(ANTV) - Truyền thông Israel mới đây đưa tin, nước này đang cân nhắc thành lập một vùng nhân đạo mới ở phía Nam Dải Gaza, nơi người Palestine có thể vào sau khi kiểm tra an ninh.
Khu vực nhân đạo mới sẽ được thiết lập tại khu vực Rafah, phía Nam Hành lang Morag, chia cắt thành phố Rafah khỏi thành phố Khan Younis và phần còn lại của Dải Gaza. Kế hoạch của Israel bao gồm việc dựng một thành phố lều trại trong khu vực và cho phép chuyển hàng viện trợ nhân đạo cho người Palestine. Động thái trên diễn ra sau khi Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết đã hết nguồn dự trữ lương thực thực phẩm ở Dải Gaza, do các cửa khẩu vào vùng đất này liên tục bị phong tỏa.
Trong khi đó, quân đội Israel tiếp tục mở thêm nhiều cuộc tấn công dữ dội vào dải Gaza, gây thương vong nặng nề cho người Palestine.
Theo cơ quan Y tế Gaza, các cuộc không kích của quân đội Israel vào dải Gaza hôm 26/04 khiến ít nhất 49 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương.
Đàm phán hạt nhân Mỹ- Iran bước vào giai đoạn khó khăn
Mỹ và Iran đã tiến hành đàm phán cả ở cấp cao và cấp chuyên gia. Phái đoàn Iran do Ngoại trưởng Abbas Araghchi dẫn đầu, trong khi phía Mỹ là Đặc phái viên về Trung Đông Steve Witkoff. Các quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump mô tả các cuộc thảo luận diễn ra tích cực và hiệu quả. Dù vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng đã có thêm tiến triển trong việc đạt được thoả thuận. Hai bên đã nhất trí sẽ sớm gặp lại nhau.
Giới quan sát nhận định vòng đàm phán thứ 3 này là giai đoạn đàm phán kỹ thuật khó khăn hơn khi Mỹ đưa ra các điều kiện của mình. Trước đó, hôm 26/04, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi cũng cho biết vẫn còn những khác biệt về các vấn đề chính và nước này hy vọng nhưng thận trọng về việc đạt được thỏa thuận. Iran cũng nhấn mạnh về việc xây dựng lòng tin vào chương trình hạt nhân của Tehran để đổi lấy việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt.
Mặc dù các bên vẫn cam kết tiếp tục đàm phán, những rào cản kỹ thuật và chính trị, đặc biệt liên quan đến mức độ làm giàu urani và chương trình tên lửa của Iran tiếp tục là các yếu tố chính gây cản trở việc đạt được một thỏa thuận mới. Vòng đàm phán tiếp theo giữa Mỹ và Iran dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Sở Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ thành phố cùng các tập đoàn công nghiệp cơ khí đã khai mạc triển lãm quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo 2026. Điểm khác biệt của chương trình năm nay chuỗi chương trình đồng hành với nội dung chiều sâu nhằm thay đổi tư duy sản xuất, đặt con người trong trung tâm của những công nghệ chuyển đổi số thế hệ mới như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/7, nhiều chính sách mới chính thức có hiệu lực, nổi bật là tăng lương cơ sở, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và đưa hợp đồng lao động điện tử vào áp dụng.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế. Chính sách này nhằm bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, đồng thời khuyến khích phát triển sản xuất, đầu tư, đổi mới sáng tạo và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Trong khuôn khổ của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV, đã diễn ra hội thảo “Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo về quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh”. Sự kiện đã thu hút đông đảo nhà quản lý, chuyên gia điện ảnh trong nước và quốc tế cùng trao đổi về một trong những vấn đề nóng nhất của ngành điện ảnh hiện nay.
(ANTV) - Trong không khí tự hào, tại Bến Nhà Rồng, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), sáng nay (1/7), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố long trọng tổ chức Lễ khởi công các công trình, dự án trọng điểm chiến lược.
(ANTV) - Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 29/6/2026 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là lần đầu một đồ án quy hoạch với tầm nhìn thế kỷ được giới thiệu tới công chúng thông qua không gian trưng bày ứng dụng công nghệ số hiện đại, giúp người dân tiếp cận trực quan với định hướng phát triển của Thủ đô trong nhiều thập kỷ tới.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an xã Xuân Cầm vừa điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Sáng nay 01/7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Những ngày này, Đà Nẵng đang trở thành điểm hẹn của những người yêu điện ảnh khi Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Hàng trăm suất chiếu tại các cụm rạp và không gian ngoài trời đã mang đến một bức tranh điện ảnh đa sắc màu, nơi khán giả được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc, gặp gỡ nghệ sĩ và cùng chia sẻ những cảm xúc qua từng thước phim.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc, lực lượng công an đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó, hỗ trợ người dân bảo đảm an toàn về người và tài sản.