Thứ Hai, 19/01/2026 02:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị yêu cầu rời khỏi đảng cầm quyền

(ANTV) - Nghị sĩ Ahn Cheol Soo đồng thời là ứng cử viên Tổng thống của đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) cầm quyền đã kêu gọi cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol rời khỏi đảng, cho rằng điều này là cần thiết để đảng PPP tiến hành cải tổ và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Nghị sĩ Ahn là ứng cử viên đầu tiên trong đảng bảo thủ công khai yêu cầu cựu Tổng thống Yoon từ chức trước cuộc bầu cử ngày 3/6. Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Yoon chính thức bị miễn nhiệm vì nỗ lực ban bố lệnh thiết quân luật bất thành vào tháng 12 năm ngoái.

Ông Ahn cho biết việc rời khỏi đảng là điều tối thiểu mà cựu Tổng thống có thể thực hiện để thể hiện trách nhiệm trước người dân Hàn Quốc và đảng PPP.

Ông Lee Jae Myung, cựu lãnh đạo Đảng Dân chủ (DP) từng là đối thủ trong cuộc đua giành ghế tổng thống với ông Yoon trong cuộc bầu cử năm 2022. Theo một số cuộc thăm dò gần đây, ông Lee đang dẫn trước các ứng cử viên của PPP với tỷ lệ cách biệt lên tới hai chữ số, đe dọa đến vai trò, ảnh hưởng chính trị của đảng PPP trong thời gian tới.

Mỹ không kích Yemen, ít nhất 38 người thiệt mạng

Theo kênh truyền hình Al Masirah của lực lượng Houthi, ít nhất 38 người đã thiệt mạng, 102 người bị thương sau khi Mỹ không kích vào cảng nhiên liệu Ras Isa ở miền Tây Yemen ngày hôm qua.

 Hiện Lầu Năm Góc chưa đưa ra bình luận về con số thương vong do Houthi công bố. Trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội X, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết mục tiêu của các cuộc không kích là nhằm suy yếu nguồn sức mạnh kinh tế và cắt đứt nguồn nhiên liệu cho lực lượng Houthi. Mỹ đã bắt đầu các cuộc không kích quy mô lớn nhằm vào Houthi từ tháng 3, đồng thời cảnh báo sẽ duy trì các cuộc không kích nếu Houthi không chấm dứt việc tấn công vào tàu, thuyền trên Biển Đỏ.

Kể từ tháng 11/2023, Houthi đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa vào các tàu thuyền có liên quan đến Israel khi di chuyển qua Biển Đỏ nhằm phản đối cuộc xung đột giữa Hamas và Israel ở Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm