Thứ Hai, 15/12/2025 23:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn gia nhập BRICS

BT

(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ, nước thành viên liên minh quân sự NATO do Mỹ đứng đầu, thông báo muốn gia nhập Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS). Nga đã hoan nghênh mong muốn này của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cho biết, chủ đề này sẽ nằm trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của nhóm.

Trong chuyến thăm Trung Quốc 3 ngày, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan đã bày tỏ mong muốn tham gia BRICS, nhấn mạnh mối quan tâm tới sự hợp tác với các thành viên BRICS và ông sẽ tham dự cuộc họp của nhóm này vào tuần tới tại Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện là thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và có mục tiêu trở thành thành viên chính thức của Liên minh châu Âu (EU), tuy nhiên lại vấp phải sự phản đối của một số quốc gia EU. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov từng khẳng định, cánh cửa BRICS luôn mở rộng cho các đại diện, với điều kiện duy nhất là cam kết hành động trên cơ sở nguyên tắc then chốt về bình đẳng chủ quyền giữa các quốc gia.

BRICS ban đầu chỉ gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Tuy nhiên, đầu năm nay, nhóm đã kết nạp thêm Ai Cập, Ethiopia, Iran, và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Đức đảm bảo an ninh tuyệt đối cho EURO 2024

Chỉ còn 10 ngày nữa, Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024) sẽ chính thức khai mạc. Để giải đấu diễn ra suôn sẻ, nước chủ nhà Đức đang tích cực chuẩn bị các công việc liên quan cuối cùng, trong đó ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an ninh tuyệt đối cho giải đấu.

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức Nancy Faeser cho biết, các lực lượng an ninh Đức tự trang bị khả năng chống lại mọi mối đe dọa với cam kết cao nhất, trọng tâm là chống nguy cơ khủng bố, bạo lực và các loại tội phạm khác, cũng như các cuộc tấn công mạng.

Các mối đe dọa được theo dõi và đánh giá liên tục, các biện pháp xử lý đối với mỗi tình huống đều được lên kế hoạch. Hàng loạt thiết bị và công nghệ đảm bảo an ninh đã được chuẩn bị.

Lực lượng an ninh Đức cũng hợp tác chặt chẽ với lực lượng an ninh của các quốc gia láng giềng. Trong thời gian diễn ra giải đấu, hàng trăm cảnh sát nước ngoài cũng sẽ tham gia đảm bảo an ninh.

Ngoài cảnh sát, hàng nghìn nhân viên cứu hộ và các dịch vụ khẩn cấp khác cũng được triển khai để chuẩn bị cho nhiều tình huống khác nhau./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.

Xem thêm