(ANTV) - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas Greenfield hôm 2/2 ra tuyên bố phản đối dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc do Algeria đề xuất, khẳng định việc này không có lợi cho đàm phán ngừng bắn tại dải Gaza.
Trả lời báo giới về tình hình Trung Đông, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết:
Bà Linda Thomas GreenField, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết: “Chúng tôi đã làm việc liên tục với Qatar, Ai Cập và các đối tác tại khu vực để xây dựng một giải pháp khả thi và thuyết phục. Giải pháp của chúng tôi là cơ hội tốt nhất để giải cứu tất cả các con tin mà trước đó, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã kêu gọi lực lượng Hamas và các nhóm liên quan trao trả tự do.
Đồng thời, nó sẽ tạo cơ sở cho một lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài hơn so với đợt tháng 11/2023. Việc này cho phép thực phẩm, nước uống, nhiên liệu và thuốc men tiếp cận đến người dân Palestine, những người đang thực sự cần chúng.... Chúng tôi tin rằng, dự thảo nghị quyết do Algeria đề xuất không thể đạt được những mục tiêu này. Ngược lại, dự thảo của Algeria có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đàm phán nhạy cảm đang diễn ra cũng như các nỗ lực ngoại giao nhằm giải cứu các con tin và đảm bảo một lệnh ngừng bắn nhân đạo mà người dân Palestine và các nhân viên cứu trợ đang mong mỏi.”
Trước đó ngày 31/1, Algeria đã đề xuất dự thảo nghị quyết liên quan xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas với các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Trong đó, kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức.
Liên quan đến tình hình chiến sự tại Gaza, Trung tâm Vệ tinh của Liên hợp quốc (UNOSAT) ngày 2/2 công bố các bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy khoảng 30% nhà cửa ở Dải Gaza đã bị phá hủy hoặc hư hỏng trong chiến dịch tấn công của Israel vào vùng lãnh thổ đông đúc của người Palestine.
Chiến dịch quân sự của Israel đến nay đã khiến hơn 27.000 người Palestine thiệt mạng, hơn 66.000 người bị thương.
Thụy Điển điều tra âm mưu tấn công Đại sứ quán Israel
Trong một tuyên bố, Cơ quan An ninh quốc gia Thụy Điển cho biết, lực lượng chức năng nước này đang điều tra vụ tấn công tại Đại sứ quán Israel ở Stockholm theo hướng là một vụ khủng bố gây ra các mối đe dọa đối với an ninh công cộng.
Trước đó, ngày 31/1, Đại sứ quán Israel ở Stockholm đã trở thành mục tiêu của một âm mưu tấn công sau khi cảnh sát sở tại xử lý một vật thể nguy hiểm trong khuôn viên của cơ quan đại diện ngoại giao này. Nắm được thông tin từ Đại sứ quán Israel, Cơ quan Cảnh sát Stockholm đã nhanh chóng triển khai đội đặc nhiệm xử lý bom, mìn quốc gia tới hiện trường và phát hiện một thiết bị đang hoạt động trong khuôn viên Đại sứ quán. Vật thể đã được cảnh sát kích nổ một cách có kiểm soát.
Thủ tướng Thụy Điển ngay lập tức đã lên án vụ việc là vụ tấn công có chủ đích.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.