(ANTV) - Hơn 90.000 con vịt cao su đã được thả xuống sông Chicago ở bang Illinois, Mỹ để tham gia cuộc đua vịt nhựa. Đây không chỉ là hoạt động văn hóa vui nhộn mà còn đầy ý nghĩa khi toàn bộ số tiền quyên góp từ sự kiện được dùng làm từ thiện.
Hơn 90.000 con vịt cao su đã được thả xuống sông Chicago từ cầu Columbus để chuẩn bị cho Thế vận hội đặc biệt hàng năm tại Mỹ. Hàng nghìn khán giả đã xếp hàng dọc theo trung tâm thành phố để được chiêm ngưỡng cảnh tượng chỉ có 1 lần trong năm.
Ai muốn nhận nuôi vịt sẽ phải chi 1 khoản tương ứng 5 USD cho 1 con, hoặc 6 con với giá 25 USD. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển tới Quỹ Special Olympic Illinois, một tổ chức thể thao phi lợi nhuận cung cấp chương trình thi đấu và huấn luyện quanh năm với 18 môn thể thao cho hơn 23.100 vận động viên khuyết tật và hơn 13.000 vận động viên trẻ từ 2 đến 7 tuổi.
Chị Emily Toolabian, Du khách tại Mỹ cho biết:“Chúng tôi đã nhận nuôi 6 con vịt. Tôi chưa bao giờ xem sự kiện này trực tiếp. Vì vậy tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu được tham gia và tận hưởng bầu không khí này”.
Mỗi năm, hàng nghìn con vịt nhựa vàng sẽ được Ban tổ chức cuộc đua thả xuống sống để cùng nhau cạnh tranh bơi về đích. Các khán giả theo dõi trực tiếp tại sông và trực tuyến để cổ vũ những con vịt đua. Luật chơi rất đơn giản, con vịt nào về đích trước thì chủ nhân của nó là người giành chiến thắng.
Theo các nhà tổ chức, sự kiện năm nay đã quyên góp được số tiền kỷ lục là 428.561 USD để hỗ trợ gần 30.000 vận động viên Thế vận hội đặc biệt./.
(ANTV) - Chiều 1/12 theo giờ Australia, 14 công nhân đã phải nhập viện do hít phải khí carbon monoxide (CO) rò rỉ khí tại một cơ sở chế biến thịt ở Melbourne, miền Nam nước này.
(ANTV) - Chia sẻ mất mát với trường hợp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở hy sinh trong thiên tai, Đoàn công tác Công an thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Pứt, xã Hùng Sơn và vợ bị mất tích sau vụ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực suối Azắt, thôn Pứt.
(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức phát động ủng hộ và triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung. Học viện đã tiếp nhận 26 tấn nhu yếu chuyển đến đồng bào vùng mưa lũ.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 1/12 cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, ông Steven Witkoff, dự kiến diễn ra vào chiều 2/12.
(ANTV) - Đầu giờ chiều 1/12, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng khống chế thành công một vụ cháy lớn tại khu đất tập kết container chứa nhựa đường gần Trung tâm Y tế Hòa Vang, huy động nhiều phương tiện chuyên dụng, trong đó có cả robot chữa cháy tiếp cận từ điểm cao, ngăn không để ngọn lửa lan rộng.
(ANTV) - Ai Cập đang triển khai chương trình đào tạo quy mô lớn cho lực lượng cảnh sát Palestine, nhằm chuẩn bị cho giai đoạn hậu xung đột tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ủy ban độc lập phòng chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) cho biết đã bắt giữ 13 đối tượng để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh tính đến chiều 1/12, số người thiệt mạng trong vụ cháy đã tăng lên 151 người và không loại trừ sẽ còn tăng thêm.
(ANTV) - Từ ngày 15/12, phạt hành chính đối với một số vi phạm về cư trú; Vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước bị phạt tối đa tới 500 triệu đồng; Quy định mới về thủ tục đi máy bay là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Sau 8 năm chờ đợi, người dân cả nước tới đây sẽ được hưởng quyền lợi BHYT mở rộng chưa từng có. Từ thuốc điều trị ung thư, điều hòa miễn dịch đến việc mở rộng danh mục tại trạm y tế xã, tổng cộng 76 thuốc mới và hàng trăm loại thuốc khác sẽ được Quỹ BHYT thanh toán. Việc này rất cần thiết trong bối cảnh mô hình bệnh tật thay đổi nhanh, nhu cầu sử dụng thuốc hiện đại và hiệu quả cao ngày càng tăng. Đây là một bước tiến quan trọng, phù hợp với nhu cầu điều trị hiện đại, nhưng cũng là một bài toán kinh tế lớn. Liệu việc đưa thêm danh mục này vào thanh toán BHYT có phải nâng mức đóng BHYT không - là câu hỏi đặt ra trên báo KTĐT.
(ANTV) - Chiều 01/12, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức buổi lễ bế mạc lớp Bồi dưỡng chuyên để báo chí, truyền thông cho cán bộ, Bộ Công an Lào.