(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đang nỗ lực tìm kiếm 10 người mất tích sau các vụ phun trào của núi lửa Marapi trên đảo Sumatra, miền Tây nước này từ hôm 2/12, vốn đã khiến ít nhất 13 nhà leo núi thiệt mạng.
Hiện núi lửa vẫn tiếp tục phun trào và đang cản trở các nỗ lực cứu hộ của hơn 200 nhân viên. Gió thổi mang theo khí nóng và tro bụi, địa hình xấu khiến việc sơ tán thi thể cũng gặp nhiều khó khăn.
Tổng cộng có 75 người tham gia các chuyến leo núi từ ngày 2/12, trong đó phần lớn đã được đưa xuống núi, nhưng một số người đã bị bỏng và bị thương. Lực lượng cứu hộ cho biết hoạt động tìm kiếm những người mất tích sẽ tiếp tục trong 7 ngày.
Cơ quan giám sát núi lửa Indonesia đã ban hành cảnh báo cấp 2 (trên thang gồm 4 cấp độ) đối với núi lửa Marapi kể từ năm 2011 và áp đặt khu vực cấm trong bán kính 3km xung quanh miệng núi lửa. Tuy nhiên, một số người leo núi có thể đã leo cao hơn mức cho phép và đi quá gần miệng núi lửa.
Mưa lớn do bão Michaung tại Ấn Độ
Người dân tại thành phố Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, Ấn Độ đã phải vật lộn với tình trạng ngập lụt và những cơn mưa xối xả do ảnh hưởng của bão Michaung. Tình trạng mất điện diện rộng đã được báo cáo ở cả 2 bang Andhra Pradesh và Tamil Nadu, đồng thời, chính quyền địa phương cho biết, 8 người đã thiệt mạng do mưa lớn và điện giật ở bang Tamil Nadu, trong khi 1 người thiệt mạng ở bang Andhra Pradesh.
Bão Michaung đã đổ bộ vào khu vực ven biển Ấn Độ trong sáng 05/10 với sức gió đến 100 km/h. Hàng nghìn người sống ở khu vực ven biển tại 2 bang Andhra Pradesh và Tamil Nadu đã được sơ tán tránh bão, ngư dân được cảnh báo không ra khơi.
Mưa lớn từ ngày 04/12 đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực thành phố Chennai. Nhiều tuyến đường và nhà cửa ngập trong biển nước, ảnh hưởng đến việc di chuyển và cuộc sống của người dân.
Nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão, chính quyền bang Tamil Nadu đã thông báo cho người dân nghỉ làm, học sinh nghỉ học trong hai ngày 3 - 4/12 tại một số khu vực. Chính quyền bang cũng kêu gọi các công ty tư nhân cho nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian này.
21 đội thuộc Lực lượng ứng phó thảm họa của Ấn Độ đã được triển khai tại các bang vùng Đông Nam Ấn độ để ứng trực cứu hộ cứu nạn do ảnh hưởng của bão.
(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
(ANTV) - Vào chiều ngày 2/6, lãnh đạo UBND phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, công an phường đang xác minh vụ xô xát xảy ra trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một công ty ở nằm trên đường tỉnh 391, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vào tối qua. Ngọn lửa dữ dội bùng phát từ nhà xưởng, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.
(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về sử dụng lao động người nước ngoài năm 2025 cho các đại diện người sử dụng lao động và nhân sự phụ trách về người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.
(ANTV) - Ngày 1/6, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm chính sách đơn phương cấp quyền nhập cảnh không cần thị thực cho công dân của 5 quốc gia gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru và Uruguay. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc mở rộng quyền miễn thị thực cho các quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
(ANTV) - Ngày 2/6, vòng đàm phán hòa bình Nga-Ukraine thứ hai đã chính thức bắt đầu tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với nội dung trọng tâm là xác định lập trường để đạt được lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.