Thứ Sáu, 26/12/2025 03:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phản đối dự thảo nghị quyết HĐBA LHQ do Algeria đề xuất

(ANTV) - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas Greenfield hôm 2/2 ra tuyên bố phản đối dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc do Algeria đề xuất, khẳng định việc này không có lợi cho đàm phán ngừng bắn tại dải Gaza.

Trả lời báo giới về tình hình Trung Đông, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết:

Bà Linda Thomas GreenField, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết: “Chúng tôi đã làm việc liên tục với Qatar, Ai Cập và các đối tác tại khu vực để xây dựng một giải pháp khả thi và thuyết phục. Giải pháp của chúng tôi là cơ hội tốt nhất để giải cứu tất cả các con tin mà trước đó, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã kêu gọi lực lượng Hamas và các nhóm liên quan trao trả tự do.

Đồng thời, nó sẽ tạo cơ sở cho một lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài hơn so với đợt tháng 11/2023. Việc này cho phép thực phẩm, nước uống, nhiên liệu và thuốc men tiếp cận đến người dân Palestine, những người đang thực sự cần chúng.... Chúng tôi tin rằng, dự thảo nghị quyết do Algeria đề xuất không thể đạt được những mục tiêu này. Ngược lại, dự thảo của Algeria có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đàm phán nhạy cảm đang diễn ra cũng như các nỗ lực ngoại giao nhằm giải cứu các con tin và đảm bảo một lệnh ngừng bắn nhân đạo mà người dân Palestine và các nhân viên cứu trợ đang mong mỏi.”

Trước đó ngày 31/1, Algeria đã đề xuất dự thảo nghị quyết liên quan xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas với các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Trong đó, kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức.

Liên quan đến tình hình chiến sự tại Gaza, Trung tâm Vệ tinh của Liên hợp quốc (UNOSAT) ngày 2/2 công bố các bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy khoảng 30% nhà cửa ở Dải Gaza đã bị phá hủy hoặc hư hỏng trong chiến dịch tấn công của Israel vào vùng lãnh thổ đông đúc của người Palestine.

Chiến dịch quân sự của Israel đến nay đã khiến hơn 27.000 người Palestine thiệt mạng, hơn 66.000 người bị thương.

Thụy Điển điều tra âm mưu tấn công Đại sứ quán Israel

Trong một tuyên bố, Cơ quan An ninh quốc gia Thụy Điển cho biết, lực lượng chức năng nước này đang điều tra vụ tấn công tại Đại sứ quán Israel ở Stockholm theo hướng là một vụ khủng bố gây ra các mối đe dọa đối với an ninh công cộng.

Trước đó, ngày 31/1, Đại sứ quán Israel ở Stockholm đã trở thành mục tiêu của một âm mưu tấn công sau khi cảnh sát sở tại xử l‎ý một vật thể nguy hiểm trong khuôn viên của cơ quan đại diện ngoại giao này. Nắm được thông tin từ Đại sứ quán Israel, Cơ quan Cảnh sát Stockholm đã nhanh chóng triển khai đội đặc nhiệm xử lý bom, mìn quốc gia tới hiện trường và phát hiện một thiết bị đang hoạt động trong khuôn viên Đại sứ quán. Vật thể đã được cảnh sát kích nổ một cách có kiểm soát.

Thủ tướng Thụy Điển ngay lập tức đã lên án vụ việc là vụ tấn công có chủ đích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.

Xem thêm