(ANTV) - Cảnh sát bang Idaho, miền Tây nước Mỹ, cho biết một vụ xả súng xảy ra ở thành phố Kellogg thuộc bang này đã khiến 4 người thiệt mạng.
Tân Hoa xã dẫn thông cáo báo chí của cảnh sát bang cho biết trung tâm điều độ thuộc khu vực hành chính Shoshone đã nhận được cuộc gọi cứu trợ khẩn cấp 911 vào tối 18/6 (giờ địa phương), cho biết nhiều người đã bị sát hại bên trong một khu dân cư ở thành phố Kellog.
Theo truyền thông địa phương, vụ xả súng xảy ra hôm 18/6 tại một khu nhà ở nhiều căn hộ phía sau nhà thờ Congregational.
Các quan chức thực thi pháp luật đã tìm thấy 4 thi thể tại hiện trường và bắt giữ một người đàn ông 31 tuổi, hàng xóm của các nạn nhân, được cho là có liên quan đến vụ sát hại này.
Cảnh sát đã phong tỏa các lối ra vào một khu chung cư ở thành phố nói trên.
Trung Quốc - Đức khởi động vòng tham vấn lần thứ 7
Hôm nay (20/6), Đức và Trung Quốc sẽ tiến hành tham vấn cấp chính phủ tại Berlin trong bối cảnh thế giới đang có nhiều thay đổi.
Trước đó, chiều tối 19/6, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã đón tiếp và có cuộc ăn tối làm việc với người đồng cấp Trung Quốc Lý Cường đang ở thăm Berlin, một ngày trước khi chính phủ hai nước tiến hành vòng tham vấn lần thứ 7 kể từ lần ra mắt đầu tiên tại Berlin vào năm 2011.
Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, người vừa nhậm chức đứng đầu Chính phủ Trung Quốc hồi tháng 3 vừa qua.
Lễ đón chính thức Thủ tướng Trung Quốc được tiến hành sáng 20/6 trước khi hai bên bước vào tham vấn để thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, chia sẻ và hợp tác song phương. Vòng tham vấn này đã bị gián đoạn 3 năm vì đại dịch COVID-19.
Chủ đề chính của vòng tham vấn thứ 7 là cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và tái cơ cấu nền kinh tế. Theo truyền thông Đức, Trung Quốc muốn nhân dịp này thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, vượt qua những khác biệt mà hai bên đang phải đối mặt. Thủ tướng Lý Cường mong muốn khai thác tiềm năng hợp tác, làm phong phú thêm nội hàm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên.
Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Trung Quốc đã đến chào xã giao Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmier.
Phát biểu tại cuộc gặp Tổng thống Đức ngày 19/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường nhấn mạnh, giữa Trung Quốc và Đức không có xung đột lợi ích cơ bản. Rủi ro lớn nhất giữa hai nước là không hợp tác và hiểm họa an ninh lớn nhất là không phát triển.
NATO kêu gọi các nước thành viên giảm phụ thuộc vào Trung Quốc
Theo hãng thông tấn TASS, ngày 19/6, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hối thúc các quốc gia thành viên NATO nên giảm phụ thuộc vào hàng nhập khẩu Trung Quốc và hạn chế xuất khẩu các công nghệ tiên tiến sang quốc gia này.
Ông Stoltenberg cho biết NATO không nên phụ thuộc hoàn toàn vào các sản phẩm và nguyên liệu thô quan trọng của Trung Quốc, đồng thời, không nên xuất khẩu công nghệ có thể được sử dụng để chống lại NATO hoặc mất quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng quan trọng, như mạng 5G.
Ông Stoltenberg nói rằng NATO sẽ tiếp tục giao thương và hợp tác với Trung Quốc, nhưng đồng thời phải tránh phụ thuộc ở những lĩnh vực khiến NATO dễ bị tổn thương.
Người đứng đầu NATO cũng kêu gọi các quốc gia thành viên và các công ty tư nhân hợp tác để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.
Mối quan hệ giữa NATO và Trung Quốc gần đây đã leo thang căng thẳng khi liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản vào năm 2024. Đây cũng là văn phòng đầu tiên của NATO ở châu Á.
(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện các phiên livestream đánh bạc trực tuyến xuất hiện với những lời mời gọi hấp dẫn. Người chơi không cần trực tiếp, chỉ cần chuyển tiền để nhà cái "chơi hộ". Để tạo lòng tin, các đối tượng này đưa ra những cam kết phi lý như: tỷ lệ thắng tuyệt đối 100%, hay chỉ cần chuyển tiền là thắng gấp 10 lần vốn. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn ấy thực chất là một cái bẫy.
(ANTV) - Ngoại trưởng Israel vừa gửi thư tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, kêu gọi cơ quan này đưa Hezbollah vào danh sách các tổ chức khủng bố
(ANTV) - Thủ tướng Mette Frederiksen vừa chính thức đệ đơn từ chức lên Nhà vua Frederik X, mở đường cho quá trình thành lập chính phủ mới. Buổi gặp diễn ra tại cung điện Amalienborg Palace, nơi bà Frederiksen báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và đề nghị các đảng trình bày quan điểm về việc thành lập chính phủ.
(ANTV) - Hy vọng về một lối thoát cho cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục vấp phải rào cản lớn. Iran ngày 25/3, đã chính thức bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ, đồng thời đưa ra những điều kiện cứng rắn liên quan đến quyền kiểm soát tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, các vấn đề về sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu. Tại Mỹ, một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý, nơi người tham gia… cùng nhau hét lớn giữa không gian công cộng để giải tỏa căng thẳng. Liệu việc “la hét” có thực sự giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hay chỉ là một trào lưu nhất thời ?
(ANTV) - Cựu hiệu trưởng trường THCS Ba Đình, Hà Nội bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù; An Giang: Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ; Sơn La: Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến ... là điểm nóng an ninh trật tự 24h qua.
(ANTV) - Vừa qua, câu chuyện về những người dân dũng cảm lao vào đám cháy tại phường Hoàng Mai, Hà Nội để cứu người đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giữa thời khắc nguy hiểm, khi ngọn lửa và khói độc bao trùm, những con người bình dị đã không ngần ngại đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho người khác.
(ANTV) - Khi tham gia giao thông, ý thức của mỗi người vẫn là yếu tố rất quan trọng để hạn chế tai nạn. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn chủ quan, chưa tuân thủ đầy đủ các quy định. Nhiều trường hợp chỉ chấp hành khi có lực lượng chức năng hoặc camera giám sát.
(ANTV) - Trong mọi giai đoạn cách mạng, thanh niên luôn giữ vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích, đi đầu trên các mặt công tác. Đối với lực lượng CAND, tinh thần ấy càng được thể hiện rõ nét qua bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức kỷ luật nghiêm minh và tinh thần sẵn sàng vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định truy nã số 03 ngày 05/12/2018 đối với đối tượng Nguyễn Văn Tráng sinh năm 1991, HKTT tại Xã Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đối tượng này Cao 1m70 và có Sẹo chấm ngay đuôi lông mày phải.