(ANTV) - Một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sơn Maruyama, ở tỉnh Osaka của Nhật Bản vào khoảng 16 giờ ngày 28/12 (giờ địa phương) khiến 3 lao động bị bỏng nặng, trong đó có 2 thực tập sinh Việt Nam. Ban Quản lý Lao động Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ với thân nhân của lao động Việt Nam, cũng như nghiệp đoàn quản lý tại Nhật Bản và công ty phái cử tại Việt Nam, để tìm hiểu tình hình và hỗ trợ các vấn đề liên quan.
Cảnh sát địa phương cho hay vụ cháy đã khiến một tòa nhà khung thép 2 tầng, rộng khoảng 300m2, gần như bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định.
Hai lao động Việt Nam bị thương sinh năm 2001 và 2004, sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh. Hiện cả 2 đang trong tình trạng hôn mê, mất ý thức, trong đó một lao động bị bỏng độ 3, cấp độ nặng nhất.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã có văn bản chỉ đạo công ty phái cử Việt Nam phối hợp với nghiệp đoàn, làm việc với bệnh viện đang chữa trị cho lao động, đề nghị tích cực điều trị, đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho 2 thực tập sinh.
Hàn Quốc kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 737-800
Sau vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air khiến 179 người thiệt mạng, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành kiểm tra an toàn đối với tất cả máy bay Boeing 737-800
Theo Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc, chính phủ nước này có kế hoạch kiểm tra kỹ lưỡng xem liệu các hãng hàng không có tuân thủ đúng các quy định khác nhau đối với dòng máy bay Boeing 737-800 hay không, bao gồm kiểm tra tỷ lệ sử dụng máy bay, quy trình kiểm tra bay và hồ sơ bảo dưỡng.
Trong vụ tai nạn máy bay hôm 29/12 của hãng Jeju Air, cả 3 càng đáp đều không hoạt động bình thường. Theo một số nguồn tin, máy bay này đã thực hiện 13 chuyến bay trong 48 giờ trước khi xảy ra sự cố. Điều này làm dấy lên lo ngại về việc khai thác quá mức trong thời gian ngắn.
Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho hay, hộp đen máy bay sẽ được chuyển đến trung tâm kiểm tra và phân tích của sân bay quốc tế Gimpo trong ngày 03/01 tới, trước khi cơ quan này bắt đầu quá trình điều tra.
Trong diễn biến liên quan, hãng Jeju Air đã ghi nhận lượng hành khách yêu cầu hủy vé đặt trước tăng mạnh trong bối cảnh có những quan ngại về an toàn hàng không sau vụ tai nạn máy bay hôm 29/12. Các đại lý du lịch địa phương cũng ghi nhận sự gia tăng yêu cầu hủy các tour trọn gói sau thảm kịch.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.