Thứ Năm, 15/01/2026 21:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran nỗ lực dập tắt đám cháy sau vụ nổ tại cảng

(ANTV) - Lực lượng cứu hỏa Iran vẫn đang nỗ lực dập tắt các đám cháy tại cảng thương mại lớn nhất nước này Shahid Rajaee, 2 ngày sau khi xảy ra vụ nổ lớn tại đây khiến hơn 40 người thiệt mạng và hơn 1.200 người bị thương.

Hình ảnh từ Truyền hình nhà nước Iran cho thấy nhiều lính cứu hỏa phối hợp với trực thăng chữa cháy đang nỗ lực dập lửa, trong khi khói đen dày đặc vẫn tiếp tục bốc lên. Giới chức Iran cho rằng đây là vụ nổ hóa chất nên các đám cháy khó dập.

Hiện hầu hết những người bị thương đã được xuất viện, chỉ còn khoảng 140 người vẫn đang được điều trị.

Kể từ khi xảy ra vụ nổ, giới chức Iran đã yêu cầu đóng cửa tất cả các trường học và văn phòng trong khu vực, đồng thời kêu gọi người dân không ra ngoài cho đến khi có thông báo mới và đeo khẩu trang. Nhà chức trách sẽ đánh giá thiệt hại sau khi kiểm soát được các đám cháy. Nguyên nhân vụ nổ đang được khẩn trương điều tra.

Ấn Độ cảnh báo phạt công dân Pakistan lưu lại quá hạn chót

Chính phủ Ấn Độ cảnh báo mọi công dân Pakistan không rời khỏi nước này theo thời hạn quy định sẽ bị bắt giữ, truy tố và có thể phải chịu mức án tù lên tới 3 năm, phạt tiền tối đa lên tới 3.500 USD, hoặc chịu cả 2 hình phạt này.

Ngày 27/4 là thời hạn chót mà New Delhi đã ấn định để những người Pakistan mang 12 loại thị thực cơ bản buộc phải rời khỏi Ấn Độ. Các loại thị thực này bao gồm quá cảnh, du lịch, kinh doanh, hội nghị, sinh viên, người hành hương. Đối với những người mang thị thực y tế, thời hạn là đến hôm nay (29/4).

Thông báo yêu cầu rời khỏi Ấn Độ đã được ban hành dành cho công dân Pakistan sau vụ tấn công khủng bố tại Pahalgam, thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hôm 22/4, khiến 26 người thiệt mạng. Ấn Độ cáo buộc Pakistan có liên quan đến vụ việc và áp đặt một loạt biện pháp mạnh, trong đó có hạ cấp quan hệ ngoại giao với Islamabad. Phía Pakistan bác bỏ cáo buộc này, đồng thời cũng có các động thái đáp trả tương ứng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm