Thứ Sáu, 31/03/2023 20:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp đối phó với làn sóng biểu tình mới phản đối cải cách hưu trí

(ANTV) - Cảnh sát thủ đô Paris, Pháp hôm 18/3 đã đụng độ với người biểu tình trong ngày thứ ba khi hàng nghìn người xuống đường tuần hành ở khắp nước này. Những cuộc biểu tình phản đối cải cách hưu trí diễn ra trong bối cảnh người dân và người lao động tức giận với việc Chính phủ Pháp thúc đẩy tăng tuổi nghỉ hưu mà không cần quốc hội bỏ phiếu.

Tình trạng bất ổn và những cuộc đình công ngày càng gia tăng đã khiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đối mặt với thách thức nghiêm trọng nhất đối với chính quyền của ông kể từ cuộc biểu tình "áo vàng" cách đây 4 năm.

Cảnh sát chống bạo động đã sử dụng hơi cay và đụng độ với một số người trong đám đông khi các thùng rác bị đốt cháy.

Một liên minh lớn của các công đoàn chính ở Pháp cho biết, họ sẽ tiếp tục vận động để cố gắng đảo ngược những cải cách lương hưu mới. Cuộc đình công trong một ngày trên toàn quốc đã được lên kế hoạch vào ngày 23/3.

Sau tám ngày biểu tình trên toàn quốc kể từ giữa tháng 1 và nhiều hoạt động đình công diễn ra tại những địa phương của Pháp, cho đến nay, các cuộc biểu tình phản đối cải cách hưu trí ở nước này phần lớn diễn ra trong hòa bình. Tình trạng bất ổn trong ba ngày qua gợi nhớ đến các cuộc biểu tình "áo vàng" nổ ra vào cuối năm 2018 vì giá nhiên liệu tăng cao.

Theo đề xuất cải cách hưu trí của Tổng thống Macron, tuổi nghỉ hưu của người lao động Pháp sẽ tăng thêm hai năm, lên 64 tuổi. Chính phủ cho rằng cải cách này là cần thiết để đảm bảo hệ thống lương hưu không bị sụp đổ./.

Tin mới nhất

Thiết kế cột điện chữ T tại Anh

Thiết kế cột điện chữ T tại Anh

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Những chiếc cột điện cồng kềnh, thô kệch tại Anh đã được thay thế bởi thiết kế hoàn toàn mới, có thể nói là “sang chảnh” hơn rất nhiều. Công ty National Grid đã dựng chúng ở hạt Somerset, Tây Nam nước Anh.

London mất vị trí độc tôn trung tâm tài chính toàn cầu

London mất vị trí độc tôn trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Thủ đô London của nước Anh không còn là thành phố duy nhất giữ vị trí dẫn đầu trong số các trung tâm tài chính toàn cầu. Kết luận trên được cơ quan quản lý thị trường tài chính ở London đưa ra sau cuộc khảo sát thường niên đánh giá hoạt động của các trung tâm tài chính toàn cầu.

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào NATO

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào NATO

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cuối cùng phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu. Với động thái của Ankara, Hensinki sắp hoàn tất tiến trình trở thành thành viên thứ 31 của liên minh quân sự lớn nhất thế giới.

Bất hợp lý sau khi kẻ sơn chia vỉa hè

Bất hợp lý sau khi kẻ sơn chia vỉa hè

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Thời gian qua, TP.Hà Nội đã tiến hành các hoạt động giành lại vỉa hè cho người đi bộ.Trong đó, kẻ lại vạch sơn ranh giới, chia đôi vỉa hè. Giải pháp này cũng đã đem lại hiệu quả tại một số tuyến phố. Nhưng không phải vỉa hè tại tuyến phố nào cũng giống nhau.

Kiếm tiền trên Tinder và ảnh hưởng xấu từ clip phản cảm

Kiếm tiền trên Tinder và ảnh hưởng xấu từ clip phản cảm

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, nhiều người trẻ càng ao ước có nguồn thu nhập thụ động khủng như lời quảng cáo trên mạng. Không ít lao động sẵn sàng bỏ việc truyền thống và chỉ ngồi ở nhà thực hiện theo hướng dẫn của các TikToker, YouTuber về cách làm giàu mà không cần làm việc.

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao di động?

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao di động?

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Từ ngày 15/3, các nhà mạng di động ở Việt Nam đã gửi tin nhắn, triển khai cuộc gọi thông báo tới các thuê bao di động trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin. Và sau ngày hôm nay, tức ngày 31/3, nếu khách hàng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu chuẩn hóa, các nhà mạng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ một chiều và tiếp tục gửi tin nhắn thông báo tới chủ thuê bao.

Út “Trọc” tiếp tục hầu tòa tội trốn thuế

Út “Trọc” tiếp tục hầu tòa tội trốn thuế

Pháp luật 31/03/2023

(ANTV) - Toà án quân sự Quân khu 7 xét xử vụ án trốn thuế do Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, cựu phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) cùng hai đồng phạm là Phạm Văn Diệt (cựu Tổng giám đốc điều hành Công ty Đức Bình), Trần Lê Toàn (nguyên Kế toán trưởng Công ty Cái Mép) thực hiện.

Xem thêm