(ANTV) - Ngày 17/3, Bộ Tư lệnh các lực lượng vũ trang Liban đã ra lệnh cho quân đội đồn trú tại biên giới với Syria nổ súng để đáp trả vụ pháo kích từ phía Syria vào các khu vực phía Bắc, phía Đông của Liban. Các động thái tấn công và trả đũa giữa Syria và Liban đang làm dấy lên mối quan ngại về tình hình căng thẳng leo thang trong khu vực.
Trước đó, truyền thông Liban đưa tin, một cuộc pháo kích từ Syria vào Liban đã sát hại một trẻ em và khiến 4 dân thường bị thương. Ít nhất 50 quả đạn đã phát nổ ở miền Bắc Liban.
Trong khi đó, Đài truyền hình Syria đưa tin, các cuộc tấn công của Syria đã phá hủy một kho vũ khí thuộc về một lực lượng dân quân Shia có liên hệ với Hezbollah.
Theo đài truyền hình này, tổn thất mà các đơn vị Syria phải chịu trong các cuộc đụng độ tại biên giới với Liban đã tăng lên 6 người.
Tình hình căng thẳng giữa Syria và Liban diễn ra trong bối cảnh Syria vừa trải qua làn sóng bạo lực mới nhằm vào cộng đồng người dân tộc thiểu số tại các thành phố ven biển khiến hơn 1000 người thiệt mạng và đẩy hàng chục nghìn người tị nạn sang Liban.
Mỹ tiếp tục tiến hành các cuộc không kích mới vào Houthi
Mỹ hôm nay (17/3) đã tiến hành các trận không kích mới vào lực lượng Houthi ở Yemen trong đợt tấn công mới phát động từ ngày 15/3. Đây là chiến dịch quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức vào tháng 1.
Theo kênh truyền hình của Houthi, ít nhất 53 người đã thiệt mạng và gần 100 người bị thương trong các cuộc tấn công của Mỹ vào thành phố cảng Hodeidah và tỉnh Al Jawf ở phía Bắc thủ đô Sanaa.
Trước đó, hôm 16/3, quân đội Mỹ cho biết máy bay chiến đấu của nước này đã bắn hạ 11 máy bay không người lái của Houthi. Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch sẽ kéo dài cho đến khi Houthi ngừng các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ. Đợt tấn công này làm dấy lên quan ngại làm gia tăng căng thẳng tại Trung Đông, khiến cộng đồng quốc tế đã kêu gọi các bên ngừng chiến.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.