(ANTV) - Ngày 17/3, Bộ Tư lệnh các lực lượng vũ trang Liban đã ra lệnh cho quân đội đồn trú tại biên giới với Syria nổ súng để đáp trả vụ pháo kích từ phía Syria vào các khu vực phía Bắc, phía Đông của Liban. Các động thái tấn công và trả đũa giữa Syria và Liban đang làm dấy lên mối quan ngại về tình hình căng thẳng leo thang trong khu vực.
Trước đó, truyền thông Liban đưa tin, một cuộc pháo kích từ Syria vào Liban đã sát hại một trẻ em và khiến 4 dân thường bị thương. Ít nhất 50 quả đạn đã phát nổ ở miền Bắc Liban.
Trong khi đó, Đài truyền hình Syria đưa tin, các cuộc tấn công của Syria đã phá hủy một kho vũ khí thuộc về một lực lượng dân quân Shia có liên hệ với Hezbollah.
Theo đài truyền hình này, tổn thất mà các đơn vị Syria phải chịu trong các cuộc đụng độ tại biên giới với Liban đã tăng lên 6 người.
Tình hình căng thẳng giữa Syria và Liban diễn ra trong bối cảnh Syria vừa trải qua làn sóng bạo lực mới nhằm vào cộng đồng người dân tộc thiểu số tại các thành phố ven biển khiến hơn 1000 người thiệt mạng và đẩy hàng chục nghìn người tị nạn sang Liban.
Mỹ tiếp tục tiến hành các cuộc không kích mới vào Houthi
Mỹ hôm nay (17/3) đã tiến hành các trận không kích mới vào lực lượng Houthi ở Yemen trong đợt tấn công mới phát động từ ngày 15/3. Đây là chiến dịch quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức vào tháng 1.
Theo kênh truyền hình của Houthi, ít nhất 53 người đã thiệt mạng và gần 100 người bị thương trong các cuộc tấn công của Mỹ vào thành phố cảng Hodeidah và tỉnh Al Jawf ở phía Bắc thủ đô Sanaa.
Trước đó, hôm 16/3, quân đội Mỹ cho biết máy bay chiến đấu của nước này đã bắn hạ 11 máy bay không người lái của Houthi. Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch sẽ kéo dài cho đến khi Houthi ngừng các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ. Đợt tấn công này làm dấy lên quan ngại làm gia tăng căng thẳng tại Trung Đông, khiến cộng đồng quốc tế đã kêu gọi các bên ngừng chiến.
(ANTV) - Chiều 11/7, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và khánh thành Trung tâm Chỉ huy, điều hành, tác chiến xuất nhập cảnh. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân; các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ qua các thời kỳ và đông đảo đại biểu.
(ANTV) - Sáng nay 11/7, Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài cố Tổng Bí thư Trần Phú, Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, nơi thờ Anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng và Nhà quàn hài cốt liệt sỹ. Đồng thời thăm, kiểm tra lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại Công viên Lê Thị Riêng, TP.HCM.
(ANTV) - Phát biểu tại lễ tuyên dương đoàn công tác Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela được tổ chức vào sáng ngày hôm nay tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã khẳng định, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hiểm nguy, đoàn công tác đã đạt những kết quả cụ thể về cứu nạn, cứu hộ, để lại dấu ấn sâu đậm về một Việt Nam trách nhiệm, nghĩa tình; để lại ấn tượng đẹp về lực lượng cứu hộ tinh nhuệ, quả cảm, chuyên nghiệp, nhân văn.
(ANTV) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đang diễn ra triển lãm chuyên đề giới thiệu những dấu mốc lịch sử, chiến công tiêu biểu cùng những thành tựu nổi bật của lực lượng An ninh nhân dân qua 8 thập kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran và Israel đồng loạt phát đi những tuyên bố cứng rắn, trong lúc Pakistan nỗ lực thúc đẩy đối thoại nhằm hạ nhiệt tình hình.
(ANTV) - Xung đột leo thang tại Trung Đông đang làm gia tăng những lo ngại về an toàn hạt nhân, khi khả năng giám sát chương trình hạt nhân của Iran bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây là nội dung nổi bật tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(ANTV) - Đề xuất áp dụng cơ chế thu phí đối với các dịch vụ hỗ trợ hàng hải tại eo biển Hormuz đang làm dấy lên nhiều tranh luận giữa các bên liên quan.
(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Venezuela cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất kép ngày 24/6 đã tăng lên hơn 4.100 người, hơn 16.700 người bị thương và hàng nghìn người vẫn mất tích.
(ANTV) - Siêu bão Bavi tiếp tục gây ảnh hưởng trên diện rộng tại Đông Á, khiến hàng trăm nghìn người phải sơ tán, nhiều chuyến bay bị hủy và gây thiệt hại về người tại Philippines.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 11 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh qua không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch khoảng 400 tỷ đồng.