Thứ Tư, 25/03/2026 06:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng khiến nhiều người thiệt mạng tại thành phố Kellogg, Mỹ

(ANTV) - Cảnh sát bang Idaho, miền Tây nước Mỹ, cho biết một vụ xả súng xảy ra ở thành phố Kellogg thuộc bang này đã khiến 4 người thiệt mạng.

Tân Hoa xã dẫn thông cáo báo chí của cảnh sát bang cho biết trung tâm điều độ thuộc khu vực hành chính Shoshone đã nhận được cuộc gọi cứu trợ khẩn cấp 911 vào tối 18/6 (giờ địa phương), cho biết nhiều người đã bị sát hại bên trong một khu dân cư ở thành phố Kellog.

Theo truyền thông địa phương, vụ xả súng xảy ra hôm 18/6 tại một khu nhà ở nhiều căn hộ phía sau nhà thờ Congregational.

Các quan chức thực thi pháp luật đã tìm thấy 4 thi thể tại hiện trường và bắt giữ một người đàn ông 31 tuổi, hàng xóm của các nạn nhân, được cho là có liên quan đến vụ sát hại này.

Cảnh sát đã phong tỏa các lối ra vào một khu chung cư ở thành phố nói trên.

Trung Quốc - Đức khởi động vòng tham vấn lần thứ 7  

Hôm nay (20/6), Đức và Trung Quốc sẽ tiến hành tham vấn cấp chính phủ tại Berlin trong bối cảnh thế giới đang có nhiều thay đổi.

Trước đó, chiều tối 19/6, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã đón tiếp và có cuộc ăn tối làm việc với người đồng cấp Trung Quốc Lý Cường đang ở thăm Berlin, một ngày trước khi chính phủ hai nước tiến hành vòng tham vấn lần thứ 7 kể từ lần ra mắt đầu tiên tại Berlin vào năm 2011.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, người vừa nhậm chức đứng đầu Chính phủ Trung Quốc hồi tháng 3 vừa qua.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Trung Quốc được tiến hành sáng 20/6 trước khi hai bên bước vào tham vấn để thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, chia sẻ và hợp tác song phương. Vòng tham vấn này đã bị gián đoạn 3 năm vì đại dịch COVID-19.

Chủ đề chính của vòng tham vấn thứ 7 là cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và tái cơ cấu nền kinh tế. Theo truyền thông Đức, Trung Quốc muốn nhân dịp này thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, vượt qua những khác biệt mà hai bên đang phải đối mặt. Thủ tướng Lý Cường mong muốn khai thác tiềm năng hợp tác, làm phong phú thêm nội hàm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Trung Quốc đã đến chào xã giao Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmier.

Phát biểu tại cuộc gặp Tổng thống Đức ngày 19/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường nhấn mạnh, giữa Trung Quốc và Đức không có xung đột lợi ích cơ bản. Rủi ro lớn nhất giữa hai nước là không hợp tác và hiểm họa an ninh lớn nhất là không phát triển.

NATO kêu gọi các nước thành viên giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

Theo hãng thông tấn TASS, ngày 19/6, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hối thúc các quốc gia thành viên NATO nên giảm phụ thuộc vào hàng nhập khẩu Trung Quốc và hạn chế xuất khẩu các công nghệ tiên tiến sang quốc gia này.

Ông Stoltenberg cho biết NATO không nên phụ thuộc hoàn toàn vào các sản phẩm và nguyên liệu thô quan trọng của Trung Quốc, đồng thời, không nên xuất khẩu công nghệ có thể được sử dụng để chống lại NATO hoặc mất quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng quan trọng, như mạng 5G.

Ông Stoltenberg nói rằng NATO sẽ tiếp tục giao thương và hợp tác với Trung Quốc, nhưng đồng thời phải tránh phụ thuộc ở những lĩnh vực khiến NATO dễ bị tổn thương.

Người đứng đầu NATO cũng kêu gọi các quốc gia thành viên và các công ty tư nhân hợp tác để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.

Mối quan hệ giữa NATO và Trung Quốc gần đây đã leo thang căng thẳng khi liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản vào năm 2024. Đây cũng là văn phòng đầu tiên của NATO ở châu Á.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM mở "luồng xanh", gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội

TP.HCM mở "luồng xanh", gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là một trong những trụ cột quan trọng của chính sách an sinh. Tuy nhiên, tại TP.HCM, nơi nhu cầu nhà ở luôn ở mức rất cao nhưng trong nhiều năm qua, nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được thực tế. Một trong những nguyên nhân lớn nhất được chỉ ra là thủ tục hành chính kéo dài, chồng chéo, thiếu đồng bộ, khiến nhiều dự án bị đình trệ, chi phí đội lên, cơ hội an cư của người dân tiếp tục bị kéo dài. Trong bối cảnh đó, việc TP.HCM triển khai cơ chế “luồng xanh” cho nhà ở xã hội được xem là bước đi trực diện, nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” lớn nhất hiện nay.

Vươn xa thương hiệu “vương quốc tỏi” Lý Sơn

Vươn xa thương hiệu “vương quốc tỏi” Lý Sơn

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Giữa biển khơi của Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn từ lâu được biết đến như “vương quốc tỏi” của Việt Nam. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt và kinh nghiệm canh tác lâu đời, cây tỏi đã trở thành cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho người dân nơi đây.

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Thời gian qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Khuyến cáo sử dụng AI an toàn, bảo mật dữ liệu cá nhân

Khuyến cáo sử dụng AI an toàn, bảo mật dữ liệu cá nhân

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ quen thuộc trong đời sống, từ học tập, làm việc đến giải trí. Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi là những rủi ro tiềm ẩn về lộ, lọt dữ liệu cá nhân. Đại tá, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và các cộng sự viết cuốn sách “Bình dân học vụ AI” đã có những chia sẻ làm thế nào để sử dụng AI an toàn?

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu đã ổn định

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu đã ổn định

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc Trẻ em thuộc bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhi 11 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do viêm não mô cầu tuýp B.

Nỗ lực tạo mảng xanh cho đảo Lý Sơn

Nỗ lực tạo mảng xanh cho đảo Lý Sơn

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Trồng cây gây rừng, tạo mảng xanh là câu chuyện không dễ dàng đối với hòn đảo nằm giữa biển như Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, bằng nhiều cách làm khác nhau, đặc khu Lý Sơn đã bền bỉ trong nỗ lực trồng cây xanh, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng và tạo ra không gian xanh cho đảo.

Học sinh Hà Nội gấp rút ôn tập cho kỳ thi vào 10

Học sinh Hà Nội gấp rút ôn tập cho kỳ thi vào 10

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2026-2027 dự kiến diễn ra vào hai ngày 30 và 31/5/2026. So với năm ngoái kỳ thi diễn ra sớm hơn khoảng nửa tháng. Như vậy kỳ thi mà mọi người vẫn gọi là “khốc liệt” nhất đang đến rất gần rồi, thời điểm này, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút, với nhiều áp lực và cả những điểm mới đáng chú ý.

Xem thêm