(ANTV) - Tòa nhà Worldwide Corporate Center, Ma-ni-la, Philippines có hàng chục con mèo hoang được gọi là “Đội cảnh vệ mèo đặc biệt” hàng ngày tự do "đi tuần" tại đây. Các nhân viên tòa nhà sẽ góp tiền mua đồ ăn cho chúng.
Tuy đủ ăn, có chỗ ở, nhưng những con mèo này không mấy quan tâm đến nhiệm vụ. Chúng thích ngủ, phơi nắng trước quán cà phê gần đó, hay chơi với những quả bóng trên sàn khiến người qua đường thích thú.
So với chó, mèo không có kỹ năng canh gác và thường ngủ trong "ca làm", song sự dễ thương của loài vật này đã khiến các nhân viên bảo vệ quý mến.
Thủ đô của Philippines có hàng nghìn mèo hoang sống trên đường phố. “Đội cảnh vệ mèo đặc biệt” này là những con mèo may mắn được các nhân viên bảo vệ trên toàn thành phố nhận nuôi.
Trung Quốc thông báo sứ mệnh Mặt Trăng tiếp theo
Cơ quan Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc mới đây thông báo, tàu thăm dò Mặt trăng tiếp theo của nước này, tàu Hằng Nga-6, sẽ được phóng vào khoảng năm 2024 như kế hoạch đã định, hướng đến nghiên cứu và tìm hiểu vùng tối của Mặt Trăng.
Theo chương trình thám hiểm mặt trăng của Trung Quốc, sứ mệnh Hằng Nga-6 sẽ thu thập các mẫu vật từ vùng tối của Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được lựa chọn cho Hằng Nga-6 là lưu vực Ait-ken ở cực Nam vùng tối của Mặt Trăng. Đây được cho là khu vực có giá trị nghiên cứu khoa học quan trọng.
Hằng Nga-6 sẽ thu thập các mẫu vật và quay trở lại Trái Đất ngay sau đó và sẽ không ở lại quá lâu trên bề mặt mặt trăng. Để hỗ trợ liên lạc giữa tàu Hằng Nga-6 và Trái đất, Trung Quốc có kế hoạch phóng vệ tinh liên lạc chuyển tiếp Thước Kiều-2 vào nửa đầu năm 2024.
Trong sứ mệnh của mình, tàu thăm dò mặt trăng Hằng Nga-6 sẽ mang theo trọng tải và các dự án vệ tinh của 4 đối tác từ Pháp, Italia, Pakistan và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu./.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.