(ANTV) - Trên vùng đất sa mạc rộng lớn của thành phố Marfa, bang Texas, Mỹ, một khách sạn hạng sang đang được xây dựng bằng công nghệ in 3D. Đây được cho là khách sạn xây dựng bằng công nghệ này đầu tiên trên thế giới.
Khách sạn El Cosmico được xây dựng bằng công nghệ in 3D công nghiệp của công ty ICON. Khách sạn có tổng diện tích 250.905 mét vuông, gồm 43 khu phòng ghép và 18 gian nhà nghỉ tách biệt.
Với công nghệ in 3D, công trình quy mô lớn này được kỳ vọng có thể hoàn thành việc xây dựng cơ bản chỉ trong vài tuần lễ. Công ty ICON cho biết công nghệ in 3D đã giúp rút ngắn đáng kể thời gian thi công, số công nhân trên công trường, và tiết kiệm chi phí cho chủ khách sạn.
Theo kế hoạch, công tác trang trí khách sạn in 3D El Cosmico sẽ hoàn tất ngay trong năm nay để khách sạn mở cửa đón khách từ đầu năm 2025.
Sáng kiến trồng nấm từ chất thải của ngành cà phê
Colombia là một trong những nước xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Ngành cà phê thường chỉ thu lấy hạt và bỏ đi phần thịt quả. Tận dụng lượng nguyên liệu cà phê bị bỏ đi này, một doanh nghiệp địa phương đã nảy ra sáng kiến trồng nấm để cải thiện thu nhập cho người dân.
Bã cà phê được thu mua từ các nhà sản xuất cà phê hòa tan tại địa phương, sau đó được trộn với phần thịt của quả cà phê rồi xử lý, diệt khuẩn trước khi gieo bào tử nấm vào đó. Sau khoảng 1 tháng gieo trồng, các cây nấm đạt đến tuổi thu hoạch. Hợp tác xã sẽ bán chúng cho các siêu thị và các khu chợ trong vùng. Ngoài các loài nấm dùng để ăn, hợp tác xã còn gieo trồng một số loài nấm có giá trị cao về y học.
Sáng kiến trồng nấm từ chất thải của ngành cà phê đã giúp mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân tại địa phương. Từ thành công này, đến nay hơn 100 doanh nghiệp và hợp tác xã trên khắp Colombia đã triển khai các mô hình tương tự.
(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.
(ANTV) - Vừa qua, chương trình trình diễn nghệ thuật ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái đặc sắc, lớn nhất từ trước tới nay đã diễn ra tại công viên sông Hán Ttukseom ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.
(ANTV) - Bảo tàng Khảo cổ học Eskisehir ở thành phố cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ là nơi trưng bày mẫu hóa thạch của một ổ bánh mì 5.000 năm tuổi được khai quật mới đây. Với mong muốn tìm lại hương vị gần nhất với ổ bánh mì cổ xưa này, các chuyên gia đã mày mò nghiên cứu công thức, sản xuất thành công, và hiện loại bánh mì độc đáo này đang rất được ưa chuộng.
(ANTV) - Vấn đề trầm cảm sau sinh dường như được mặc định để chỉ các triệu chứng thay đổi về tâm sinh lý như lo lắng, bất an ở phụ nữ khi vừa trải qua quá trình sinh nở và làm mẹ. Tuy nhiên, ít ai biết một sự thật rằng nam giới cũng gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm thần khi mới lần đầu trở thành những ông bố.
(ANTV) - Dự kiến trong tháng 6 này, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ triển khai lại giải pháp phân làn cứng, tách riêng ô tô và xe máy trên ba tuyến huyết mạch của Thủ đô: Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công và cầu Nhật Tân.
(ANTV) - Mùa hè đến, bài toán làm thế nào để mùa hè thực sự là khoảng thời gian bổ ích, an toàn cho trẻ em? Cha mẹ cần làm gì để đồng hành cùng các em đúng cách? lại được đặt ra nhưng những giải pháp thực sự hiệu quả thì chưa có nhiều. Cùng đến với những phân tích và chia sẻ của chuyên gia tâm lý, thạc sỹ Nguyễn Thị Hải Yến, Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông có hành vi phá hoại bảo vật quốc gia Ngai vua triều Nguyễn, VKSND TP Huế xác nhận, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hồ Văn Phương Tâm (42 tuổi, ở quận Phú Xuân, TP Huế) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.
(ANTV) - Một vụ việc rất đáng chú ý mới đây đã xảy ra tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đó là việc người dân phản ánh có một nhóm người đã tự ý đập phá nhà cửa, tài sản của họ khiến chủ tài sản và những người dân trong khu vực vô cùng hoang mang lo lắng. Thực hư câu chuyện này như thế nào?
(ANTV) - Hôm nay (1/6), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương ra quân tổng kiểm soát các phương tiện có gắn thiết bị bơm, hút cát sỏi và phương tiện vận chuyển cát, sỏi đường thủy trên địa bàn.