(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đang nỗ lực tìm kiếm 10 người mất tích sau các vụ phun trào của núi lửa Marapi trên đảo Sumatra, miền Tây nước này từ hôm 2/12, vốn đã khiến ít nhất 13 nhà leo núi thiệt mạng.
Hiện núi lửa vẫn tiếp tục phun trào và đang cản trở các nỗ lực cứu hộ của hơn 200 nhân viên. Gió thổi mang theo khí nóng và tro bụi, địa hình xấu khiến việc sơ tán thi thể cũng gặp nhiều khó khăn.
Tổng cộng có 75 người tham gia các chuyến leo núi từ ngày 2/12, trong đó phần lớn đã được đưa xuống núi, nhưng một số người đã bị bỏng và bị thương. Lực lượng cứu hộ cho biết hoạt động tìm kiếm những người mất tích sẽ tiếp tục trong 7 ngày.
Cơ quan giám sát núi lửa Indonesia đã ban hành cảnh báo cấp 2 (trên thang gồm 4 cấp độ) đối với núi lửa Marapi kể từ năm 2011 và áp đặt khu vực cấm trong bán kính 3km xung quanh miệng núi lửa. Tuy nhiên, một số người leo núi có thể đã leo cao hơn mức cho phép và đi quá gần miệng núi lửa.
Mưa lớn do bão Michaung tại Ấn Độ
Người dân tại thành phố Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, Ấn Độ đã phải vật lộn với tình trạng ngập lụt và những cơn mưa xối xả do ảnh hưởng của bão Michaung. Tình trạng mất điện diện rộng đã được báo cáo ở cả 2 bang Andhra Pradesh và Tamil Nadu, đồng thời, chính quyền địa phương cho biết, 8 người đã thiệt mạng do mưa lớn và điện giật ở bang Tamil Nadu, trong khi 1 người thiệt mạng ở bang Andhra Pradesh.
Bão Michaung đã đổ bộ vào khu vực ven biển Ấn Độ trong sáng 05/10 với sức gió đến 100 km/h. Hàng nghìn người sống ở khu vực ven biển tại 2 bang Andhra Pradesh và Tamil Nadu đã được sơ tán tránh bão, ngư dân được cảnh báo không ra khơi.
Mưa lớn từ ngày 04/12 đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực thành phố Chennai. Nhiều tuyến đường và nhà cửa ngập trong biển nước, ảnh hưởng đến việc di chuyển và cuộc sống của người dân.
Nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão, chính quyền bang Tamil Nadu đã thông báo cho người dân nghỉ làm, học sinh nghỉ học trong hai ngày 3 - 4/12 tại một số khu vực. Chính quyền bang cũng kêu gọi các công ty tư nhân cho nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian này.
21 đội thuộc Lực lượng ứng phó thảm họa của Ấn Độ đã được triển khai tại các bang vùng Đông Nam Ấn độ để ứng trực cứu hộ cứu nạn do ảnh hưởng của bão.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.