Thứ Ba, 14/04/2026 00:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phản đối dự thảo nghị quyết HĐBA LHQ do Algeria đề xuất

(ANTV) - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas Greenfield hôm 2/2 ra tuyên bố phản đối dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc do Algeria đề xuất, khẳng định việc này không có lợi cho đàm phán ngừng bắn tại dải Gaza.

Trả lời báo giới về tình hình Trung Đông, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết:

Bà Linda Thomas GreenField, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết: “Chúng tôi đã làm việc liên tục với Qatar, Ai Cập và các đối tác tại khu vực để xây dựng một giải pháp khả thi và thuyết phục. Giải pháp của chúng tôi là cơ hội tốt nhất để giải cứu tất cả các con tin mà trước đó, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã kêu gọi lực lượng Hamas và các nhóm liên quan trao trả tự do.

Đồng thời, nó sẽ tạo cơ sở cho một lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài hơn so với đợt tháng 11/2023. Việc này cho phép thực phẩm, nước uống, nhiên liệu và thuốc men tiếp cận đến người dân Palestine, những người đang thực sự cần chúng.... Chúng tôi tin rằng, dự thảo nghị quyết do Algeria đề xuất không thể đạt được những mục tiêu này. Ngược lại, dự thảo của Algeria có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đàm phán nhạy cảm đang diễn ra cũng như các nỗ lực ngoại giao nhằm giải cứu các con tin và đảm bảo một lệnh ngừng bắn nhân đạo mà người dân Palestine và các nhân viên cứu trợ đang mong mỏi.”

Trước đó ngày 31/1, Algeria đã đề xuất dự thảo nghị quyết liên quan xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas với các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Trong đó, kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức.

Liên quan đến tình hình chiến sự tại Gaza, Trung tâm Vệ tinh của Liên hợp quốc (UNOSAT) ngày 2/2 công bố các bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy khoảng 30% nhà cửa ở Dải Gaza đã bị phá hủy hoặc hư hỏng trong chiến dịch tấn công của Israel vào vùng lãnh thổ đông đúc của người Palestine.

Chiến dịch quân sự của Israel đến nay đã khiến hơn 27.000 người Palestine thiệt mạng, hơn 66.000 người bị thương.

Thụy Điển điều tra âm mưu tấn công Đại sứ quán Israel

Trong một tuyên bố, Cơ quan An ninh quốc gia Thụy Điển cho biết, lực lượng chức năng nước này đang điều tra vụ tấn công tại Đại sứ quán Israel ở Stockholm theo hướng là một vụ khủng bố gây ra các mối đe dọa đối với an ninh công cộng.

Trước đó, ngày 31/1, Đại sứ quán Israel ở Stockholm đã trở thành mục tiêu của một âm mưu tấn công sau khi cảnh sát sở tại xử l‎ý một vật thể nguy hiểm trong khuôn viên của cơ quan đại diện ngoại giao này. Nắm được thông tin từ Đại sứ quán Israel, Cơ quan Cảnh sát Stockholm đã nhanh chóng triển khai đội đặc nhiệm xử lý bom, mìn quốc gia tới hiện trường và phát hiện một thiết bị đang hoạt động trong khuôn viên Đại sứ quán. Vật thể đã được cảnh sát kích nổ một cách có kiểm soát.

Thủ tướng Thụy Điển ngay lập tức đã lên án vụ việc là vụ tấn công có chủ đích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón Thủ tướng Slovakia thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón Thủ tướng Slovakia thăm chính thức Việt Nam

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Cộng hoà Slovakia Robert Fico thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/4, sáng nay (13/4), tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico theo nghi thức dành cho người đứng đầu Chính phủ.

Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả

Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Chương trình hành động giai đoạn 2026–2028 vừa được ký kết giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Vệ binh quốc gia Liên bang Nga được kỳ vọng, mở rộng hợp tác thực chất giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực quan trọng như: chống khủng bố, giải cứu con tin, bảo vệ mục tiêu trọng yếu, chuyển giao công nghệ và trang bị kỹ thuật hiện đại.

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an và Công ty The Asia Group

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an và Công ty The Asia Group

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (13/4), tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Daniel Kritenbrink, nguyên Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo cấp cao Công ty The Asia Group, Hoa Kỳ.

Xem thêm