(ANTV) - Hơn 90.000 con vịt cao su đã được thả xuống sông Chicago ở bang Illinois, Mỹ để tham gia cuộc đua vịt nhựa. Đây không chỉ là hoạt động văn hóa vui nhộn mà còn đầy ý nghĩa khi toàn bộ số tiền quyên góp từ sự kiện được dùng làm từ thiện.
Hơn 90.000 con vịt cao su đã được thả xuống sông Chicago từ cầu Columbus để chuẩn bị cho Thế vận hội đặc biệt hàng năm tại Mỹ. Hàng nghìn khán giả đã xếp hàng dọc theo trung tâm thành phố để được chiêm ngưỡng cảnh tượng chỉ có 1 lần trong năm.
Ai muốn nhận nuôi vịt sẽ phải chi 1 khoản tương ứng 5 USD cho 1 con, hoặc 6 con với giá 25 USD. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển tới Quỹ Special Olympic Illinois, một tổ chức thể thao phi lợi nhuận cung cấp chương trình thi đấu và huấn luyện quanh năm với 18 môn thể thao cho hơn 23.100 vận động viên khuyết tật và hơn 13.000 vận động viên trẻ từ 2 đến 7 tuổi.
Chị Emily Toolabian, Du khách tại Mỹ cho biết:“Chúng tôi đã nhận nuôi 6 con vịt. Tôi chưa bao giờ xem sự kiện này trực tiếp. Vì vậy tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu được tham gia và tận hưởng bầu không khí này”.
Mỗi năm, hàng nghìn con vịt nhựa vàng sẽ được Ban tổ chức cuộc đua thả xuống sống để cùng nhau cạnh tranh bơi về đích. Các khán giả theo dõi trực tiếp tại sông và trực tuyến để cổ vũ những con vịt đua. Luật chơi rất đơn giản, con vịt nào về đích trước thì chủ nhân của nó là người giành chiến thắng.
Theo các nhà tổ chức, sự kiện năm nay đã quyên góp được số tiền kỷ lục là 428.561 USD để hỗ trợ gần 30.000 vận động viên Thế vận hội đặc biệt./.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.