(ANTV) - Cảnh sát bang Idaho, miền Tây nước Mỹ, cho biết một vụ xả súng xảy ra ở thành phố Kellogg thuộc bang này đã khiến 4 người thiệt mạng.
Tân Hoa xã dẫn thông cáo báo chí của cảnh sát bang cho biết trung tâm điều độ thuộc khu vực hành chính Shoshone đã nhận được cuộc gọi cứu trợ khẩn cấp 911 vào tối 18/6 (giờ địa phương), cho biết nhiều người đã bị sát hại bên trong một khu dân cư ở thành phố Kellog.
Theo truyền thông địa phương, vụ xả súng xảy ra hôm 18/6 tại một khu nhà ở nhiều căn hộ phía sau nhà thờ Congregational.
Các quan chức thực thi pháp luật đã tìm thấy 4 thi thể tại hiện trường và bắt giữ một người đàn ông 31 tuổi, hàng xóm của các nạn nhân, được cho là có liên quan đến vụ sát hại này.
Cảnh sát đã phong tỏa các lối ra vào một khu chung cư ở thành phố nói trên.
Trung Quốc - Đức khởi động vòng tham vấn lần thứ 7
Hôm nay (20/6), Đức và Trung Quốc sẽ tiến hành tham vấn cấp chính phủ tại Berlin trong bối cảnh thế giới đang có nhiều thay đổi.
Trước đó, chiều tối 19/6, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã đón tiếp và có cuộc ăn tối làm việc với người đồng cấp Trung Quốc Lý Cường đang ở thăm Berlin, một ngày trước khi chính phủ hai nước tiến hành vòng tham vấn lần thứ 7 kể từ lần ra mắt đầu tiên tại Berlin vào năm 2011.
Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, người vừa nhậm chức đứng đầu Chính phủ Trung Quốc hồi tháng 3 vừa qua.
Lễ đón chính thức Thủ tướng Trung Quốc được tiến hành sáng 20/6 trước khi hai bên bước vào tham vấn để thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, chia sẻ và hợp tác song phương. Vòng tham vấn này đã bị gián đoạn 3 năm vì đại dịch COVID-19.
Chủ đề chính của vòng tham vấn thứ 7 là cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và tái cơ cấu nền kinh tế. Theo truyền thông Đức, Trung Quốc muốn nhân dịp này thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, vượt qua những khác biệt mà hai bên đang phải đối mặt. Thủ tướng Lý Cường mong muốn khai thác tiềm năng hợp tác, làm phong phú thêm nội hàm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên.
Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Trung Quốc đã đến chào xã giao Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmier.
Phát biểu tại cuộc gặp Tổng thống Đức ngày 19/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường nhấn mạnh, giữa Trung Quốc và Đức không có xung đột lợi ích cơ bản. Rủi ro lớn nhất giữa hai nước là không hợp tác và hiểm họa an ninh lớn nhất là không phát triển.
NATO kêu gọi các nước thành viên giảm phụ thuộc vào Trung Quốc
Theo hãng thông tấn TASS, ngày 19/6, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hối thúc các quốc gia thành viên NATO nên giảm phụ thuộc vào hàng nhập khẩu Trung Quốc và hạn chế xuất khẩu các công nghệ tiên tiến sang quốc gia này.
Ông Stoltenberg cho biết NATO không nên phụ thuộc hoàn toàn vào các sản phẩm và nguyên liệu thô quan trọng của Trung Quốc, đồng thời, không nên xuất khẩu công nghệ có thể được sử dụng để chống lại NATO hoặc mất quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng quan trọng, như mạng 5G.
Ông Stoltenberg nói rằng NATO sẽ tiếp tục giao thương và hợp tác với Trung Quốc, nhưng đồng thời phải tránh phụ thuộc ở những lĩnh vực khiến NATO dễ bị tổn thương.
Người đứng đầu NATO cũng kêu gọi các quốc gia thành viên và các công ty tư nhân hợp tác để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.
Mối quan hệ giữa NATO và Trung Quốc gần đây đã leo thang căng thẳng khi liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản vào năm 2024. Đây cũng là văn phòng đầu tiên của NATO ở châu Á.
(ANTV) - Liên quan tới đường dây sản xuất thuốc giả, thực phẩm chức năng cực lớn do công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 17 đối tượng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam đối với Đoàn Quang Lân, trú tại phường Tân Thuận và Lê Thanh Bân, trú tại phường Tân Hưng về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Xuất phát từ tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và mong muốn sẻ chia cùng những hoàn cảnh kém may mắn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai mô hình “Mẹ đỡ đầu”. Một cách làm nhân văn, bền bỉ, đang từng bước mang lại những thay đổi tích cực cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, 3 đối tượng gồm: Võ Thị Diễm Kiều; Trần Minh Sơn và Hồ Minh Lập vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố.
(ANTV) - Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh và một số đơn vị chức năng vừa triệt phá thành công chuyên án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần dược BMP; Địa chỉ: thôn Tân Sơn, xã Tân Dĩnh, tỉnh Bắc Ninh đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng trong vụ án này.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch tổng thể, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân, quyết tâm giữ ổn định thị trường, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Những năm gần đây, tại Thanh Hoá, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được đầu tư, nâng cấp và đưa vào sử dụng. Từ các tuyến quốc lộ huyết mạch, đường ven biển, đường kết nối khu kinh tế Nghi Sơn, các khu công nghiệp, cho tới hệ thống giao thông đô thị, nông thôn đã và đang từng bước hoàn thiện, mở ra không gian phát triển mới cho toàn tỉnh.
(ANTV) - Nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt tận dụng tối đa quỹ thời gian thi công trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Sở Xây dựng Thành phố vừa có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư, nhà đầu tư khẩn trương rà soát để hoàn thành các công trình đúng tiến độ.
(ANTV) - Tối 13/2, tại Quảng trường Lương Văn Nắm (xã Tân Yên, tỉnh Bắc Ninh), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh, các cơ quan Trung ương và chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Mừng Đảng, mừng Xuân - Mừng Tân Yên đổi mới - Vì cộng đồng không ma túy”. Dự chương trình có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Tết Nguyên đán đang đến gần, trên những tuyến đường rời Đà Nẵng, dòng người đang tất bật trở về quê nhà. Giữa hành trình hối hả ấy, có những điểm dừng chân đặc biệt nơi không chỉ có sự kiểm soát, điều tiết giao thông, mà còn có sự sẻ chia ấm áp của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng.