Thứ Ba, 13/01/2026 06:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran nỗ lực dập tắt đám cháy sau vụ nổ tại cảng

(ANTV) - Lực lượng cứu hỏa Iran vẫn đang nỗ lực dập tắt các đám cháy tại cảng thương mại lớn nhất nước này Shahid Rajaee, 2 ngày sau khi xảy ra vụ nổ lớn tại đây khiến hơn 40 người thiệt mạng và hơn 1.200 người bị thương.

Hình ảnh từ Truyền hình nhà nước Iran cho thấy nhiều lính cứu hỏa phối hợp với trực thăng chữa cháy đang nỗ lực dập lửa, trong khi khói đen dày đặc vẫn tiếp tục bốc lên. Giới chức Iran cho rằng đây là vụ nổ hóa chất nên các đám cháy khó dập.

Hiện hầu hết những người bị thương đã được xuất viện, chỉ còn khoảng 140 người vẫn đang được điều trị.

Kể từ khi xảy ra vụ nổ, giới chức Iran đã yêu cầu đóng cửa tất cả các trường học và văn phòng trong khu vực, đồng thời kêu gọi người dân không ra ngoài cho đến khi có thông báo mới và đeo khẩu trang. Nhà chức trách sẽ đánh giá thiệt hại sau khi kiểm soát được các đám cháy. Nguyên nhân vụ nổ đang được khẩn trương điều tra.

Ấn Độ cảnh báo phạt công dân Pakistan lưu lại quá hạn chót

Chính phủ Ấn Độ cảnh báo mọi công dân Pakistan không rời khỏi nước này theo thời hạn quy định sẽ bị bắt giữ, truy tố và có thể phải chịu mức án tù lên tới 3 năm, phạt tiền tối đa lên tới 3.500 USD, hoặc chịu cả 2 hình phạt này.

Ngày 27/4 là thời hạn chót mà New Delhi đã ấn định để những người Pakistan mang 12 loại thị thực cơ bản buộc phải rời khỏi Ấn Độ. Các loại thị thực này bao gồm quá cảnh, du lịch, kinh doanh, hội nghị, sinh viên, người hành hương. Đối với những người mang thị thực y tế, thời hạn là đến hôm nay (29/4).

Thông báo yêu cầu rời khỏi Ấn Độ đã được ban hành dành cho công dân Pakistan sau vụ tấn công khủng bố tại Pahalgam, thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hôm 22/4, khiến 26 người thiệt mạng. Ấn Độ cáo buộc Pakistan có liên quan đến vụ việc và áp đặt một loạt biện pháp mạnh, trong đó có hạ cấp quan hệ ngoại giao với Islamabad. Phía Pakistan bác bỏ cáo buộc này, đồng thời cũng có các động thái đáp trả tương ứng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm