Thứ Hai, 03/11/2025 18:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị yêu cầu rời khỏi đảng cầm quyền

(ANTV) - Nghị sĩ Ahn Cheol Soo đồng thời là ứng cử viên Tổng thống của đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) cầm quyền đã kêu gọi cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol rời khỏi đảng, cho rằng điều này là cần thiết để đảng PPP tiến hành cải tổ và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Nghị sĩ Ahn là ứng cử viên đầu tiên trong đảng bảo thủ công khai yêu cầu cựu Tổng thống Yoon từ chức trước cuộc bầu cử ngày 3/6. Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Yoon chính thức bị miễn nhiệm vì nỗ lực ban bố lệnh thiết quân luật bất thành vào tháng 12 năm ngoái.

Ông Ahn cho biết việc rời khỏi đảng là điều tối thiểu mà cựu Tổng thống có thể thực hiện để thể hiện trách nhiệm trước người dân Hàn Quốc và đảng PPP.

Ông Lee Jae Myung, cựu lãnh đạo Đảng Dân chủ (DP) từng là đối thủ trong cuộc đua giành ghế tổng thống với ông Yoon trong cuộc bầu cử năm 2022. Theo một số cuộc thăm dò gần đây, ông Lee đang dẫn trước các ứng cử viên của PPP với tỷ lệ cách biệt lên tới hai chữ số, đe dọa đến vai trò, ảnh hưởng chính trị của đảng PPP trong thời gian tới.

Mỹ không kích Yemen, ít nhất 38 người thiệt mạng

Theo kênh truyền hình Al Masirah của lực lượng Houthi, ít nhất 38 người đã thiệt mạng, 102 người bị thương sau khi Mỹ không kích vào cảng nhiên liệu Ras Isa ở miền Tây Yemen ngày hôm qua.

 Hiện Lầu Năm Góc chưa đưa ra bình luận về con số thương vong do Houthi công bố. Trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội X, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết mục tiêu của các cuộc không kích là nhằm suy yếu nguồn sức mạnh kinh tế và cắt đứt nguồn nhiên liệu cho lực lượng Houthi. Mỹ đã bắt đầu các cuộc không kích quy mô lớn nhằm vào Houthi từ tháng 3, đồng thời cảnh báo sẽ duy trì các cuộc không kích nếu Houthi không chấm dứt việc tấn công vào tàu, thuyền trên Biển Đỏ.

Kể từ tháng 11/2023, Houthi đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa vào các tàu thuyền có liên quan đến Israel khi di chuyển qua Biển Đỏ nhằm phản đối cuộc xung đột giữa Hamas và Israel ở Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thế hệ 30–40 tuổi là những người cô đơn nhất tại thủ đô của Australia

Thế hệ 30–40 tuổi là những người cô đơn nhất tại thủ đô của Australia

Thế giới 03/11/2025

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tại thủ đô Canberra, Australia, cho thấy: chính những người ở lứa tuổi 30 – 40, chứ không phải giới trẻ, mới đang là nhóm cảm nhận cô đơn nhiều nhất. Chi phí sinh hoạt quá cao, áp lực gia đình, áp lực công việc đang làm đứt gãy kết nối xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh ấy, những không gian cộng đồng nhỏ bé lại đang trở thành “liều thuốc” tinh thần vô giá.

Bão Kalmaegi mạnh thêm, di chuyển nhanh

Bão Kalmaegi mạnh thêm, di chuyển nhanh

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Miền Trung vẫn còn đang bộn bề trong lũ, thì hiện nay gần biển đông, bão Kalmaegi lại đang mạnh lên. Rạng sáng nay, bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.

Khẩn trương khơi thông, cứu trợ hàng nghìn hộ dân bị cô lập

Khẩn trương khơi thông, cứu trợ hàng nghìn hộ dân bị cô lập

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lớn cực đoan kéo dài những ngày qua, khu vực miền núi Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, gây tê liệt hoàn toàn nhiều các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, mưa đã tạm ngớt nhưng hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do bị sạt lở chia cắt, bao vây.

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương

Chính trị 03/11/2025

Ngày 31/10, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 201-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.

Xem thêm