(ANTV) - Các nhà đàm phán Nga và Mỹ đã kết thúc vòng đàm phán kéo dài 12 giờ tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê Út về đề xuất ngừng bắn hẹp trên Biển Đen giữa Kiev và Moskva. Đây là một phần trong nỗ lực ngoại giao mà Mỹ, Nga, Ukraine đều đang theo đuổi, với kỳ vọng sẽ mở đường cho các cuộc đàm phán hòa bình rộng lớn hơn nhằm chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine đã kéo dài hơn 3 năm qua.
Nguồn tin từ cả 2 bên cho biết, cuộc thảo luận tại Riyadh đã diễn ra tích cực. Các nhà đàm phán đã gửi dự thảo tuyên bố chung đến Nga và Mỹ để phê duyệt. Dự kiến, văn kiện cuối cùng sẽ được công bố trong ngày hôm nay.
Ngoài tập trung vào việc đạt được thỏa thuận ngừng bắn trên Biển Đen, cuộc đàm phán cũng thảo luận nhiều vấn đề khác. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, nội dung thảo luận tại Riyadh bao gồm vấn đề lãnh thổ, các đường phân định biên giới cũng như quyền kiểm soát các nhà máy điện.
Trong khi Moskva xác nhận, các quan chức Mỹ và Nga đang thảo luận về khả năng nối lại Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen năm 2022, một thỏa thuận sẽ cho phép Ukraine vận chuyển hàng triệu tấn ngũ cốc và các loại thực phẩm khác từ các cảng của mình.
Chính phủ Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ nợ
Tổ chức tư vấn Trung tâm Chính sách Lưỡng đảng (BPC) của Mỹ cảnh báo chính phủ nước này sẽ đứng trước nguy cơ vỡ nợ đối với một phần trong khoản nợ 36.600 tỷ USD vào giai đoạn từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 10 tới, nếu Quốc hội không hành động để nâng trần vay nợ của Washington.
Trước đó, hôm 19/3, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ thông báo cơ quan này sẽ công bố dự báo riêng về “Ngày X” - thời điểm mà Bộ Tài chính Mỹ không còn khả năng gánh vác tất cả các nghĩa vụ.
Rất khó xác định được “Ngày X”, bởi thời điểm này phụ thuộc vào một số yếu tố, trong đó có dòng tiền thuế, khi thời hạn nộp tờ khai thuế hàng năm của người Mỹ rơi vào giữa tháng 4. Năm nay, một số yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến thời hạn nộp tờ khai thuế, bao gồm các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang suy yếu và việc Tổng thống Donald Trump áp thuế đối với hàng hóa nước ngoài. Ngoài ra, quyết định gia hạn nộp thuế để hỗ trợ nạn nhân của các đợt thiên tai gần đây cũng đang ảnh hưởng đến dòng tiền đổ vào ngân sách của Chính phủ Mỹ.
 
             
             
             
             
             
             
             
             
        (ANTV) - Trong phiên làm việc sáng 31/10 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Tờ trình tóm tắt về 4 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trong đó có dự án Luật An ninh mạng.
 
        (ANTV) - Tài sản mã hoá đang được Nhà nước định hướng quản lý chặt chẽ thông qua các quy định về thí điểm thị trường tài sản mã hoá. Đây là nền tảng pháp lý giúp Việt Nam phát triển thị trường có kiểm soát, đồng thời cũng mở ra cơ hội nghề nghiệp mới cho thế hệ trẻ.
 
        (ANTV) - Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất 2025 quy tụ hàng trăm gian hàng, đại diện cho nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất đến từ các tỉnh thành trên cả nước. Sau gần một tuần hoạt động, Hội chợ Mùa Thu 2025 đã thu hút hàng vạn lượt du khách bởi sự phong phú từ các đặc sản vùng miền.
 
        (ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 50/2024 quy định về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ trực tuyến trong ngành ngân hàng.
 
        (ANTV) - Tại Đà Nẵng, sạt lở nghiêm trọng đã vùi lấp đường Hồ Chí Minh khiến xã miền núi A Vương bị cô lập. Công tác khắc phục đang được nỗ lực triển khai.
 
        (ANTV) - 18 người chết, mất tích vì mưa lũ miền Trung, Đà Nẵng thiệt hại nặng nhất; TPHCM: Triệt phá tụ điểm bán khí cười; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng cướp tài sản của học sinh ... là tin tức nổi bật 24h qua.
 
        (ANTV) -Thời gian gần đây, lực lượng Công an Việt Nam liên tiếp triệt phá nhiều chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng mang tính chất xuyên quốc gia, qua đó bóc gỡ hàng loạt đường dây tội phạm công nghệ cao với thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Đáng chú ý, những chiến công này diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa ký Công ước Hà Nội về hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm mạng, một sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Việt Nam trong bảo đảm an ninh mạng toàn cầu.
 
        (ANTV) - Halloween là một lễ hội hóa trang truyền thống phổ biến ở khắp nơi trên thế giới, có nguồn gốc Kitô giáo và được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10.
 
        (ANTV) - Thành phố Guadalajara thuộc bang Jalisco của Mehico đang kỉ niệm 20 năm Lễ hội Múa rối nổi tiếng quốc tế. Những ngày này, khắp đường phố Guadalajara là sân khấu của những con rối sinh động.
 
        (ANTV) - Khi không khí Halloween lan tỏa khắp Châu Âu, ngôi làng nhỏ Soportújar, tỉnh Granada, Tây Ban Nha lại trở thành điểm đến đặc biệt thu hút du khách nhờ vẻ ngoài huyền bí pha lẫn nét ma mị, gắn liền với hình ảnh “ngôi làng phù thủy” độc nhất xứ sở bò tót.