(ANTV) - Theo báo "Times of Israel", Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào hơn 400 mục tiêu trên khắp Dải Gaza kể từ khi Hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. Các máy bay chiến đấu của IDF đã tấn công hơn 50 mục tiêu ở khu vực Khan Younis.
Ở phía Bắc Gaza, IDF đã tiến hành các cuộc không kích vào một số mục tiêu, bao gồm cả một nhà thờ Hồi giáo được nhóm Hồi giáo Palestine sử dụng làm trụ sở hoạt động. Lực lượng hải quân cũng tiến hành các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Hamas ở phía Nam, bao gồm cả các thiết bị hàng hải của Hamas.
Chính quyền Gaza cho hay, 240 người đã thiệt mạng trên lãnh thổ Palestine kể từ khi cuộc giao tranh tiếp diễn vào ngày 1/12.
Trong khi đó, ngày 2/12, một nhóm của cơ quan tình báo Israel (Mossad) đã tới Doha để thảo luận với các nhà trung gian hòa giải Qatar về việc nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza. Theo một nguồn tin, các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào khả năng trả tự do cho các con tin người Israel và các điều kiện ngừng bắn mới.
Pháp, Qatar nỗ lực giải quyết xung đột Israel-Hamas
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 2/12 dự kiến có chuyến thăm ngoại giao tới Qatar, nước trung gian hòa giải quan trọng trong cuộc xung đột đang diễn ra giữa Israel và Hamas..
Ông Macron sẽ gặp Quốc vương Qatar Ta-mim bin Ha-mát An Tha-ni tại Doha và thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza, bao gồm các cách để đạt được ngừng bắn nhân đạo, giải phóng nhiều con tin hơn và tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hòa bình. Ít nhất 4 công dân Pháp được cho là vẫn bị Hamas bắt làm con tin.
Tổng thống Pháp sẽ tới Doha từ Dubai, Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE), nơi ông đến trước đó trong tuần để tham dự Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) và được cho là đã thảo luận về cuộc khủng hoảng Trung Đông với một số nhà lãnh đạo khu vực bên lề hội nghị, trong đó có Tổng thống Ai Cập.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.