Thứ Hai, 29/12/2025 07:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chiến sự tiếp tục leo thang tại Dải Gaza

(ANTV) - Theo báo "Times of Israel", Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào hơn 400 mục tiêu trên khắp Dải Gaza kể từ khi Hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. Các máy bay chiến đấu của IDF đã tấn công hơn 50 mục tiêu ở khu vực Khan Younis.

Ở phía Bắc Gaza, IDF đã tiến hành các cuộc không kích vào một số mục tiêu, bao gồm cả một nhà thờ Hồi giáo được nhóm Hồi giáo Palestine sử dụng làm trụ sở hoạt động. Lực lượng hải quân cũng tiến hành các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Hamas ở phía Nam, bao gồm cả các thiết bị hàng hải của Hamas.

Chính quyền Gaza cho hay, 240 người đã thiệt mạng trên lãnh thổ Palestine kể từ khi cuộc giao tranh tiếp diễn vào ngày 1/12.

Trong khi đó, ngày 2/12, một nhóm của cơ quan tình báo Israel (Mossad) đã tới Doha để thảo luận với các nhà trung gian hòa giải Qatar về việc nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza. Theo một nguồn tin, các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào khả năng trả tự do cho các con tin người Israel và các điều kiện ngừng bắn mới.

Pháp, Qatar nỗ lực giải quyết xung đột Israel-Hamas

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 2/12 dự kiến có chuyến thăm ngoại giao tới Qatar, nước trung gian hòa giải quan trọng trong cuộc xung đột đang diễn ra giữa Israel và Hamas..

Ông Macron sẽ gặp Quốc vương Qatar Ta-mim bin Ha-mát An Tha-ni tại Doha và thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza, bao gồm các cách để đạt được ngừng bắn nhân đạo, giải phóng nhiều con tin hơn và tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hòa bình. Ít nhất 4 công dân Pháp được cho là vẫn bị Hamas bắt làm con tin.

Tổng thống Pháp sẽ tới Doha từ Dubai, Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE), nơi ông đến trước đó trong tuần để tham dự Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) và được cho là đã thảo luận về cuộc khủng hoảng Trung Đông với một số nhà lãnh đạo khu vực bên lề hội nghị, trong đó có Tổng thống Ai Cập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm