Chủ Nhật, 28/12/2025 03:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lao động Việt Nam bị thương trong vụ nổ nhà máy sơn tại Osaka, Nhật Bản

(ANTV) - Một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sơn Maruyama, ở tỉnh Osaka của Nhật Bản vào khoảng 16 giờ ngày 28/12 (giờ địa phương) khiến 3 lao động bị bỏng nặng, trong đó có 2 thực tập sinh Việt Nam. Ban Quản lý Lao động Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ với thân nhân của lao động Việt Nam, cũng như nghiệp đoàn quản lý tại Nhật Bản và công ty phái cử tại Việt Nam, để tìm hiểu tình hình và hỗ trợ các vấn đề liên quan.

Cảnh sát địa phương cho hay vụ cháy đã khiến một tòa nhà khung thép 2 tầng, rộng khoảng 300m2, gần như bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định.

Hai lao động Việt Nam bị thương sinh năm 2001 và 2004, sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh. Hiện cả 2 đang trong tình trạng hôn mê, mất ý thức, trong đó một lao động bị bỏng độ 3, cấp độ nặng nhất.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã có văn bản chỉ đạo công ty phái cử Việt Nam phối hợp với nghiệp đoàn, làm việc với bệnh viện đang chữa trị cho lao động, đề nghị tích cực điều trị, đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho 2 thực tập sinh.

 Hàn Quốc kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 737-800 

Sau vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air khiến 179 người thiệt mạng, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành kiểm tra an toàn đối với tất cả máy bay Boeing 737-800

Theo Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc, chính phủ nước này có kế hoạch kiểm tra kỹ lưỡng xem liệu các hãng hàng không có tuân thủ đúng các quy định khác nhau đối với dòng máy bay Boeing 737-800 hay không, bao gồm kiểm tra tỷ lệ sử dụng máy bay, quy trình kiểm tra bay và hồ sơ bảo dưỡng.

Trong vụ tai nạn máy bay hôm 29/12 của hãng Jeju Air, cả 3 càng đáp đều không hoạt động bình thường. Theo một số nguồn tin, máy bay này đã thực hiện 13 chuyến bay trong 48 giờ trước khi xảy ra sự cố. Điều này làm dấy lên lo ngại về việc khai thác quá mức trong thời gian ngắn.

Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho hay, hộp đen máy bay sẽ được chuyển đến trung tâm kiểm tra và phân tích của sân bay quốc tế Gimpo trong ngày 03/01 tới, trước khi cơ quan này bắt đầu quá trình điều tra.

Trong diễn biến liên quan, hãng Jeju Air đã ghi nhận lượng hành khách yêu cầu hủy vé đặt trước tăng mạnh trong bối cảnh có những quan ngại về an toàn hàng không sau vụ tai nạn máy bay hôm 29/12. Các đại lý du lịch địa phương cũng ghi nhận sự gia tăng yêu cầu hủy các tour trọn gói sau thảm kịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm