Thứ Ba, 18/06/2024 08:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hoạt động giao thương với Israel

(ANTV) - Trong một diễn biến đáng chú ý khác tại khu vực, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này đã ngừng tất cả các hoạt động giao thương với Israel kể từ ngày 2/5, do tình hình nhân đạo ngày càng trở nên xấu đi tại các vùng lãnh thổ của Palestine.

Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ, tất cả các giao dịch hàng hóa liên quan đến Israel đã bị dừng. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thực hiện nghiêm túc và dứt khoát biện pháp mới này cho đến khi chính phủ Israel tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển nguồn viện trợ nhân đạo đầy đủ và không bị gián đoạn tới dải Gaza.

Phản ứng trước quyết định mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ Ngoại trưởng Israel cùng ngày cho rằng Ankara đã vi phạm các thỏa thuận và phớt lờ các hiệp định thương mại quốc tế. Bộ ngoại giao Israel đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp thay thế cũng như chú trọng sản xuất trong nước và tìm nguồn hàng nhập khẩu từ các nước khác.

Theo dữ liệu chính thức, trao đổi thương mại giữa Israel và Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi nhận mức 6,8 tỉ USD trong năm 2023.

Tháng trước, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã áp đặt các hạn chế xuất khẩu các mặt hàng từ 54 danh mục khác nhau sang Israel cho đến khi đạt được lệnh ngừng băn tại Gaza bao gồm xi măng, sắt, thép, nhôm, vật liệu và thiết bị xây dựng.

Houthi chuẩn bị đợt leo thang thứ 4 nhằm vào các tàu ở Biển Đỏ

Trong một tuyên bố đưa ra hôm qua, Thủ lĩnh Phong trào Houthi ở Yemen, ông Abdul Malik Al-Houthi cho biết lực lượng này sẽ tiếp tục leo thang các cuộc tấn công nhằm vào tàu thương mại ở Biển Đỏ cho đến khi Israel kết thúc cuộc chiến ở Dải Gaza và Mỹ ngừng tấn công các mục tiêu ở Yemen.

Ông Al-Houthi cho biết Houthi đang chuẩn bị cho đợt leo thang thứ tư nếu Israel và Mỹ tiếp tục không khoan nhượng. Kể từ tháng 11/2023 đến nay, Houthi đã phóng 606 tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái nhằm vào 107 tàu của Israel, Mỹ và Anh ở Biển Đỏ, Eo biển Bab Al-Mandab, Vịnh Aden và gần đây là ở Ấn Độ Dương. Trong khi đó, Mỹ và Anh đã thực hiện 452 cuộc tấn công nhằm vào các khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen, khiến 40 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương kể từ tháng 1/2024.

Ông Al-Houthi đưa ra cảnh báo trên sau khi các phương tiện truyền thông của lực lượng Houthi ngày 2/5 cho biết Mỹ và Anh đã thực hiện 5 cuộc không kích nhằm vào sân bay Hodeidah ở thành phố Hodeidah.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều tháng trì hoãn, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chính sách then chốt nhằm khôi phục thiên nhiên bị hủy hoại, theo đó chính sách này trở thành luật "xanh" đầu tiên được thông qua kể từ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa diễn ra.

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Trong phiên làm việc chiều 17/6, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) và dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi). Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về 2 dự án luật trên.

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua, thị trường vàng trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Để ổn định thị trường vàng, Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quản lý. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiên quyết thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua - bán vàng. Theo đó, sau ngày 15/6/2024, đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Xem thêm