Thứ Tư, 07/01/2026 17:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức bất ngờ chặn gói viện trợ mới cho Ukraine

(ANTV) - Theo tạp chí Tấm gương, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đang ngăn chặn việc phê duyệt gói viện trợ quân sự trị giá 3 tỷ euro cho Ukraine.

Theo nguồn tin trên, Thủ tướng Scholz cho rằng khoản hỗ trợ này là không cần thiết, bất chấp áp lực từ Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng Đức. Chính phủ Đức hiện đang bị chia rẽ gay gắt về gói viện trợ mới này. Gói hỗ trợ dự kiến bao gồm các hệ thống phòng không tiên tiến và pháo binh, được hai bộ trưởng trên xem là rất cần thiết trong bối cảnh Ukraine đang gặp khó khăn trước những bước tiến của Nga trên chiến trường.

Hai vị Bộ trưởng đã đề xuất sử dụng cơ chế chi tiêu bất thường từ Ủy ban ngân sách Quốc hội Liên bang Đức để tài trợ cho kế hoạch này. Tuy nhiên, Thủ tướng Scholz phản đối đề xuất trên với nhiều lý do, một trong số đó là Ukraine vẫn còn đủ nguồn lực từ các cam kết viện trợ trước đây của Đức.

Mỹ: Số người thiệt mạng do cháy rừng ở Los Angeles tăng lên  

Giới chức Mỹ cho biết 2 đám cháy rừng lớn nhất ở Los Angeles, bang California, Mỹ là Palisades, và Eaton đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 10 người, thiêu rụi hơn 10.000 công trình.

 Nhà chức trách khuyến cáo người dân cần tuân thủ chặt chẽ lệnh sơ tán sau khi một đám cháy mới bùng phát và lan ra nhanh chóng. Trong khi đó, chính quyền một số khu vực đã phải ban bố lệnh giới nghiêm do xuất hiện tình trạng cướp bóc và bất ổn. Theo lực lượng cứu hỏa, sự lây lan của các đám cháy lớn đã chậm lại, song để kiểm soát hoàn toàn vẫn cần nỗ lực rất lớn.

Đến ngày 10/1, đám cháy ở Hollywood Hills đã được dập tắt, lệnh sơ tán đã được dỡ bỏ. Hiện còn 5 đám cháy đang hoạt động mạnh.

Việc khống chế các đám cháy lớn vẫn còn hạn chế, lính cứu hỏa ở California và những nơi khác cho biết họ nhận thấy hệ thống nước hầu như khó có thể đáp ứng được nhu cầu chữa cháy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm