(ANTV) - Nghị sĩ Ahn Cheol Soo đồng thời là ứng cử viên Tổng thống của đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) cầm quyền đã kêu gọi cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol rời khỏi đảng, cho rằng điều này là cần thiết để đảng PPP tiến hành cải tổ và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.
Nghị sĩ Ahn là ứng cử viên đầu tiên trong đảng bảo thủ công khai yêu cầu cựu Tổng thống Yoon từ chức trước cuộc bầu cử ngày 3/6. Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Yoon chính thức bị miễn nhiệm vì nỗ lực ban bố lệnh thiết quân luật bất thành vào tháng 12 năm ngoái.
Ông Ahn cho biết việc rời khỏi đảng là điều tối thiểu mà cựu Tổng thống có thể thực hiện để thể hiện trách nhiệm trước người dân Hàn Quốc và đảng PPP.
Ông Lee Jae Myung, cựu lãnh đạo Đảng Dân chủ (DP) từng là đối thủ trong cuộc đua giành ghế tổng thống với ông Yoon trong cuộc bầu cử năm 2022. Theo một số cuộc thăm dò gần đây, ông Lee đang dẫn trước các ứng cử viên của PPP với tỷ lệ cách biệt lên tới hai chữ số, đe dọa đến vai trò, ảnh hưởng chính trị của đảng PPP trong thời gian tới.
Mỹ không kích Yemen, ít nhất 38 người thiệt mạng
Theo kênh truyền hình Al Masirah của lực lượng Houthi, ít nhất 38 người đã thiệt mạng, 102 người bị thương sau khi Mỹ không kích vào cảng nhiên liệu Ras Isa ở miền Tây Yemen ngày hôm qua.
Hiện Lầu Năm Góc chưa đưa ra bình luận về con số thương vong do Houthi công bố. Trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội X, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết mục tiêu của các cuộc không kích là nhằm suy yếu nguồn sức mạnh kinh tế và cắt đứt nguồn nhiên liệu cho lực lượng Houthi. Mỹ đã bắt đầu các cuộc không kích quy mô lớn nhằm vào Houthi từ tháng 3, đồng thời cảnh báo sẽ duy trì các cuộc không kích nếu Houthi không chấm dứt việc tấn công vào tàu, thuyền trên Biển Đỏ.
Kể từ tháng 11/2023, Houthi đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa vào các tàu thuyền có liên quan đến Israel khi di chuyển qua Biển Đỏ nhằm phản đối cuộc xung đột giữa Hamas và Israel ở Gaza.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.