Thứ Ba, 08/07/2025 14:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức thông qua kế hoạch 10 điểm thúc đẩy phát triển quốc gia

(ANTV) - Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Olaf Scholz vừa công bố kế hoạch 10 điểm nhằm thúc đẩy phát triển quốc gia. Các nội dung quan trọng này được thông qua sau 2 ngày họp kín giữa 3 đảng trong liên minh cầm quyền tại ngoại ô thủ đô Berlin.

Phát biểu sau cuộc họp, Thủ tướng Scholz nhấn mạnh yếu tố "tốc độ" để đưa nước Đức tiến nhanh về phía trước, nhất là lĩnh vực kinh tế, trong đó cần giảm nạn quan liêu và thúc đẩy các dự án số hoá.

Trong kế hoạch mới, đáng chú ý là Đạo luật Cơ hội tăng trưởng nhằm khuyến khích đầu tư và đổi mới, với trọng tâm là các công ty đầu tư thân thiện với môi trường, với ngân sách lên tới 35 tỷ USD; Đạo luật Tài chính tương lai nhằm tạo động lực cho một thị trường vốn hấp dẫn hơn, đưa nước Đức thành quốc gia khởi nghiệp.

Kế hoạch quan trọng trên được đưa ra khi Chính phủ liên minh của ông Scholz đã đi được nửa chặng đường trong nhiệm kỳ 4 năm, đặc biệt trong bối cảnh nước Đức đang đối mặt với nguy cơ kinh tế suy yếu, lạm phát ở mức cao và suy thoái rình rập.

Đảo chính tại Gabon: Các nhà lãnh đạo châu Phi tìm cách ứng phó

Cuộc đảo chính vừa qua tại Gabon tiếp tục gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế. Cộng đồng kinh tế các quốc gia Trung Phi (ECCAS) ngày 31/8 đã ra tuyên bố kêu gọi nhanh chóng lập lại trật tự hiến pháp ở Gabon, đồng thời lên án việc sử dụng vũ lực như một phương tiện để giải quyết xung đột chính trị.

Tuyên bố cho biết ECCAS dự kiến triệu tập một cuộc họp những người đứng đầu nhà nước của các quốc gia trong khối để thảo luận cách thức ứng phó, tuy nhiên không nêu thời gian cụ thể. Tổng thống Nigeria Bola Tinubu, hiện giữ cương vị chủ tịch Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS), cũng cho hay ông đang phối hợp chặt chẽ với các nhà lãnh đạo khác ở châu Phi tìm cách giải quyết tình hình hiện nay trong khu vực.

Cũng liên quan đến bất ổn an ninh tại Gabon, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell cho hay khối này hiện chưa có kế hoạch sơ tán công dân khỏi quốc gia Trung Phi. Phát biểu được đưa ra ngay trước cuộc họp của các ngoại trưởng EU tại thành phố Toledo, Tây Ban Nha, nhằm thảo luận cách thức hỗ trợ ECOWAS giải quyết khủng hoảng tại Niger./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Xem thêm