(ANTV) - Cảnh sát bang Idaho, miền Tây nước Mỹ, cho biết một vụ xả súng xảy ra ở thành phố Kellogg thuộc bang này đã khiến 4 người thiệt mạng.
Tân Hoa xã dẫn thông cáo báo chí của cảnh sát bang cho biết trung tâm điều độ thuộc khu vực hành chính Shoshone đã nhận được cuộc gọi cứu trợ khẩn cấp 911 vào tối 18/6 (giờ địa phương), cho biết nhiều người đã bị sát hại bên trong một khu dân cư ở thành phố Kellog.
Theo truyền thông địa phương, vụ xả súng xảy ra hôm 18/6 tại một khu nhà ở nhiều căn hộ phía sau nhà thờ Congregational.
Các quan chức thực thi pháp luật đã tìm thấy 4 thi thể tại hiện trường và bắt giữ một người đàn ông 31 tuổi, hàng xóm của các nạn nhân, được cho là có liên quan đến vụ sát hại này.
Cảnh sát đã phong tỏa các lối ra vào một khu chung cư ở thành phố nói trên.
Trung Quốc - Đức khởi động vòng tham vấn lần thứ 7
Hôm nay (20/6), Đức và Trung Quốc sẽ tiến hành tham vấn cấp chính phủ tại Berlin trong bối cảnh thế giới đang có nhiều thay đổi.
Trước đó, chiều tối 19/6, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã đón tiếp và có cuộc ăn tối làm việc với người đồng cấp Trung Quốc Lý Cường đang ở thăm Berlin, một ngày trước khi chính phủ hai nước tiến hành vòng tham vấn lần thứ 7 kể từ lần ra mắt đầu tiên tại Berlin vào năm 2011.
Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, người vừa nhậm chức đứng đầu Chính phủ Trung Quốc hồi tháng 3 vừa qua.
Lễ đón chính thức Thủ tướng Trung Quốc được tiến hành sáng 20/6 trước khi hai bên bước vào tham vấn để thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, chia sẻ và hợp tác song phương. Vòng tham vấn này đã bị gián đoạn 3 năm vì đại dịch COVID-19.
Chủ đề chính của vòng tham vấn thứ 7 là cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và tái cơ cấu nền kinh tế. Theo truyền thông Đức, Trung Quốc muốn nhân dịp này thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, vượt qua những khác biệt mà hai bên đang phải đối mặt. Thủ tướng Lý Cường mong muốn khai thác tiềm năng hợp tác, làm phong phú thêm nội hàm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên.
Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Trung Quốc đã đến chào xã giao Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmier.
Phát biểu tại cuộc gặp Tổng thống Đức ngày 19/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường nhấn mạnh, giữa Trung Quốc và Đức không có xung đột lợi ích cơ bản. Rủi ro lớn nhất giữa hai nước là không hợp tác và hiểm họa an ninh lớn nhất là không phát triển.
NATO kêu gọi các nước thành viên giảm phụ thuộc vào Trung Quốc
Theo hãng thông tấn TASS, ngày 19/6, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hối thúc các quốc gia thành viên NATO nên giảm phụ thuộc vào hàng nhập khẩu Trung Quốc và hạn chế xuất khẩu các công nghệ tiên tiến sang quốc gia này.
Ông Stoltenberg cho biết NATO không nên phụ thuộc hoàn toàn vào các sản phẩm và nguyên liệu thô quan trọng của Trung Quốc, đồng thời, không nên xuất khẩu công nghệ có thể được sử dụng để chống lại NATO hoặc mất quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng quan trọng, như mạng 5G.
Ông Stoltenberg nói rằng NATO sẽ tiếp tục giao thương và hợp tác với Trung Quốc, nhưng đồng thời phải tránh phụ thuộc ở những lĩnh vực khiến NATO dễ bị tổn thương.
Người đứng đầu NATO cũng kêu gọi các quốc gia thành viên và các công ty tư nhân hợp tác để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.
Mối quan hệ giữa NATO và Trung Quốc gần đây đã leo thang căng thẳng khi liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản vào năm 2024. Đây cũng là văn phòng đầu tiên của NATO ở châu Á.
(ANTV) - Với quyết tâm trấn áp tội phạm cờ bạc hoạt động hết sức tinh vi và phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đấu tranh triệt xóa nhiều đường dây, điểm đánh bạc, góp phần đảm bảo ANTT, ngăn chặn các “ổ bạc” hoạt động trong cộng đồng.
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm tại khu vực miền Trung, gồm các tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Hoài Nhơn - Quy Nhơn và Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ thuộc Cảng hàng không Phù Cát.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, 264 thanh niên ưu tú của tỉnh Lạng Sơn sẽ chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2026. Công tác tuyển chọn đã hoàn tất, chỉ tiêu được bảo đảm, chất lượng nguồn tuyển tiếp tục được nâng lên. Trước giờ lên đường, tại các địa phương, không khí chuẩn bị diễn ra khẩn trương; mỗi thanh niên đều thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự tự tin và quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Zelensky cho rằng, các cuộc đàm phán hòa bình với Nga do Mỹ làm trung gian có thể bị hoãn do tình hình xung đột leo thang tại Trung Đông.
(ANTV) - Ngày 1/3, Chính quyền Iran đã bổ nhiệm ông Ayatollah Alireza Arafi vào Hội đồng lãnh đạo lâm thời để điều hành đất nước sau khi Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei thiệt mạng.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc tết Cục An ninh điều tra; Đột phá khoa học, công nghệ thúc đẩy tăng trưởng năm 2026; Đảm bảo tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026; Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đối với Thứ trưởng Phạm Thế Tùng; Bộ Công an phát động Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh; Tăng cường phối hợp giữa lực lượng Công an nhân dân và ngành Y tế vì sức khỏe nhân dân....là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Cứ mỗi độ tháng Giêng về, Ngày hội tòng quân lại rộn ràng trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tại TP. Đà Nẵng, không khí ấy càng trở nên sôi nổi khi hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ CAND. Trong số đó, có những bạn trẻ đã tự nguyện viết đơn xung phong, sẵn sàng gác lại dự định riêng để khoác lên mình màu áo chiến sĩ. Họ chọn thử thách, chọn kỷ luật, chọn cống hiến - như một cách khẳng định bản lĩnh tuổi 18, đôi mươi.
(ANTV) - Cụ thể hóa phong trào "3 nhất" được Bộ Công an phát động, tại Công an tỉnh Thanh Hóa, khí thế mới của phong trào này đã và đang lan tỏa trong từng đơn vị, thấm sâu vào trong tư duy và hành động của mỗi CBCS. Sức lan tỏa của phong trào từ những việc làm cụ thể đã khắc họa rõ nét hơn tinh thần "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất" của Công an tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Sáng ngày 01/3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), Tỉnh ủy Quảng Ngãi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906-01/3/2026), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên cố vấn Ban Chấp hành TW Đảng - người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi.
(ANTV) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian gần đây, đơn vị ghi nhận nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến hành vi nhắc, thu hồi nợ.