Thứ Bảy, 13/07/2024 09:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức thông qua kế hoạch 10 điểm thúc đẩy phát triển quốc gia

(ANTV) - Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Olaf Scholz vừa công bố kế hoạch 10 điểm nhằm thúc đẩy phát triển quốc gia. Các nội dung quan trọng này được thông qua sau 2 ngày họp kín giữa 3 đảng trong liên minh cầm quyền tại ngoại ô thủ đô Berlin.

Phát biểu sau cuộc họp, Thủ tướng Scholz nhấn mạnh yếu tố "tốc độ" để đưa nước Đức tiến nhanh về phía trước, nhất là lĩnh vực kinh tế, trong đó cần giảm nạn quan liêu và thúc đẩy các dự án số hoá.

Trong kế hoạch mới, đáng chú ý là Đạo luật Cơ hội tăng trưởng nhằm khuyến khích đầu tư và đổi mới, với trọng tâm là các công ty đầu tư thân thiện với môi trường, với ngân sách lên tới 35 tỷ USD; Đạo luật Tài chính tương lai nhằm tạo động lực cho một thị trường vốn hấp dẫn hơn, đưa nước Đức thành quốc gia khởi nghiệp.

Kế hoạch quan trọng trên được đưa ra khi Chính phủ liên minh của ông Scholz đã đi được nửa chặng đường trong nhiệm kỳ 4 năm, đặc biệt trong bối cảnh nước Đức đang đối mặt với nguy cơ kinh tế suy yếu, lạm phát ở mức cao và suy thoái rình rập.

Đảo chính tại Gabon: Các nhà lãnh đạo châu Phi tìm cách ứng phó

Cuộc đảo chính vừa qua tại Gabon tiếp tục gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế. Cộng đồng kinh tế các quốc gia Trung Phi (ECCAS) ngày 31/8 đã ra tuyên bố kêu gọi nhanh chóng lập lại trật tự hiến pháp ở Gabon, đồng thời lên án việc sử dụng vũ lực như một phương tiện để giải quyết xung đột chính trị.

Tuyên bố cho biết ECCAS dự kiến triệu tập một cuộc họp những người đứng đầu nhà nước của các quốc gia trong khối để thảo luận cách thức ứng phó, tuy nhiên không nêu thời gian cụ thể. Tổng thống Nigeria Bola Tinubu, hiện giữ cương vị chủ tịch Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS), cũng cho hay ông đang phối hợp chặt chẽ với các nhà lãnh đạo khác ở châu Phi tìm cách giải quyết tình hình hiện nay trong khu vực.

Cũng liên quan đến bất ổn an ninh tại Gabon, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell cho hay khối này hiện chưa có kế hoạch sơ tán công dân khỏi quốc gia Trung Phi. Phát biểu được đưa ra ngay trước cuộc họp của các ngoại trưởng EU tại thành phố Toledo, Tây Ban Nha, nhằm thảo luận cách thức hỗ trợ ECOWAS giải quyết khủng hoảng tại Niger./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm