(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ đánh thuế đối với ngũ cốc nhập khẩu từ Nga và Belarus, động thái nhằm xoa dịu nông dân trong khối và một số quốc gia thành viên.
Trong những ngày tới, Ủy ban châu Âu dự kiến sẽ triển khai áp thuế 95 euro (khoảng 103USD)/tấn đối với ngũ cốc từ Nga và Belarus, trong khi thuế 50% cũng sẽ được áp đặt đối với hạt có dầu và các sản phẩm từ chúng.
Gần đây, nông dân trong khối EU đang kêu gọi các chính phủ áp thuế đối với nông sản nhập khẩu từ Ukraine, vốn được miễn thuế sau khi xảy ra xung đột Nga - Ukraine năm 2022. Nông dân ở Ba Lan, Hungary và Slovakia cho rằng, biện pháp hỗ trợ Kiev khiến nông sản của các nước này mất giá.
Những tuần qua, tại Ba Lan đã xảy ra nhiều cuộc biểu tình phản đối liên quan đến vấn đề này. Đối mặt với tình trạng này, chính phủ Ba Lan cũng kêu gọi EU cấm nhập khẩu nông sản của Nga và Belarus.
Hàn Quốc bắt đầu đình chỉ giấy phép bác sĩ đình công
Chính phủ Hàn Quốc đã đình chỉ giấy phép hành nghề y của 2 bác sĩ cấp cao với cáo buộc kích động các cuộc đình công. Đây là trường hợp bị đình chỉ giấy phép hành nghề đầu tiên, kể từ khi các cuộc đình công của các bác sĩ thực tập và nội trú xảy ra cách đây đúng 1 tháng, kéo theo sự hỗn loạn trong lĩnh vực chăm sóc y tế của Hàn Quốc.
Việc đình chỉ giấy phép hành nghề là hình phạt đối với các bác sĩ sau khi hơn 90% trong số 13.000 bác sĩ đang đào tạo của Hàn Quốc đã nghỉ việc vào tháng 2 để phản đối kế hoạch của chính phủ nhằm tăng mạnh chỉ tiêu tuyển sinh vào trường y.
Chính phủ Hàn Quốc đã nhiều lần kêu gọi các bác sĩ quay trở lại làm việc, cảnh báo về hành động pháp lý nếu họ không tuân thủ, nhưng tình trạng bế tắc đã gia tăng, với việc các bác sĩ cấp cao cũng tuyên bố sẽ tham gia đình công nếu không có cuộc đàm phán nghiêm túc nào được tiến hành.
2 bác sĩ thuộc Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc đã được thông báo vào ngày 18/3 rằng, giấy phép của họ đã bị đình chỉ trong 3 tháng vì xúi giục đình công.
Luật pháp Hàn Quốc hạn chế việc các bác sĩ tham gia đình công và chính phủ đã yêu cầu cảnh sát điều tra những người có liên quan đến vụ việc.
(ANTV) - Chiều 28/10, tại thủ đô PhnomPênh, Vương quốc Campuchia, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến chào xã giao Ngài Neth Savoeun Phó Thủ tướng thứ nhất Chính phủ Hoàng gia Campuchia.
(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, tới thời điểm này, nhiều khu vực vẫn đang bị ngập sâu, hiều hộ dân và cơ sở y tế bị cô lập. Lực lượng Công an cùng các lực lượng chức năng đã và đang hết sức nỗ lực để triển khai công tác cứu trợ kịp thời.
(ANTV) - Tối ngày 28/10, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy xe bồn xảy ra ở xã Lạc Đạo.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, chiều ngày 28/10, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2025.
(ANTV) - Sự việc nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và lo ngại. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn cho thấy vấn đề an toàn trong môi trường bệnh viện vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 274/2025, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội 2024 về chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực này.
(ANTV) - Đàm phán giữa Afghanistan và Pakistan tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài đã kết thúc sau 3 ngày làm việc mà không có kết quả.
(ANTV) - Tại Lâm Đồng, mưa lớn trong 2 ngày qua đã khiến 1 người tử vong, gây ngập lụt, thiệt hại nặng về nhà cửa, hạ tầng giao thông, sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trên địa bàn.
(ANTV) - Nhà chức trách Kenya xác nhận toàn bộ 11 người trên chiếc máy bay bị rơi tại miền Nam nước này, đã thiệt mạng.
(ANTV) - Thái Lan và Campuchia đã nhất trí về kế hoạch hoàn tất việc rút vũ khí hạng nặng, rà phá bom mìn và phối hợp biên giới trong vòng 3 tháng. Tính đến tối 26/10, hai bên đã bắt đầu rút vũ khí hạng nặng, mặc dù loại vũ khí được Thái Lan và Campuchia rút đi là khác nhau.