu hàng hóa từ Ukraine.
Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Tusk cho biết Ba Lan đang thảo luận với Ukraine về việc đóng cửa tạm thời biên giới giữa hai nước và ngừng hoạt động thương mại nói chung. Ông nêu rõ sẽ thảo luận vấn đề này với đại diện nông dân Ba Lan và đây chỉ là giải pháp tạm thời, có thể gây tổn hại cho cả hai bên.
Trong khi đó, Thứ trưởng Kinh tế Ukraine Taras Kachka cho biết biện pháp này không được đề cập trong cuộc gặp kéo dài 4 giờ với các bộ trưởng Ba Lan ngày 28/2. Ông hy vọng hai bên có thể tìm ra giải pháp dỡ bỏ phong tỏa biên giới.
Mối quan hệ giữa Ba Lan và Ukraine ngày càng căng thẳng khi nông dân Ba Lan đổ ngũ cốc Ukraine khỏi xe tải và tàu chở hàng. Hôm 25/2, ít nhất 8 toa tàu chở ngô của Ukraine đã bị mở và hàng tấn ngô bị đổ ra đường ray. Ukraine đã kêu gọi Ba Lan trừng phạt những đối tượng có hành vi phá hoại này.
Hàn Quốc: Bác sĩ tập sự không quay lại làm việc có thể bị xử phạt
Các cuộc đình công của khoảng 1 vạn bác sĩ thực tập và nội trú tại Hàn Quốc đã kéo dài sang ngày thứ 10 và tiếp tục là tâm điểm chú ý trên toàn cầu. Hôm nay, 29/2, cũng chính là hạn chót mà chính phủ Hàn Quốc đưa ra để yêu cầu các bác sĩ nội trú đình công quay trở lại làm việc nếu không muốn bị đối diện với những hậu quả về chuyên môn và pháp lý.
Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Lee Sang-min một lần nữa kêu gọi các bác sỹ trở lại làm việc, khôi phục hoạt động y tế bình thường, đồng thời cho biết chính phủ sẽ thực hiện những nỗ lực cải cách để đảm bảo quyền lợi chăm sóc y tế cho người dân cũng như môi trường làm việc thuận lợi, an toàn hơn cho nhân viên y tế.
Chính phủ Hàn Quốc cũng cảnh báo các bác sỹ thực tập nếu không quay lại làm việc sẽ bị đình chỉ giấy phép hành nghề và phải đối mặt với những cáo buộc vi phạm quy định nghề nghiệp bắt đầu từ đầu tháng 3. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, phần lớn các bác sỹ thực tập vẫn từ chối quay trở lại làm việc.
(ANTV) - Chính quyền địa phương chuyển mình theo mô hình 2 cấp, từng phường, xã càng trở thành mắt xích quan trọng trong guồng máy phục vụ nhân dân. Trong đó, lực lượng công an cấp xã tiếp tục giữ vai trò nòng cốt, gắn bó chặt chẽ với chính quyền địa phương, triển khai hiệu quả các nhiệm đảm bảo ANTT trên địa bàn. Sự phối hợp đồng bộ, sát sao ấy chính là nền tảng để bộ máy mới vận hành thông suốt, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước tại địa bàn cơ sở. Chúng ta cùng đến với dải đất miền Trung. Ghi nhận trong buổi sáng ngày đầu tiên chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tại phường Hải Châu, TP Đà Nẵng.
(ANTV) - Tại Lào Cai, ngày đầu vận hành chính thức mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng công an đã phát huy tốt tinh thần chủ động, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để đảm bảo các hoạt động hành chính diễn ra thông suốt, phục vụ nhân dân một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ngay trong ngày đầu hôm nay, với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo về mọi mặt, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã đảm bảo giải quyết các thủ tục hành chính thông suốt, không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.
(ANTV) - Để tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam, Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 19/8/2025. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - "Sắp xếp lại giang sơn" là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lược, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của sự nghiệp hoàn thiện bộ máy hành chính nhà nước, hoàn thiện thể chế và tổ chức của hệ thống chính trị đồng bộ, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, hướng tới hoàn thiện một nền hành chính quản trị hiện đại, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ, để mọi lợi ích thuộc về nhân dân". Bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác tinh gọn bộ máy, rút ngắn các thủ tục hành chính đang mang lại khí thế phấn khởi, những kỳ vọng lớn lao cho người dân trên khắp cả nước.
(ANTV) - Báo Lao Động có tiêu đề: “Ngày đầu vận hành chính quyền địa phương hai cấp, cán bộ tận tâm, người dân hài lòng”. Theo đó, từ ngày 1/7, các xã, phường và đặc khu trên cả nước đã chính thức vận hành theo mô hình tổ chức chính quyền mới. Tại nhiều địa phương đông dân như phường Hồng Hà (Hà Nội) hay phường Dĩ An (TP.HCM), mặc dù lượng người đến làm thủ tục hành chính tăng cao, nhưng công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn diễn ra nhịp nhàng, phản ánh tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, công chức.
(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Theo Thông tư mới ban hành của Bộ Tài chính, 46 khoản phí, lệ phí sẽ được giảm 50% từ hôm nay (1/7) đến hết năm 2026.
(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.
(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.
(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.