(ANTV) - Hôm 6/8, các đơn vị Ukraine với quân số khoảng 1000 người đã tiến hành cuộc đột kích quy mô lớn vào khu vực biên giới Kursk phía Tây Nam nước Nga. Dù cuộc tấn công này đã bị Nga chặn lại và tình hình đã nằm trong tầm kiểm soát, song Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định đây là hành động khiêu khích nguy hiểm của phía Ukraine. Giới chức Nga đang kêu gọi hành động đáp trả, trong khi Mỹ đang xác nhận thông tin, còn một số nước châu Âu đã lên tiếng ủng hộ hành động của Ukraine.
Bộ Y tế Nga xác nhận, vụ tấn công xâm nhập của Ukraine đã khiến 5 người Nga thiệt mạng, 31 người bị thương, trong đó có 6 trẻ em. Quyền thống đốc vùng Kursk đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Quân đội Nga cũng ngay lập tức điều thêm quân tới viện trợ, trong đó có việc tăng cường bảo vệ an ninh cho nhà máy điện hạt nhân tại khu vực này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi đây là hành động khiêu khích leo thang nguy hiểm của phía Ukraine, khẳng định Moskva cần có hành động đáp trả.
Trong khi đó, Cố vấn Tổng thống Ukraine mới đây tuyên bố cuộc tấn công bất ngờ được tiến hành nhằm nâng cao vị thế của Kiev trong các cuộc đàm phán tương lai với Nga.
Hiện giới chức an ninh và ngoại giao Mỹ đang liên hệ với Ukraine để có được bức tranh đầy đủ hơn về những gì đã xảy ra. Về phía châu Âu, người phát ngôn về chính sách đối ngoại của Ủy ban châu Âu (EC) tuyên bố, Liên minh châu Âu (EU) hoàn toàn ủng hộ các hành động của lực lượng Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.
Trung Quốc ghi nhận các ca tử vong đầu tiên do nắng nóng
Truyền thông Trung Quốc đưa tin ít nhất 2 người ở thành phố Thâm Quyến đã tử vong vì say nắng và nhiều người khác gặp vấn đề về sức khỏe, khi nhiệt độ dao động quanh mức 40 độ C trong ngày thứ 8 liên tiếp ở khu vực bờ biển phía Đông nước này.
Được biết, 2 người thiệt mạng đều là nam giới ở độ tuổi trên 50. Dự báo trong 3 ngày tới, nhiệt độ ở hầu hết các khu vực phía Nam sông Dương Tử sẽ dao động từ 37 - 39 độ C. Ở một số khu vực của các tỉnh An Huy, Giang Tô và Chiết Giang, nền nhiệt có thể vượt quá 40 độ C. Tháng 7 vừa qua, Trung Quốc đã phải hứng chịu đợt nắng nóng khắc nghiệt, đặc biệt ở miền Đông và miền Nam nước này.
Thủ phủ Hàng Châu của tỉnh Chiết Giang ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục 41,9 độ C trong hôm 3/8. Trong khi đó, thành phố Thâm Quyến tỉnh Quảng Đông cũng ghi nhận gần 90 cuộc gọi cấp cứu tại nhà do các vấn đề sức khỏe liên quan đến nắng nóng trong tuần./.
(ANTV) - Thiên tai liên tiếp những ngày qua đã gây không ít khó khăn cho người dân, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Quốc lộ 24 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối tỉnh Đông Quảng Ngãi với khu vực Tây Nguyên, mưa lớn kéo dài từ đầu tháng 11 khiến nhiều vị trí trên QL24 bị sạt lở nghiêm trọng.
(ANTV) - Với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết, các cán bộ chiến sĩ CAND luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hỗ trợ người dân vùng lũ. Sáng 23/11, 70 cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã lên đường hỗ trợ chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai ứng phó và khắc phục hậu quả bão lũ.
(ANTV) - Cùng với các lực lượng chức năng khác và chính quyền địa phương, lực lượng Công an nhân dân luôn vững vàng ở tuyến đầu, sát cánh cùng người dân vùng lũ. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sáng 23/11, Phòng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hồ Chí Minh đã gửi 200 quân, chi viện, hỗ trợ nhân dân và chính quyền tỉnh Khánh Hoà dọn dẹp vệ sinh sau mưa lũ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe mô tô, chấm dứt chuỗi hành vi gây bức xúc dư luận. Đáng chú ý, các đối tượng phạm tội sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, liên tiếp thực hiện các vụ trộm cắp trong thời gian ngắn.
(ANTV) - Sáng 23/11, lực lượng chữa cháy Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục phun nước để ngăn đám cháy bùng phát trở lại tại xưởng chứa gỗ ở phường An Phú, TP.HCM.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định 2572/QĐ-TTg hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các địa phương chịu thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung – Tây Nguyên.
(ANTV) - Đến 11 giờ ngày 23/11, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).
(ANTV) - Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở khu vực Nam Khánh Hòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh và hoạt động sản xuất nông nghiệp. Tại các vùng chuyên canh nho và táo – những cây trồng chủ lực, nguồn sinh kế của hàng nghìn hộ dân – mức độ thiệt hại được ghi nhận là đặc biệt nặng nề.
(ANTV) - Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại; lực lượng Công an huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; Khởi tố 14 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng gây tai nạn làm 2 người tử vong...Là những tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh cô lập. Giữa lúc thiên tai dữ dội, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Công an mặc bộ áo mưa đẫm lạnh, lội qua dòng nước xoáy để cõng dân qua vùng nguy hiểm, vận chuyển từng thùng mì, bao gạo tiếp tế đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Mạng xã hội ngập tràn lời tri ân, sự cảm phục và niềm tin dành cho lực lượng Công an nhân dân – những người luôn dấn thân nơi gian khó, đặt sự sống của nhân dân lên trên hết.