(ANTV) - Ngày 17/3, Bộ Tư lệnh các lực lượng vũ trang Liban đã ra lệnh cho quân đội đồn trú tại biên giới với Syria nổ súng để đáp trả vụ pháo kích từ phía Syria vào các khu vực phía Bắc, phía Đông của Liban. Các động thái tấn công và trả đũa giữa Syria và Liban đang làm dấy lên mối quan ngại về tình hình căng thẳng leo thang trong khu vực.
Trước đó, truyền thông Liban đưa tin, một cuộc pháo kích từ Syria vào Liban đã sát hại một trẻ em và khiến 4 dân thường bị thương. Ít nhất 50 quả đạn đã phát nổ ở miền Bắc Liban.
Trong khi đó, Đài truyền hình Syria đưa tin, các cuộc tấn công của Syria đã phá hủy một kho vũ khí thuộc về một lực lượng dân quân Shia có liên hệ với Hezbollah.
Theo đài truyền hình này, tổn thất mà các đơn vị Syria phải chịu trong các cuộc đụng độ tại biên giới với Liban đã tăng lên 6 người.
Tình hình căng thẳng giữa Syria và Liban diễn ra trong bối cảnh Syria vừa trải qua làn sóng bạo lực mới nhằm vào cộng đồng người dân tộc thiểu số tại các thành phố ven biển khiến hơn 1000 người thiệt mạng và đẩy hàng chục nghìn người tị nạn sang Liban.
Mỹ tiếp tục tiến hành các cuộc không kích mới vào Houthi
Mỹ hôm nay (17/3) đã tiến hành các trận không kích mới vào lực lượng Houthi ở Yemen trong đợt tấn công mới phát động từ ngày 15/3. Đây là chiến dịch quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức vào tháng 1.
Theo kênh truyền hình của Houthi, ít nhất 53 người đã thiệt mạng và gần 100 người bị thương trong các cuộc tấn công của Mỹ vào thành phố cảng Hodeidah và tỉnh Al Jawf ở phía Bắc thủ đô Sanaa.
Trước đó, hôm 16/3, quân đội Mỹ cho biết máy bay chiến đấu của nước này đã bắn hạ 11 máy bay không người lái của Houthi. Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch sẽ kéo dài cho đến khi Houthi ngừng các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ. Đợt tấn công này làm dấy lên quan ngại làm gia tăng căng thẳng tại Trung Đông, khiến cộng đồng quốc tế đã kêu gọi các bên ngừng chiến.
(ANTV) - Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2026 vừa được công bố, Phần Lan tiếp tục giữ vững danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh trong năm thứ 9 liên tiếp, nhờ niềm tin xã hội và hệ thống phúc lợi vượt trội.
(ANTV) - Công an phường Tân Khánh (TPHCM) đang xác minh, điều tra vụ một đôi nam nữ bị nhóm người truy đuổi, tấn công trên tuyến đường ĐT747B, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Chỉ trong buổi sáng, với thủ đoạn phá khóa cực nhanh, khoảng 3 giây, một đối tượng có tới 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản đã liên tiếp gây ra nhiều vụ mất trộm xe máy trên địa bàn phường Bồ Đề, TP Hà Nội, khiến người dân bức xúc.
(ANTV) - Những ngày gần đây, tại Lâm Đồng, nhiều hộ dân ở phường Xuân Hương phản ánh nhận được "giấy mời" yêu cầu kê khai, cung cấp thông tin liên quan đến quyền sử dụng đất để lập hồ sơ địa chính và cấp mã định danh tài sản.
(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi nắm tình, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá thành công một đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc đông y giả trên địa bàn tỉnh và nhiều tỉnh thành khác; bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, ngày 20/3, TAND TP.HCM tuyên án các bị cáo Hồ Văn Búp (cựu Giám đốc Trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới giao thông vận tải), Nguyễn Văn Dương (cựu Phó Giám đốc Trung tâm) và các đồng phạm về hành vi gian dối trong việc kê khống học phí đào tạo lái xe, ký khống hợp đồng giảng dạy, bảng kê nhận tiền thỉnh giảng, phiếu xăng.
(ANTV) - Sáng nay (20/3), một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 10, đoạn qua phường Thiên Trường (tỉnh Ninh Bình), khi một xe tải bất ngờ tông liên hoàn vào nhiều phương tiện cùng chiều, khiến hai người tử vong, một người bị thương.
(ANTV) - Sáng nay (20/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về nguồn kinh phí hỗ trợ bình ổn giá xăng dầu.
(ANTV) - Với mục tiêu giúp hộ, cá nhân kinh doanh nắm bắt kịp thời các quy định mới của pháp luật thuế, hạn chế sai sót trong thực hiện nghĩa vụ và nâng cao tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh, từ ngày 10/3 đến 4/5, ngành Thuế Hà Nội triển khai Tháng cao điểm đồng hành, hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh. Các cán bộ thuế sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà, trực tiếp hướng dẫn, giải đáp vướng mắc cho tiểu thương.
(ANTV) - Giá bất động sản liên tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả của phần lớn người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập trung bình và thấp. Theo các nghiên cứu gần đây, giá nhà tại Việt Nam hiện cao gấp khoảng 27 lần thu nhập bình quân của một hộ gia đình – thuộc nhóm cao nhất thế giới.