Thứ Ba, 09/12/2025 23:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phản đối dự thảo nghị quyết HĐBA LHQ do Algeria đề xuất

(ANTV) - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas Greenfield hôm 2/2 ra tuyên bố phản đối dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc do Algeria đề xuất, khẳng định việc này không có lợi cho đàm phán ngừng bắn tại dải Gaza.

Trả lời báo giới về tình hình Trung Đông, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết:

Bà Linda Thomas GreenField, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết: “Chúng tôi đã làm việc liên tục với Qatar, Ai Cập và các đối tác tại khu vực để xây dựng một giải pháp khả thi và thuyết phục. Giải pháp của chúng tôi là cơ hội tốt nhất để giải cứu tất cả các con tin mà trước đó, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã kêu gọi lực lượng Hamas và các nhóm liên quan trao trả tự do.

Đồng thời, nó sẽ tạo cơ sở cho một lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài hơn so với đợt tháng 11/2023. Việc này cho phép thực phẩm, nước uống, nhiên liệu và thuốc men tiếp cận đến người dân Palestine, những người đang thực sự cần chúng.... Chúng tôi tin rằng, dự thảo nghị quyết do Algeria đề xuất không thể đạt được những mục tiêu này. Ngược lại, dự thảo của Algeria có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đàm phán nhạy cảm đang diễn ra cũng như các nỗ lực ngoại giao nhằm giải cứu các con tin và đảm bảo một lệnh ngừng bắn nhân đạo mà người dân Palestine và các nhân viên cứu trợ đang mong mỏi.”

Trước đó ngày 31/1, Algeria đã đề xuất dự thảo nghị quyết liên quan xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas với các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Trong đó, kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức.

Liên quan đến tình hình chiến sự tại Gaza, Trung tâm Vệ tinh của Liên hợp quốc (UNOSAT) ngày 2/2 công bố các bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy khoảng 30% nhà cửa ở Dải Gaza đã bị phá hủy hoặc hư hỏng trong chiến dịch tấn công của Israel vào vùng lãnh thổ đông đúc của người Palestine.

Chiến dịch quân sự của Israel đến nay đã khiến hơn 27.000 người Palestine thiệt mạng, hơn 66.000 người bị thương.

Thụy Điển điều tra âm mưu tấn công Đại sứ quán Israel

Trong một tuyên bố, Cơ quan An ninh quốc gia Thụy Điển cho biết, lực lượng chức năng nước này đang điều tra vụ tấn công tại Đại sứ quán Israel ở Stockholm theo hướng là một vụ khủng bố gây ra các mối đe dọa đối với an ninh công cộng.

Trước đó, ngày 31/1, Đại sứ quán Israel ở Stockholm đã trở thành mục tiêu của một âm mưu tấn công sau khi cảnh sát sở tại xử l‎ý một vật thể nguy hiểm trong khuôn viên của cơ quan đại diện ngoại giao này. Nắm được thông tin từ Đại sứ quán Israel, Cơ quan Cảnh sát Stockholm đã nhanh chóng triển khai đội đặc nhiệm xử lý bom, mìn quốc gia tới hiện trường và phát hiện một thiết bị đang hoạt động trong khuôn viên Đại sứ quán. Vật thể đã được cảnh sát kích nổ một cách có kiểm soát.

Thủ tướng Thụy Điển ngay lập tức đã lên án vụ việc là vụ tấn công có chủ đích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm