(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát châu Âu Europol đã phối hợp với lực lượng chức năng nhiều quốc gia châu Âu triệt phá thành công 4 đường dây buôn lậu ma túy lớn, bắt giữ 232 nghi phạm, thu giữ hơn 21 tấn ma túy, trong đó có 3,3 triệu viên thuốc lắc.
Chiến dịch có tên Bulut do Europol đứng đầu, diễn ra tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự tham gia của lực lượng chức năng tại Bỉ, Pháp, Đức, Hà Lan và Tây Ban Nha. Theo báo cáo, các nhóm tội phạm bị triệt phá đã sử dụng cả các tuyến vận chuyển ma túy truyền thống và mạng lưới tinh vi để đưa ma túy vào Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ.
Các nghi phạm cũng bị cáo buộc tham gia vào hoạt động rửa tiền, tội phạm bạo lực và mạng lưới tội phạm có tổ chức quy mô lớn. Europol cho biết, yếu tố quan trọng giúp phá án thành công là việc giải mã các nền tảng liên lạc bảo mật như Sky ECC và ANOM, vốn được các nhóm tội phạm sử dụng để che giấu hoạt động.
Thái Lan bắt đầu bồi thường cho các nạn nhân trong trận động đất
Từ ngày 18/4, Bộ Nội vụ Thái Lan sẽ bắt đầu phân phối khoản bồi thường 100.000 baht (gần 3.000 USD) cho mỗi nạn nhân của vụ sập tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok, trong trận động đất xảy ra hồi cuối tháng trước.
Tính đến ngày 15/4, số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà này được tìm thấy là 44 người. Đã có 9 người bị thương và hiện vẫn còn 50 người mất tích. Các nỗ lực tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát vẫn đang tiếp tục.
Về các biện pháp cứu trợ mới nhất, bà Tavida cho biết Bộ Nội vụ đã phê duyệt khoản bồi thường 100.000 baht cho mỗi nạn nhân trong vụ sập tòa nhà. Chính quyền đô thị Bangkok (BMA) đã báo cáo gần 24.000 cư dân nộp đơn xin hỗ trợ liên quan đến động đất với số lượng yêu cầu cao nhất đến từ quận Chatuchak (3.200 người). Tất cả 50 văn phòng quận đều đang tiếp nhận đơn đăng ký trong giờ làm việc chính thức. Các ủy ban cấp quận sẽ đánh giá thiệt hại và phối hợp với Sở Phòng ngừa và Giảm nhẹ thiên tai của BMA để được hỗ trợ thêm.
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Một con lợn nhiễm bệnh, nếu không được tiêu hủy đúng quy trình, sẽ là mối nguy lớn đe dọa sức khỏe cộng đồng,ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi quốc gia. Vậy nhưng, bất chấp cảnh báo, vẫn có những đối tượng thu gom lợn bệnh, rồi giết mổ trái phép và tuồn ra thị trường. Đó không chỉ là sự vô cảm với sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự coi thường pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Công tác chính trị.
(ANTV) - “6 tháng cuối năm và trong thời gian tới, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, được tổ chức vào chiều nay (15/7) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Đào tạo, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần đẩy mạnh tham mưu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Ngày 15/7, Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
(ANTV) - Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá trong 6 tháng. Đó là kết quả ấn tượng được chỉ ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an, tổ chức sáng nay (15/7).
(ANTV) - Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, từ ngày 1/7 đến nay, các địa phương đều nỗ lực vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại TP.HCM, với 168 đơn vị cấp xã, phường và đặc khu, ghi nhận sau hơn 2 tuần vận hành, các xã, phường mới đều đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn.