(ANTV) - Kể từ năm 1985, Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chọn tháng 10 hàng năm là Tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú trên toàn cầu. Đánh dấu sự khởi đầu của “Tháng 10 Hồng”, nhiều thành phố trên thế giới đã thắp sáng sắc hồng cho các công trình mang tính biểu tượng, nhằm hưởng ứng tháng ý nghĩa này.
Hơn 100 bệnh nhân từng mắc ung thư vú trong những bộ trang phục hồng và trắng, đã tụ hội tại quảng trường Charles de Gaulle, thủ đô Paris, Pháp để cùng đếm ngược thời khắc thắp sáng Khải Hoàn Môn thành màu hồng. Một tiết mục trình diễn độc đáo khác chào đón “Tháng Mười Hồng” cũng diễn ra ở đại lộ Champs Élysées.
Không chỉ tại Pháp, Tượng Chúa cứu thế tại sân vận động Maracana ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil cũng đã được đổi sang màu hồng, với hy vọng cổ vũ tinh thần các bệnh nhân và nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh ung thư vú.
Chị Ana Carolina Nogueira, Bệnh nhân ung thư vú cho biết, đây là một ngày rất đặc biệt bởi nó tôn vinh sự chữa lành và những điều kỳ diệu mà phụ nữ đã trải qua khi chiến đấu với bệnh ung thư vú.
Theo chị Ana Kesia,Bệnh nhân ung thư vú, sự kiện mang đến cho chúng tôi niềm vui vô hạn, sự yên bình và niềm an ủi. Đó là những gì chúng tôi cần để vượt qua tất cả. Xin cảm ơn.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có tới hơn 500.000 phụ nữ tử vong do ung thư vú trên toàn cầu. Cứ 8 phụ nữ thì có một người có khả năng mắc ung thư vú. Các chuyên gia y tế khuyến nghị để phòng tránh nguy cơ mắc ung thư vú, tất cả phụ nữ cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, thăm khám sàng lọc thường xuyên.
Nếu được phát hiện kịp thời, cứ 10 ca ung thư vú thì có 9 trường hợp được chữa khỏi.
(ANTV) - Theo thống kê chỉ tính riêng từ đầu năm 2025, đã có hơn 50 vụ bắt cóc trực tuyến được phát hiện và xử lý, trong đó 100% nạn nhân ở độ tuổi 18 – 22 và 90% là nữ. Những con số này cho thấy mức độ nguy hiểm và những thách thức trong việc xây dựng một không gian mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em và thanh thiếu niên.
(ANTV) - Vào tối ngày 1/11 đã xảy ra một vụ đâm dao hàng loạt trên một chuyến tàu của hãng đường sắt London North Eastern Railway gần thành phố Cambridge, miền trung nước Anh khiến nhiều người bị thương.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 1/11, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Khabarovsk hiện đại nhất đã được hạ thủy tại ụ nổi của Liên hiệp Sản xuất Sevmash ở thành phố Severodvinsk dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Quốc phòng Andrei Belouso.
(ANTV) - Đã một tháng kể từ khi chính phủ Mỹ đóng cửa, các cơ quan đang tìm cách "phá băng" những khoản chi tiêu thiết yếu khi ngân sách dần cạn kiệt. Trong khi đó, hàng triệu người dân đứng trước nguy cơ mất trợ cấp thực phẩm, nhiều nhân viên liên bang không nhận được lương kỳ đầu tiên, trong khi tình trạng chậm trễ tại các sân bay liên tiếp xảy ra, khiến kế hoạch đi lại của người dân bị đảo lộn.
(ANTV) - Vỡ hồ chứa ở Lâm Đồng, 3 người trong một gia đình bị cuốn trôi; Bắt nhóm đối tượng dàn cảnh cưỡng đoạt 21,5 tỷ đồng .. là tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cách thủ đô Tokyo (Nhật Bản) khoảng 100 km về phía Tây Nam, thị trấn suối nước nóng Ito thuộc tỉnh Shizuoka trở nên rực rỡ mỗi khi đêm xuống. Dọc theo các con đường, hàng trăm chiếc đèn ống tre Takea Akari tỏa ánh sáng ấm áp qua những lỗ nhỏ li ti, tạo nên khung cảnh lung linh như trong thế giới cổ tích.
(ANTV) - Mỗi năm, khi vừa kết thúc vụ thu hoạch bắp vào mùa Thu, thành phố Chalatenango thuộc tỉnh cùng tên của El Salvador lại rộn ràng trong bầu không khí Lễ hội bắp. Sự kiện nhằm tôn vinh giá trị lao động của người nông dân và quảng bá nông sản, trong đó bắp là cây lương thực chính của địa phương.
(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, các quy định pháp luật hiện hành tại nước ta về quản lý, bảo vệ an ninh mạng hiện vẫn còn phân tán, thiếu tính thống nhất và chưa theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ. Vì vậy, việc sớm ban hành Luật An ninh mạng với những quy định cụ thể, chặt chẽ và khả thi là yêu cầu cấp bách, nhằm tạo hành lang pháp lý vững chắc bảo vệ chủ quyền số, quyền lợi của tổ chức và người dân.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài làm nước lũ dâng cao đã khiến cầu Cây Sung, thuộc xã Bình Minh, trước đây là xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị sập, chia cắt hơn 300 hộ dân. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các phương án bảo đảm an toàn và hỗ trợ người dân vùng cô lập.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tiếp tục hỗ trợ thành phố Đà Nẵng và thành phố Huế, mỗi địa phương 100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng Ngân sách Trung ương, để đáp ứng yêu cầu khẩn cấp trước mắt và ổn định đời sống người dân sau mưa lũ.