Thứ Bảy, 27/12/2025 00:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đua vịt cao su trên sông Chicago, Mỹ

(ANTV) - Hơn 90.000 con vịt cao su đã được thả xuống sông Chicago ở bang Illinois, Mỹ để tham gia cuộc đua vịt nhựa. Đây không chỉ là hoạt động văn hóa vui nhộn mà còn đầy ý nghĩa khi toàn bộ số tiền quyên góp từ sự kiện được dùng làm từ thiện.

Hơn 90.000 con vịt cao su đã được thả xuống sông Chicago từ cầu Columbus để chuẩn bị cho Thế vận hội đặc biệt hàng năm tại Mỹ. Hàng nghìn khán giả đã xếp hàng dọc theo trung tâm thành phố để được chiêm ngưỡng cảnh tượng chỉ có 1 lần trong năm.

Ai muốn nhận nuôi vịt sẽ phải chi 1 khoản tương ứng 5 USD cho 1 con, hoặc 6 con với giá 25 USD. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển tới Quỹ Special Olympic Illinois, một tổ chức thể thao phi lợi nhuận cung cấp chương trình thi đấu và huấn luyện quanh năm với 18 môn thể thao cho hơn 23.100 vận động viên khuyết tật và hơn 13.000 vận động viên trẻ từ 2 đến 7 tuổi.

Chị Emily Toolabian, Du khách tại Mỹ cho biết:“Chúng tôi đã nhận nuôi 6 con vịt. Tôi chưa bao giờ xem sự kiện này trực tiếp. Vì vậy tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu được tham gia và tận hưởng bầu không khí này”.

Mỗi năm, hàng nghìn con vịt nhựa vàng sẽ được Ban tổ chức cuộc đua thả xuống sống để cùng nhau cạnh tranh bơi về đích. Các khán giả theo dõi trực tiếp tại sông và trực tuyến để cổ vũ những con vịt đua. Luật chơi rất đơn giản, con vịt nào về đích trước thì chủ nhân của nó là người giành chiến thắng.

Theo các nhà tổ chức, sự kiện năm nay đã quyên góp được số tiền kỷ lục là 428.561 USD để hỗ trợ gần 30.000 vận động viên Thế vận hội đặc biệt./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm