(ANTV) Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể diễn ra trong tuần tới, tại một quốc gia Arab. Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa hai vị Tổng thống kể từ năm 2021. Thông tin được đưa ra ngay trước thời hạn chót 08/8 cho thấy triển vọng đối thoại trực tiếp giữa hai nguyên thủ có thể trở thành bước ngoặt cho tiến trình tìm kiếm giải pháp chính trị nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài tại Ukraine.
Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump khẳng định việc tiếp xúc giữa Moscow và Kiev sẽ không phải điều kiện của Washington. Ông cho biết, cả ông Putin và ông Zelensky đều muốn gặp mình, đồng thời cam kết “làm bất cứ điều gì có thể để ngăn chặn xung đột”.
Trong khi đó, Trợ lý Tổng thống Nga cho biết, Moscow và Washington đã nhất trí tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh song phương trong tuần tới, với địa điểm được thống nhất là Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Công tác chuẩn bị đã bắt đầu, nhưng thời gian chính xác chưa được xác định.
Trước đó, ý tưởng về một cuộc gặp ba bên giữa các nhà lãnh đạo Mỹ, Nga và Ukraine từng được đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff nêu ra trong chuyến thăm Moscow. Điện Kremlin hoan nghênh một cuộc gặp tiềm năng giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Putin nhưng bác bỏ sự tham gia của Tổng thống Zelensky.
Mỹ dừng đàm phán thương mại với Ấn Độ vì tranh chấp thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không có các cuộc đàm phán thương mại với Ấn Độ cho đến khi nào tranh chấp về thuế quan giữa hai nước được giải quyết. Tổng thống Donald Trump trước đó đã quyết định tăng gấp đôi thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ vào Mỹ từ 25% lên 50%.
Trước đó, hôm 6/8, Nhà Trắng đã ban hành Sắc lệnh Hành pháp áp đặt thêm 25 điểm phần trăm thuế quan đối với hàng hóa Ấn Độ, nâng tổng mức thuế lên 50%. Chính quyền của Tổng thống Donald Trump viện dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, đặc biệt là việc Ấn Độ liên tục nhập khẩu dầu thô của Nga.
Sắc lệnh này tuyên bố rằng những mặt hàng nhập khẩu này, dù trực tiếp hay thông qua trung gian, đều gây ra “mối đe dọa bất thường và đặc biệt” đối với Mỹ và biện minh cho các biện pháp kinh tế khẩn cấp. Theo các quan chức Mỹ, mức thuế ban đầu 25% đã có hiệu lực từ ngày 7/8. Mức thuế bổ sung sẽ có hiệu lực sau 21 ngày và áp dụng cho tất cả hàng hóa Ấn Độ nhập khẩu vào các cảng của Mỹ, ngoại trừ các mặt hàng đang quá cảnh và một số loại hàng hóa được miễn thuế.
Phản ứng trước các động thái gây áp lực bằng thuế quan của Mỹ, chưa đầy một ngày sau đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định New Delhi sẽ không lùi bước. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ấn Độ gọi đây là động thái “không công bằng, phi lý và vô lý”. Ấn Độ khẳng định sẽ thực hiện mọi bước cần thiết để bảo vệ lợi ích quốc gia.
Trung Quốc nỗ lực cứu hộ tối đa sau lũ quét tại Cam Túc
Lũ ống kể từ ngày 7/8 tại tỉnh Cam Túc (Gansu) phía Tây Nam Trung Quốc đã làm 10 người thiệt mạng và 33 người mất tích. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang kêu gọi nỗ lực tối đa tìm kiếm và cứu hộ và công tác phòng ngừa lũ lụt và giảm nhẹ thảm họa.
Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh do thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên, tất cả các khu vực cần nêu cao cảnh giác, không được lơ là chủ quan và tăng cường năng lực cảnh báo sớm về nguy cơ.
Mùa Hè vốn là thời điểm xảy ra nhiều thiên tai ở Trung Quốc khi nhiều khu vực có mưa lớn trong khi các khu vực khác nóng như thiêu đốt. Trong tháng 7 vừa qua, mưa lớn ở khu vực phía Bắc thủ đô Bắc Kinh đã làm 44 người thiệt mạng, trong đó vùng nông thôn ngoại ô thủ đô bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Trung Quốc cũng đã quyết định phân bổ 430 triệu nhân dân tệ (khoảng 60,27 triệu USD) từ quỹ cứu trợ thiên tai trung ương để hỗ trợ các khu vực chịu ảnh hưởng do lũ lụt và thảm họa địa chất.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Vũ Tiến Chanh (Giám đốc Công ty TNHH Yến Chanh) và Nguyễn Thị Yến, vợ của Chanh (cùng trú tại phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực”.
(ANTV) - Nhu cầu điện liên tục lập kỷ lục trong mùa khô 2026 gây áp lực lớn lên hệ thống điện quốc gia, buộc ngành điện phải bảo đảm nguồn nhiên liệu cho các nhà máy phát điện.
(ANTV) - Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp và Công nghệ Sinh học Việt Nam 2026 (Agri Vietnam & Biotech Vietnam 2026) chính thức khai mạc, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp, thương hiệu đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện không chỉ là nơi giới thiệu các công nghệ, giải pháp tiên tiến mà còn mở ra cơ hội kết nối giao thương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp Hội Khoa học - Kỹ thuật Xây dựng TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai và xúc tiến đầu tư phát triển nhà ở cho thuê trên địa bàn TP.HCM với chỉ đạo xây dựng 'luồng xanh' của Chủ tịch Nguyễn Văn Được.
(ANTV) - Trước tình hình Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ có dấu hiệu hoạt động trở lại với nhiều thủ đoạn thao túng tâm lý tinh vi, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và triệt xóa nhiều điểm nhóm sinh hoạt trái phép trên địa bàn.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến thiên tai ngày càng cực đoan và khó lường. Mỗi mùa mưa bão đi qua lại để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Cuối năm 2025, cơn bão Bualoi đã quét qua nhiều tỉnh, thành trên cả nước, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Khi những bài thi cuối cùng được thu lại, hành trình vượt vũ môn của hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức khép lại. Đằng sau sự an toàn, nghiêm túc và thông suốt của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm nay là sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của nhiều lực lượng, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị lấy ý kiến trực tiếp về dự thảo Đề án của Chính phủ “Nghiên cứu mô hình bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong quản lý đô thị”. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay 12/6, đoàn công tác Bộ Công an và lực lượng An ninh nhân dân do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương, dâng hoa và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước tại tỉnh Tây Ninh.
(ANTV) - Chiều ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến làm việc, tiến hành kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026 và 1 năm thực hiện mô hình Công an địa phương 2 cấp đối với Công an tỉnh Phú Thọ.